Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zilean "phù thủy tối thượng" siêu dị từ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/02/2022 02:36 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kỳ thủ Thách Đấu của Team Liquid - RobinSongz mới đây đã tìm ra được một đội hình cực mạnh xoay quanh Zilean trong Đấu Trường Chân Lý.

Kể từ khi ra mắt Đấu Trường Chân Lý mùa 6 tới nay thì Zilean thường chỉ đóng vai trò hỗ trợ, gây khống chế và bảo kê cho các chủ lực trong đội hình Nhà Phát Minh. Tuy nhiên quân cờ 2 tiền này đã được khai phá ra tiềm năng "gánh team" cực kỳ bá đạo nhờ vào một kỳ thủ Thách Đấu thuộc Team Liquid có tên RobinSongz. Vậy làm thế nào để Zilean có thể tỏa sáng với những cú Bom Thời Gian của mình? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zilean phù thủy tối thượng siêu dị từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Về cơ bản thì đội hình này Zilean "phù thủy tối thượng" dựa vào combo giữa vị tướng này và Syndra. Khi bạn đặt Zilean và Syndra ở 1 phía và tấn công cùng mục tiêu, Zilean sẽ đặt quả bom của mình vào đối tượng đó còn Syndra thì ném tướng đang "ôm bom" về tuyến sau team địch. Combo này sẽ khiến cho tuyến sau của đối thủ bị "bốc hơi" trong nháy mắt khi Zilean lên được 3 sao và có đầy đủ item.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zilean phù thủy tối thượng siêu dị từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Combo Zilean - Syndra có thể thổi bay tuyến sau team địch theo nghĩa đen

Với việc sử dụng Zilean làm chủ lực thì bạn nên khởi đầu giống như các đội hình Nhà Phát Minh khi kết hợp cùng Singed, Ezreal. Camille cũng là một vị tướng mạnh ở đầu trận mà bạn nên đầu tư khi unit này vừa có chỉ số cơ bản tốt, chống chịu mạnh. Trước khi sở hữu Syndra thì bạn nên đặt Singed ở cùng phía với Zilean khi bộ đôi này cũng có thể gây damage lên tuyến sau của đối thủ cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zilean phù thủy tối thượng siêu dị từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình khởi đầu tối ưu cho team Zilean

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên thay Ezreal bằng Ekko để gia tăng sát thương lên tuyến sau team địch. Những unit Học Giả mạnh ở mức giá 2 vàng như Zyra, Syndra cũng là các lựa chọn cực kỳ tốt để gia tăng sát thương đầu ra cho toàn bộ đội hình. Nếu bạn có nhiều Nước Mắt Nữ Thần ở giai đoạn này thì nên ưu tiên ghép càng nhiều Chén Sức Mạnh cho Syndra càng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zilean phù thủy tối thượng siêu dị từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Khi tới level 6 thì bạn nên slowroll để lấy Zilean và Syndra 3 sao

Đến với giai đoạn cuối trận thì bạn sẽ có tới 3 phương án nâng cấp đội hình tùy vào unit bạn sở hữu ở cấp độ 8. Nếu bạn roll được Seraphine (hoặc Jayce) cùng với Ezreal thì nên đẩy lên mốc 5 Nhà Phát Minh với lượng chỉ số cộng thêm tốt từ Gấu Công Nghệ. Trong trường hợp roll ra Orianna, Jhin 2 sao thì việc chơi ở mốc 4 Máy Móc cũng là ý tưởng rất hay. Ngoài ra thì bạn có thể chơi tới mốc 4 Học Giả nếu may mắn sở hữu Silco, Renata.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zilean phù thủy tối thượng siêu dị từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Phiên bản 5 Nhà Phát Minh

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zilean phù thủy tối thượng siêu dị từ Thách Đấu - Ảnh 6.

Phiên bản 4 Máy Móc

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Zilean phù thủy tối thượng siêu dị từ Thách Đấu - Ảnh 7.

Phiên bản 4 Học Giả

Về phần lõi công nghệ tối ưu thì RobinSongz chia sẻ rằng những nâng cấp như Vọng Âm Luden, Thiên Sứ Ban Phước hay Hoa Sen Bảo Thạch là tối ưu nhất cho đội hình này. Ngoài ra thì lõi Ngưng Đọng Thời Gian cũng là một lựa chọn hay nếu bạn chơi ở mốc 4 Máy Móc. Trong trường hợp đối thủ chơi team Sát Thủ thì lõi Đội Hình Phòng Thủ với lượng giáp, kháng phép lớn cung cấp cho tuyến sau là lựa chọn mạnh.

Đối với trang bị "trấn phái" thì Zilean rất cần Ngọn Giáo Shojin để đảm bảo có năng lượng dồi dào và tung chiêu liên tục. Ở 2 item còn lại thì những món đồ tăng nhiều sát thương kỹ năng như Mũ Phù Thủy Rabadon, Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ... là cực kỳ phù hợp. Về phần Syndra thì như đã nói ở trên, bạn nên ghép càng nhiều Chén Sức Mạnh càng tốt.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-nguoc-dong-meta-voi-doi-hinh-zilean-phu-thuy-toi-thuong-sieu-di-tu-thach-dau-20220228103533231.chn