Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Thuật Sĩ - Học Giả cực khó chịu từ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Khả năng phối hợp quá tốt của hai hệ này sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý có một đội hình vừa khó chết lại nhiều damage.

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6 xuất hiện thì hệ Thuật Sĩ luôn là một class mạnh với hiệu ứng cung cấp kháng phép và hồi phục vô cùng tốt cho cả team. Điểm yếu hiếm hoi của hệ Thuật Sĩ đó là chỉ số năng lượng tối đa của các quân cờ như Janna, Orianna, Taric... là cực kỳ lớn. Nếu không có sự trợ giúp hợp lý thì những unit này dễ rơi vào tình trạng chưa kịp tung chiêu thì đã bị hạ gục.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Thuật Sĩ - Học Giả cực khó chịu từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Các unit Thuật Sĩ đều có năng lượng tối đa cực kỳ lớn

Và rồi một người chơi Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ đã nghĩ ra cách kết hợp các unit Thuật Sĩ với hệ Học Giả để giải quyết vấn đề này và hiệu quả đem lại là vô cùng lớn. Với hiệu ứng hồi năng lượng nhanh chóng của hệ Học Giả, các unit Thuật Sĩ sẽ tung kỹ năng hồi phục của mình từ rất sớm, đảm bảo cả team sống sót. Hơn nữa, khi kết hợp thêm với Vex ở tuyến đầu thì đội hình của bạn cũng trở nên vô cùng lì lợm.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Thuật Sĩ - Học Giả cực khó chịu từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Một game thủ có biệt danh The Gentle Blade mới đây đã leo Thách Đấu thành công với đội hình chẳng giống ai là Học Giả - Thuật Sĩ

Để khởi đầu với đội hình này thì có rất nhiều cách, trong đó 2 phương án thường được dùng nhất là xây dựng từ team Nhà Phát Minh hoặc Yordle. Với cách xây dựng từ Nhà Phát Minh, bạn sẽ tìm cách lấy mốc 3 tướng và mua thêm Ziggs để đảm bảo sát thương cho đội hình của mình. Trong trường hợp bạn chọn khởi đầu với Yordle thì cần phải đạt mốc 3 tướng thật nhanh chóng nhằm lấy được Vex và Heimerdinger từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Thuật Sĩ - Học Giả cực khó chịu từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Cách khởi đầu với Nhà Phát Minh

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Thuật Sĩ - Học Giả cực khó chịu từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Bạn cũng có thể chọn phương án bắt đầu trận đấu với Yordle

Tiến tới giai đoạn giữa trận, bạn sẽ tìm cách thay thế Zilean bằng Heimerdinger nếu chọn phương án xây dựng theo Nhà Phát Minh. Tại cấp độ 6 thì game thủ cần bổ sung Lissandra (hoặc Zyra) và Vex để đảm bảo lượng mana dồi dào cho cả team. Trong trường hợp bạn chọn hướng xây dựng theo Yordle thì Taric và một unit Học Giả bất kỳ sẽ là lựa chọn tốt để giúp chủ lực Heimerdinger, Vex gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Thuật Sĩ - Học Giả cực khó chịu từ Thách Đấu - Ảnh 5.
Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Thuật Sĩ - Học Giả cực khó chịu từ Thách Đấu - Ảnh 6.

Dù chơi theo hướng nào thì các unit như Vex, Heimerdinger, Lissandra (hoặc Syndra) đều là những unit bạn cần mua ở giữa trận

Tới giai đoạn cuối trận thì dù chơi theo hướng nào, bạn vẫn cần đạt tới mốc 4 Học Giả nhằm có được khả năng hồi mana lớn hơn. Các unit như Janna và đặc biệt là Seraphine sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng ở giai đoạn cuối trận khi đem lại khả năng hồi phục cực kỳ lớn. Nếu bạn có đủ may mắn thì nên thay Ziggs bằng Viktor ở cuối trận nhằm bổ sung sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Thuật Sĩ - Học Giả cực khó chịu từ Thách Đấu - Ảnh 7.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận, bạn có thể thay Ziggs bằng Viktor để bổ sung sát thương

Về phần các lựa chọn nâng cấp hextech thì Trái Tim hoặc Ấn Học Giả là thứ mà bạn luôn hướng tới khi chọn đội hình này. Điều này giúp bạn đạt tới mốc 4 Học Giả nhanh hơn rất nhiều và đẩy nhanh tốc độ đạt tới ngưỡng sức mạnh. Gia Cố Hàng Thủ cũng là nâng cấp lên lấy bởi đội hình này chỉ sử dụng duy nhất Vex ở tuyến đầu mà thôi.

Đối với các lựa chọn trang bị thì các món đồ chống chịu nên được ưu tiên ghép cho Vex. Các món đồ như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai là công cụ cần thiết để Vex sống sót ở tuyến trước. Chủ lực phép thuật mà bạn có thể dồn item đó là Lissandra với Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech và Giáp Thiên Thần. Ngoài ra thì Quỷ Thư Morello trên người Seraphine cũng là lựa chọn hay ở meta hiện tại.