Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Akali "tanker" trong đội hình Băng Đảng - Học Giả

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2021 03:20 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Akali sau khi được buff đã trở thành một unit vô cùng mạnh mẽ trong Đấu Trường Chân Lý.

Tại phiên bản 11.24 của Đấu Trường Chân Lý, Akali đã được buff tương đối mạnh tay từ phía Riot khi lượng máu và sát thương kỹ năng đều tăng lên. Những thay đổi này đã khiến cho Akali trở thành một unit cực kỳ mạnh va có thể gây sát thương tốt ở meta hiện tại. Tuy nhiên unit này lại gặp một vấn đề khá lớn là đội hình Sát Thủ không thực sự hỗ trợ nhiều cho Akali trong việc gây sát thương. Có thể chỉ số damage của Akali rất lớn nhưng unit này hiếm khi có thể tung hết sát thương của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Akali tanker trong đội hình Băng Đảng - Học Giả - Ảnh 1.

Akali có vẻ như đang được ưa chuộng hơn trong đội hình Học Giả thay vì Sát Thủ truyền thống

Vì vậy mà một số game thủ đã nghĩ ra một dạng đội hình vô cùng khó chịu đó là đưa Akali kết hợp với các unit Học Giả - Băng Đảng nhằm đẩy khả năng sinh tồn của cô nàng lên cao nhất có thể. Điều này sẽ giúp Akali vừa trụ giao tranh tốt hơn, không bị "chết sốc" bởi chủ lực đối thủ và có cơ hội cao để hạ gục team địch.

Để bắt đầu xây dựng đội hình Băng Đảng - Học Giả, bạn nên bắt đầu với những unit rẻ, có giá trị cao ở đầu trận. Khởi đầu thường thấy sẽ là Darius, Poppy, Twisted Fate tại cấp độ 3 và thêm Zyra khi game thủ đạt đến cấp độ 4. Ở đội hình này thì Twisted Fate sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực, nếu có thể thi một chiếc Quỷ Thư Morello sẽ giúp unit này gây damage vô cùng hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Akali tanker trong đội hình Băng Đảng - Học Giả - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu cơ bản với mốc 3 Băng Đảng

Ở giai đoạn giữa trận thì bạn nên tìm cách kích hoạt mốc 2 Học Giả cùng với Zyra thật nhanh chóng để đảm bảo khả năng hồi năng lượng cho cả team. Điều này sẽ giúp các unit tuyến đầu như Poppy, Darius tung chiêu liên tục và có độ lì lợm vô cùng lớn. Unit lý tưởng nhất mà bạn có thể nghĩ tới sẽ là Heimerdinger, ngoài ra thì Lissandra cũng là lựa chọn không hề tệ. Nếu bạn ghép được Vô Cực Kiếm thì có thể thay Twisted Fate bằng Shaco để bổ sung sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Akali tanker trong đội hình Băng Đảng - Học Giả - Ảnh 3.

Tiến tới giai đoạn cuối trận, game thủ cần hoàn thành mốc 4 Học Giả. Có thể bạn chưa tìm được Akali ngay nhưng việc sở hữu khả năng hồi mana mạnh từ 4 Học Giả sẽ giúp cho các chiêu thức của những unit trong team tung ra vô cùng sớm và đảm bảo một lượng damage nhất định. Tới khi sở hữu được Akali thì bạn cũng cần tìm thêm Ekko để kích hoạt mốc 2 Sát Thủ nhằm giúp cho chủ lực của mình gây sát thương tốt hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Akali tanker trong đội hình Băng Đảng - Học Giả - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Đối với các lựa chọn lõi hextech thì những nâng cấp như Trái Tim Học Giả, Thần Tượng sẽ là ưu tiên hàng đầu với game thủ. Chúng sẽ giúp cho đội hình của bạn đạt tới ngưỡng sức mạnh quan trọng như 4 Học Giả sớm hơn trong khi bất kỳ hiệu ứng Thần Tượng nào đều có giá trị lớn. Bom Khói cũng là một nâng cấp tốt cho đội hình này khi giúp Akali có thể sống sót tốt hơn.

Về mặt trang bị thiết yếu thì Vô Cực Kiếm và Áo Choàng Gai là 2 món đồ "trấn phái" đối với Akali. Vô Cực Kiếm thì khỏi phải bàn rồi, tuy nhiên Áo Choàng Gai lại là item vô cùng quan trọng đối với meta có quá nhiều tướng lạm dụng sát thương chí mạng như hiện tại. Trang bị này sẽ khiến Akali trở nên cực kỳ lì lợm và có nhiều thời gian hơn để hạ sát đội hình đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với lối chơi Akali tanker trong đội hình Băng Đảng - Học Giả - Ảnh 5.

Akali cần thêm khả năng chống chịu từ Áo Choàng Gai để trụ giao tranh tốt hơn