Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Tái Chế dị nhưng lại "hay không tưởng"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2021 02:35 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Zyra sau khi được buff đã trở thành một unit 2 tiền cực kỳ giá trị trong Đấu Trường Chân Lý.

Trong những cập nhật gần đây của Riot thì chúng ta có thể thấy rằng họ đang tìm cách giảm sức mạnh của các đội hình reroll nhiều nhất có thể. Hai cái tên điển hình cho việc này đó là Trundle và Katarina đều đã ăn nerf nặng và không còn là unit hot trong meta nữa. Tuy nhiên điều này không khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý từ bỏ lối chơi reroll, thay vào đó họ tìm tới một unit mới được buff nhẹ nhưng vô cùng ý nghĩa là Zyra để làm chủ lực mới.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Tái Chế dị nhưng lại hay không tưởng - Ảnh 1.

Zyra mới nhận được buff vô cùng ý nghĩa khiến unit này mạnh lên rất nhiều

Nếu các bạn để ý thì trước khi bản 11.24 được cập nhật, thời gian delay giữa khi Zyra tung chiêu và hiệu ứng làm choáng tạo ra từ kỹ năng này là tương đối lớn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng khống chế, gây sát thương của Zyra và khiến cô nàng bị đánh giá vô cùng thấp. Với việc thời gian delay được giảm đi ở bản 11.24, độ hiệu quả trong mỗi lần tung chiêu của Zyra đã được cả thiện rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Tái Chế dị nhưng lại hay không tưởng - Ảnh 2.

Khả năng gây sát thương, khống chế của Zyra đã được cải thiện rất nhiều sau bản 11.24

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó là tại sao Zyra lại kết hợp với đội hình Tái Chế? Lý do thì cũng cực kỳ đơn giản, các unit Tái Chế vừa kích hoạt được nhiều hiệu ứng với đội hình sở hữu Zyra lại còn có mức giá tương tự với unit này. Hệ quả là khi bạn reroll để lấy Zyra 3 sao, tỷ lệ nâng cấp được Blitzcrank, Ziggs lên 3 sao cũng không hề thấp chút nào. Điều này khiến cho khả năng snowball của đội hình xoay quanh Zyra càng chắc chắn hơn.

Lối chơi của team Zyra - Tái Chế sẽ khởi đầu với các unit rẻ mà mạnh như Darius, Twisted Fate, Ziggs ở những cấp độ đầu tiên. Khi đạt tới cấp độ 5 thì bạn sẽ bắt đầu thêm Zyra, Blitzcrank vào sân đấu để kích hoạt các hiệu quan trọng như Vệ Sĩ, Băng Đảng. Mục tiêu của game thủ lúc này sẽ là giữ máu nhiều nhất có thể và đạt tới 50 vàng sớm nhất có thể. Sau đó bạn cần áp dụng lối chơi roll chậm ở cấp độ 6 nhằm đẩy các unit của mình lên 3 sao, đặc biệt là Zyra.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Tái Chế dị nhưng lại hay không tưởng - Ảnh 3.

Đội hình bạn nên hướng tới ở cấp độ 6

Sau khi đẩy được Zyra lên 3 sao thì bạn cần lên level 8 thật nhanh chóng nhằm mục đích lấy thêm Jinx và Janna vào đội hình. Với lượng khiên lớn từ tộc Tái Chế thì đội hình của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và lì lợm hơn trước rất nhiều. Thậm chí đây còn là phương án phòng thủ vô cùng hữu hiệu giúp bạn đối đầu với chủ lực bị tranh giành rất nhiều ở thời điểm hiện tại là Kai'Sa.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zyra - Tái Chế dị nhưng lại hay không tưởng - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh của team Zyra - Tái Chế

Đối với phần lựa chọn lõi nâng cấp thì các Ấn, Trái Tim Tái Chế là thứ bạn nên lấy ngay lập tức. Việc kích hoạt mốc 6 Tái Chế sớm sẽ đẩy khả năng snowball của đội hình này trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Ngoài ra thì các nâng cấp như Thăng Hoa, Tiếp Tế Trang Bị, Lục Lọi Tái Chế... đều là các lõi phù hợp với đội hình này.

Về phần xây dựng trang bị thì 2 món đồ quan trọng nhất mà bạn cần hướng tới là Quỷ Thư Morello cho Twisted Fate và Dao Điện Statikk với Zyra. Ngoài ra thì các món đồ gia tăng sát thương kỹ năng, hồi năng lượng như Mũ Phù Thủy Rabadon, Ngọn Giáo Shojin hay Bùa Xanh cũng vô cùng phù hợp với Zyra.