Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến cho Hiệp Sĩ đang trở thành hệ mạnh nhất meta hiện tại

A Đồi  - Theo Helino | 03/10/2019 04:12 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu như những ngày đầu bản 9.19, Hoang Dã là tộc mạnh nhất thì tới thời điểm này hệ Hiệp Sĩ đang thống trị hoàn toàn meta game.

Sát Thủ - Hư Không biến mất

Điểm yếu duy nhất của đội hình Hiệp Sĩ là ở việc combo chặn sát thương của hệ này không chặn được sát thương chuẩn. Trong phiên bản trước, khi đội hình Sát Thủ - Hư Không hoành hành, hệ Hiệp sĩ gần như rất khó có cửa để chống trả khi mọi chỉ số phòng thủ của hệ này bị bỏ qua hết. Vì thế mà hệ Hiệp Sĩ gần như bị ghẻ lạnh ở phiên bản 9.18.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến cho Hiệp Sĩ đang trở thành hệ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 1.

Sát Thủ - Hư Không với lối chơi biến Kassadin thành sát thủ tỏ ra quá mạnh

Tuy nhiên với chỉnh sửa ở 9.19, tộc Hư Không cần 4 đơn vị để toàn bộ unit tộc này gây sát thương chuẩn, có nghĩa là để có lượng sát thương như trước, bạn phải tốn thêm một con cờ, tốn thêm tiền nâng cấp cho nó. Và thế là Sát Thủ - Hư Không, counter cứng gần như duy nhất của hệ Hiệp Sĩ, đã biến mất và như một lẽ dĩ nhiên, đội hình Hiệp Sĩ lên ngôi.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến cho Hiệp Sĩ đang trở thành hệ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 2.

Hiệp Sĩ đang là đội hình rất mạnh thời điểm này

Phù hợp với quá nhiều chủ lực mạnh

Có lẽ ngoài 4 Hoang Dã ra thì bất cứ hệ - tộc gây sát thương nào đều có thể lắp vào đội hình Hiệp Sĩ mà vẫn mạnh. Trong các Hiệp Sĩ thì có sẵn Darius là Đế Chế, Mordekaiser là tộc Ma hay Sejuani là Băng Quốc, chuyện kết hợp những đội hình như Hiệp Sĩ - Cung Thủ hay Hiệp Sĩ - Đế Chế là cực kì dễ dàng. Hơn nữa những chủ lực mạnh của Đấu Trường Chân Lý đều không bị nerf, kết hợp thêm với việc combo Hiệp Sĩ cung cấp độ trâu bò quá lớn, những đơn vị này gần như không thể ngăn cản.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến cho Hiệp Sĩ đang trở thành hệ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 3.

Draven với sát thương lớn rất mạnh nếu nằm trong đội hình Hiệp Sĩ

Một điểm khá đặc biệt đó là combo của tộc Ma là cực kì mạnh ở giai đoạn cuối trận, nó bổ sung hoàn hảo cho đội hình Hiệp Sĩ khi combo này không tốt nhiều unit để thực hiện, lại tăng thêm khả năng gây sát thương cho đội hình. Với việc có sẵn Mordekaiser rồi, kết hợp thêm Kindred để có thêm khả năng sinh tồn là cực kì imba khi đội hình của bạn rất khó chết.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến cho Hiệp Sĩ đang trở thành hệ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 4.

Kindred vừa có tác dụng kích combo tộc Ma, vừa có thể kết hợp với Ashe trong team Cung Thủ

Những đội hình Hiệp Sĩ mạnh nhất hiện tại

Đội hình mạnh nhất của Hiệp Sĩ, đồng thời là team-comp khỏe nhất Đấu Trường Chân Lý, là Hiệp Sĩ - Đế Chế, chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY. Tư duy của đội hình này thì cực kì đơn giản, bạn chỉ cần mua hết đơn vị Hiệp Sĩ và Đế Chế, dồn hết đồ sát thương cho Draven, Swain cầm Lời Thề Hiệp Sĩ là quá đủ để chiến thắng rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến cho Hiệp Sĩ đang trở thành hệ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 5.

Đội hình Hiệp Sĩ - Đế Chế mạnh nhất hiện tại

Đội hình mạnh thứ hai cũng không khác nhiều so với team Hiệp Sĩ - Đế Chế, bạn vẫn lấy Draven là sát thương chủ lực nhưng thay vì dùng 4 Đế Chế, bạn sử dụng Garen để kích combo 6 Hiệp Sĩ, lấy Kindred để có combo tộc Ma mạnh ở cuối trận. Xét về sát thương thì không mạnh bằng đội hình trên nhưng khả năng sinh tồn thì tốt hơn nhiều với Cừu Cứu Sinh của Kindred.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến cho Hiệp Sĩ đang trở thành hệ mạnh nhất meta hiện tại - Ảnh 6.

Đội hình này dựa them nguyên tắc đơn giản là 6 Hiệp Sĩ cùng Kindred bảo kê cho Draven bắn cả thế giới