Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Thây Ma siêu dị từ cao thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể tiêu diệt các chủ lực tuyến sau của đối thủ khá đơn giản với đội hình này.

Với việc các đội hình Sát Thủ không được trọng dụng ở meta hiện tại thì những chủ lực tuyến sau trong Đấu Trường Chân Lý đang trở nên cực kỳ mạnh. Những cái tên như Aphelios, Draven, Vel'Koz... rất ít khi bị đe dọa và có thể thoải mái xả sát thương trong meta hiện tại. Và để khắc chế những chủ lực tuyến sau thì các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đã nghĩ tới đội hình xoay quanh vị tướng Zyra.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Thây Ma siêu dị từ cao thủ - Ảnh 1.

Zyra là một chủ lực phép thuật cực mạnh nhưng ít người để ý tới

Với việc luôn tung kỹ năng về phía tướng địch ở xa nhất, Zyra thường sẽ gây sát thương trực tiếp lên tuyến sau mà không bị ngăn cản bởi các unit hàng trước. Kết hợp với sự lì lợm vốn có của tộc Thây Ma và hiệu ứng giảm kháng phép từ Brand, đội hình này có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ ngay từ thời điểm giữa trận. Đây là điều kiện tốt để bạn thêm những unit 5 vàng mạnh mẽ ở cuối trận để đảm bảo một vị trí cao.

Khởi đầu lý tưởng với đội hình này đó là kích hoạt được hiệu ứng Long Tộc từ sớm với Udyr, Sett và Zyra. Nếu không thì bạn có thể khởi đầu một cách bình thường hơn với các unit Đấu Sĩ và Quân Đoàn như Aatrox, Kalista, Warwick... Đương nhiên là bạn cũng nên mua Brand ngay khi có thể nhằm kích hoạt hiệu ứng Thây Ma ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Thây Ma siêu dị từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu ở cấp độ 4

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Thây Ma siêu dị từ cao thủ - Ảnh 3.

Nếu đủ may mắn để mua được Zyra ở cấp 5 thì bạn nên kích hoạt hiệu ứng Long Tộc ngay lập tức

Tới giai đoạn giữa trận, bạn cần phải kích hoạt hiệu ứng Long Tộc càng sớm càng tốt. Những quả trứng của chủng tộc này sẽ giúp game thủ nâng cấp đội hình lên cực kỳ nhanh và đảm bảo lượng sát thương đầu ra. Ở tuyến trước thì những unit Đấu Sĩ vẫn là các lựa chọn tối ưu để kết hợp cùng với Sett. Nếu bạn đủ may mắn và sở hữu Nunu & Willump từ sớm thì hãy đưa unit này vào sân ngây lập tức để kích hoạt hiệu ứng Thây Ma.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Thây Ma siêu dị từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình bạn nên sở hữu ở giữa trận

Khi đạt tới cấp độ 7 thì game thủ có thể áp dụng lối chơi roll chậm để tìm cách nâng Zyra lên 3 sao thật nhanh chóng. Về cơ bản thì với những quả trứng Long Tộc, hành trình nâng Zyra lên 3 sao của bạn đã được rút ngắn đi khá nhiều. Trong trường hợp bạn không gặp may và nhận được nhiều Ashe thì không nên roll Zyra 3 sao. Khi đó điều bạn cần làm là nâng lên cấp độ 8 càng sớm càng tốt.

Ở thời điểm cấp độ 8 thì Ryze chính là sự bổ sung giá trị nhất của đội hình này. Khả năng làm choáng nhiều mục tiêu của Ryze sẽ mở ra cơ hội để Zyra tung chiêu thức của mình liên tục và tiêu diệt team địch. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên đưa các unit Bí Ẩn như Lulu, Lux, Kindred vào sân để bổ sung kháng phép và khắc chế lại những team-comp xoay quanh Vel'Koz, Karma.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Thây Ma siêu dị từ cao thủ - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về mặt xây dựng trang bị thì ưu tiên hàng đầu vẫn là những item cho Thây Ma Biến Dị. Hai món đồ tốt nhất trong đội hình này đó là Cung Xanh Đậm và Hắc Cuồng Cung Runaan. Khi Thây Ma Biến Dị sở hữu 2 món đồ này thì nó sẽ trừ giáp/kháng phép lên nhiều tướng địch và giúp Zyra gây sát thương hiệu quả hơn hẳn.

Đối với Zyra thì vị tướng này không có lối lên đồ quá khác biệt so với các chủ lực phép thuật khác khi Ngọn Giáo Shojin và Găng Bảo Thạch là lựa chọn tối ưu. Ở vị trí trang bị thứ ba thì những item cung cấp nhiều sát thương kỹ năng như Mũ Phù Thủy Rabadon, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là những lựa chọn mà bạn nên hướng tới.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Thây Ma siêu dị từ cao thủ - Ảnh 6.

Bộ trang bị giúp Zyra có thể gây sát thương vô cùng hiệu quả