Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Talon - Khai Sáng "mới" của mùa 4.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2021 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Talon - Khai Sáng là một đội hình cực kỳ đáng để thử tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5.

Sau cú nerf nặng ở bản 10.24, đội hình Talon - Khai Sáng đã rơi vào hoàn cảnh cực kỳ "bi đát" trong giai đoạn cuối của nửa đầu mùa 4. Khả năng "liên sát" của Talon bị tước bỏ khiến đội hình này không còn đủ sát thương để kết liễu đối thủ nhanh chóng. Tuy nhiên khi mùa 4.5 cập bến Đấu Trường Chân Lý, team Talon - Khai Sáng lại trở nên mạnh hơn khá nhiều với thay đổi của Riot.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Talon - Khai Sáng mới của mùa 4.5 - Ảnh 1.

Thay đổi lớn nhất cần đề cập tới là việc buff khả năng hồi năng lượng cho tộc Khai Sáng. Giờ đây ở mốc 6 tướng, tộc Khai Sáng sẽ được gia tăng tới 150% năng lượng nhận thêm. Điều này khiến cho các tướng tộc này có thể tung chiêu một cách cực kỳ thường xuyên và gây ra sát thương không hề nhỏ. Talon cũng mạnh lên với buff này khi nó giải quyết được việc hắn ta không còn hiệu ứng hồi năng lượng khi hạ gục tướng địch bằng chiêu thức.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Talon - Khai Sáng mới của mùa 4.5 - Ảnh 2.

Các unit Khai Sáng có thể liên tục tung kỹ năng với buff này

Update này cũng khiến cho cách xây dựng đội hình của team Talon - Khai Sáng khác khá nhiều so với trước kia. Ở giai đoạn mùa 4, bạn sẽ chơi theo kiểu "cầm chừng" với những unit mạnh đầu game và cố gắng đẩy lên cấp 8 nhanh nhất có thể. Sau đó bạn sẽ roll liên tục để tìm kiếm Talon hoặc Morgana Tinh Anh làm chủ lực gánh team. Khi đó bạn chỉ cần mốc 4 Khai Sáng là đủ để hồi năng lượng rồi.

Tuy nhiên phong cách này đã không còn phù hợp ở mùa 4.5 khi bạn buộc phải sở hữu mốc 6 Khai Sáng. Vì vậy lối chơi tốt nhất là xây dựng đội hình xoay quanh Fiora Tinh Anh Khai Sáng ở đầu trận, thậm chí đẩy unit này lên 3 sao trong một vài trường hợp. Khi đó, bạn sẽ dùng những unit Song Đấu làm sát thương chủ lực để kết hợp tốt nhất với Fiora.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Talon - Khai Sáng mới của mùa 4.5 - Ảnh 3.

Đội hình bạn nên sở hữu ở cấp độ 4 khi chơi xoay quanh Fiora Tinh Anh Khai Sáng

Tới giai đoạn giữa trận, bạn sẽ tìm cách đạt được mốc 4 Khai Sáng - 4 Song Đấu để đảm bảo lượng sát thương đầu ra cho đội hình. Những unit như Irelia, Janna lúc này đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp đội hình của bạn gây sát thương tốt hơn cũng như khắc chế các chủ lực bên phía đối thủ. Fiora khi đó sẽ chịu trách nhiệm làm "tanker" bằng khả năng miễn nhiễm sát thương, làm choáng liên tục với chiêu Phản Đòn của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Talon - Khai Sáng mới của mùa 4.5 - Ảnh 4.

Đội hình giữa trận tối ưu với lối chơi này

Khi bạn sở hữu những quân cờ quan trọng như Talon, Morgana, hãy chuyển sang đội hình 6 Khai Sáng để đảm bảo sức mạnh ở cuối trận. Về các quân cờ 5 vàng, bạn nên lựa chọn Swain, Lee Sin để gia tăng sức mạnh cho đội hình của mình. Với Swain, nó sẽ kích hoạt hệ Hấp Huyết và đảm bảo khả năng sốt sót cho các chủ lực của đội. Bạn cũng nên chọn Lee Sin nếu gặp phải những đối thủ quá "trâu bò" và khó hạ gục, ví dụ như Braum 3 sao chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Talon - Khai Sáng mới của mùa 4.5 - Ảnh 5.

Đội hình hoàn thiện của team Talon - Khai Sáng

Về cách xây dựng trang bị, các món đồ gia tăng sát thương vật lý, chí mạng như Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ, Cung Xanh là phù hợp nhất với Talon. Nếu ghép được chúng sớm, bạn nên đưa cho Yasuo ở đầu và giữa trận là hiệu quả nhất. Sau đó bạn có thể bán unit này để lấy lại đồ cho Talon. Đối với Fiora, bạn cũng nên đầu tư cho cô nàng các item chống chịu (Áo Choàng Lửa) và hồi năng lượng (Ngọn Giáo Shojin) để phát huy tối đa sức mạnh của chiêu Phản Đòn.