Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/08/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đã khám phá ra sức mạnh bá đạo của Gragas.

Đối với nhiều game thủ thì Gragas chỉ là một unit chống chịu ở giai đoạn đầu trận và có thể dễ dàng thay thế khi trận đấu kéo dài. Tuy nhiên sau khi các unit như Irelia, Hecarim bị nerf nặng thì các cao thủ Đấu Trường Chân Lý dần khám phá ra rằng Gragas có khả năng chống chịu cực khủng với giá thành rẻ. Cụ thể thì ở cấp độ 3 sao, kỹ năng của Gragas giúp unit này giảm tới 60% sát thương nhận vào trong 4 giây.

Một điểm lợi thế của Gragas đó là bạn có thể xoay unit vào nhiều đội hình mà vẫn phát huy tối đa sức mạnh. Game thủ có thể chơi 4 Đấu Sĩ, đội hình Thần Sứ hay thậm chí là Sát Thủ thì Gragas 3 sao đều có thể chống chịu cực kỳ tốt và gây sát thương không hề nhỏ. Hơn nữa, với bản chất là một tanker thì những trang bị "trấn phái" của Gragas cũng không hề khó ghép chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Người chơi top 6 Thách Đấu mùa 5 - KR Hyunter tin dùng Gragas 3 sao để leo rank

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Top 3 Thách Đấu Bắc Mỹ mùa 5.5 - Mismatched Socks cũng sử dụng lối chơi xoay quanh Gragas 3 sao

Cách khởi đầu lý tưởng với đội hình này đó là bạn mua được Gragas và Kha'Zix từ sớm. Việc kích hoạt được mốc 2 Thần Sứ sẽ giúp Gragas và Kha'Zix trụ giao tranh tốt ở đầu trận và gây lượng sát thương mạnh. Kể cả khi bạn bị thua thiệt về cấp độ thì cách khởi đầu này cũng giúp game thủ không mất quá nhiều máu.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Cách khởi đầu đơn giản của lối chơi xoay quanh Gragas

Với việc tập trung vào roll Gragas 3 sao thì bạn sẽ không mua kinh nghiệm cho tới khi đạt cấp độ 5. Thông thường thì sau khi round Người Đá kết thúc, game thủ sẽ dùng hết vàng tích trữ để roll lấy Gragas 3 sao. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên mua các unit Thần Sứ khác như Soraka, Riven hoặc Đấu Sĩ với Nunu & Willump, Sett để bổ sung sức mạnh cho Gragas.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Nếu như không có Nidalee hoặc Riven ở cấp 5 thì bạn nên thay thế bằng Kha'Zix

Ở giai đoạn giữa trận thì bạn cần cân nhắc xem mình sẽ xoay Gragas vào đội hình nào dựa theo các unit mua được. Nếu bạn có được Riven 2 sao từ sớm thì có thể hướng tới team 4 Thần Sứ - 4 Quân Đoàn để giúp vị tướng này gây sát thương hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn mua được nhiều unit Sát Thủ thì bạn nên để Gragas làm tướng chống chịu duy nhất và thu hút đội hình đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình 4 Thần Sứ - 4 Quân Đoàn

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 7.

Hoặc bạn có thể chơi Gragas kết hợp với Sát Thủ

Tiến tới giai đoạn cuối trận thì việc game thủ cần làm đó là hoàn thiện đội hình và bổ sung những tướng 5 vàng chất lượng để bổ sung sát thương, chống chịu. Các cái tên như Gwen, Heimerdinger, Volibear là những vị tướng tốt nhất mà bạn có thể sở hữu. Nếu game thủ xây dựng team 6 Thần Sứ thì Garen là lựa chọn không thể thiếu.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 8.

Đội hình 4 Sát Thủ - 4 Tà Thần kết hợp với Gragas

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 9.

Team 6 Thần Sứ cơ bản

Về cách xây dựng trang bị thì item tốt nhất mà bạn nên ghép cho Gragas đó là Dây Chuyền Chuộc Tội. Với khả năng trụ giao tranh cực kỳ lâu thì Gragas có thể kích hoạt hiệu ứng của Dây Chuyền Chuộc Tội nhiều lần và giúp đội hình của bạn lì lợm hơn rất nhiều. Tiếp đó thì Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai hay Vuốt Rồng đều là lựa chọn mạnh cho Gragas. Ngoài ra thì Nỏ Sét Ánh Sáng là một lựa chọn vô cùng mạnh đối với Gragas tại round 3-6 mà game thủ nên cân nhắc.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi siêu dị - Gragas tank cả thế giới từ Thách Đấu - Ảnh 10.