Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với "ma thuật đen" từ Thách Đấu cùng đội hình Vệ Sĩ - Băng Đảng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Với việc Twisted Fate được buff sát thương thì đội hình Vệ Sĩ - Băng Đảng tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Nếu các bạn để ý thì tại bản 12.1 của Đấu Trường Chân Lý vừa qua, một loạt tướng sử dụng Quỷ Thư Morello đã được buff sát thương kỹ năng. Lý do là bởi Riot muốn bù đắp lại việc họ giảm sức mạnh Quỷ Thư Morello, tuy nhiên điều này lại vô tình khiến cho một số unit trở nên cực kỳ khỏe. Điển hình nhất chính là Twisted Fate khi một vài kỳ thủ Thách Đấu xứ Trung đã thử nghiệm thành công lối chơi đẩy unit này lên làm chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với ma thuật đen từ Thách Đấu cùng đội hình Vệ Sĩ - Băng Đảng - Ảnh 1.

Twisted Fate đã được buff rất mạnh ở bản 12.1 vừa qua

Với việc sử dụng Twisted Fate chủ lực thì lối chơi cơ bản của đội hình này là reroll để nâng các unit 1 vàng lên 3 sao. Với khả năng gây damage vô cùng mạnh của cả Twisted Fate lẫn Darius, đội hình này có thể giữ máu vô cùng tốt trong giai đoạn reroll. Bên cạnh 2 quân cờ kể trên thì bạn sẽ cần để ý và đưa vào đội hình những unit Vệ Sĩ như Poppy hoặc Blitzcrank để gia tăng sự cứng cáp cho Darius.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với ma thuật đen từ Thách Đấu cùng đội hình Vệ Sĩ - Băng Đảng - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng của team Băng Đảng

Tới giai đoạn cấp độ 5 thì bạn nên thêm Ziggs và đội hình để bổ sung sát thương cho cả đội hình với hệ Pháp Sư. Tới đây thì game thủ sẽ áp dụng lối chơi roll chậm để đưa Twisted Fate và Darius lên 3 sao càng sớm càng tốt. Ngoài ra thì việc này cũng giúp bạn có thêm cơ hội để hoàn thiện mốc 3 Băng Đảng với Zyra hoặc Shaco. Việc mua sẵn các unit Băng Đảng ở hàng chờ là không hề thừa chút nào khi mốc 5 tướng là ngưỡng sức mạnh rất lớn với đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với ma thuật đen từ Thách Đấu cùng đội hình Vệ Sĩ - Băng Đảng - Ảnh 3.

Đội hình bạn nên hướng tới ở giai đoạn cấp 6

Sau khi hoàn thiện việc roll Twisted Fate và Darius thì game thủ sẽ chuyển sang lên cấp và tìm cách đưa càng nhiều unit Vệ Sĩ vào team càng tốt. Những quân cờ như Leona hay thậm chí là cả Braum đều vô cùng mạnh ở giai đoạn giữa trận nên việc đẩy lên mốc 4 Vệ Sĩ ở level 7 là vô cùng quan trọng.

Ở giai đoạn cuối trận thì bạn có thể tìm Akali để thay thế cho Syndra nếu sở hữu Braum 2 sao với khả năng chống chịu đủ tốt. Trong trường hợp sở hữu Ấn Băng Đảng thì bạn có thể chơi tới mốc 7 tướng của tộc này khi đưa ấn đó cho Leona nhằm gia tăng hơn nữa độ "trâu bò" của unit này.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với ma thuật đen từ Thách Đấu cùng đội hình Vệ Sĩ - Băng Đảng - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận (nếu bạn không có Ấn Băng Đảng thì nên bỏ Zyra và thay bằng một unit Pháp Sư bất kỳ)

Về các lựa chọn lõi công nghệ, bạn có thể sử dụng nâng cấp Hoàn Tất Phi Vụ nếu sở hữu Darius và Twisted Fate 2 sao sớm. Ngoài ra thì lõi Nấp Sau Ta cũng là một nâng cấp vô cùng hay khi nó sẽ giúp Twisted Fate (thường đứng ngay phía sau những unit Vệ Sĩ) trở nên lì lợm hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì với tư cách là một đội hình reroll thì bạn cũng nên lấy các lõi cung cấp vàng, trang bị để quá trình build đội hình trở nên thuận lợi hơn.

Với các lựa chọn trang bị thì Twisted Fate rất cần Bùa Xanh và Quỷ Thư Morello để gây sát thương ổn định trong giao tranh. Ở món đồ thứ ba thì bạn có thể sử dụng tất cả những item tăng sát thương kỹ năng như Mũ Phù Thủy Rabadon, Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Nếu bạn quyết định sử dụng Akali ở cuối trận thì Giáp Thiên Thần là món đồ không thể thiếu.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với ma thuật đen từ Thách Đấu cùng đội hình Vệ Sĩ - Băng Đảng - Ảnh 5.

Bộ item "trấn phái" của Twisted Fate chủ lực