Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Vệ Binh từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu game thủ Đấu Trường Chân Lý ngại việc phải tranh giành các đội hình meta thì team-comp dưới đây là lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi mùa 5.5 của Đấu Trường Chân Lý ra mắt, chúng ta có thể nhận thấy meta đang hướng khá nhiều tới các chủ lực vật lý mạnh mẽ. Mặt trái là những unit như Nocturne, Akshan, Lucian, Aphelios... đang bị tranh giành vô cùng gay gắt. Nếu bạn muốn leo rank mà không gặp phải nhiều khó khăn trong việc xây dựng đội hình thì team Tái Tạo - Vệ Binh dưới đây là một lựa chọn cực kỳ mạnh. Đội hình này được một kỳ thủ Thách Đấu tại máy chủ Trung Quốc tìm ra tại mùa 5.5.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Vệ Binh từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Khả năng hồi phục trên diện rộng của Rakan đang tỏ ra khá bá đạo ở thời điểm hiện tại

Về cơ bản thì nguyên tắc vận hành của đội hình này đó là dựa vào khả năng chống chịu và hồi phục mạnh của Irelia, Rakan để trụ lại ở tuyến trước. Soraka sẽ đóng vai trò chủ lực và khắc chế đối thủ với những trang bị tăng rất nhiều sát thương kỹ năng. Nhiệm vụ khống chế sẽ được giao cho những unit rẻ mà chất lượng như Pyke, Kennen. Bạn cũng nên bổ sung Nidalee ở cấp 6 để kích hoạt thêm hiệu ứng Thần Sứ, Chiến Binh và có thêm một chủ lực phụ.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Vệ Binh từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Irelia có khả năng chống chịu vô cùng tốt với kỹ năng đem lại hiệu ứng giảm sát thương

Đối với cách xây dựng đội hình, bạn nên khởi đầu với những unit Vệ Binh như Olaf, Irelia, Udyr. Sau đó tại cấp độ 4, game thủ nên bổ sung Senna hoặc Pyke để kích hoạt hiệu ứng Vệ Binh và giúp cho Irelia, Olaf gây sát thương hiệu quả hơn. Tới cấp 5 thì bạn có thể thay thế Udyr bằng Kennen, Senna bằng Rakan và bổ sung Soraka vào đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Vệ Binh từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Tiến tới giai đoạn giữa trận, bạn cần lên cấp độ 6 thật nhanh để gia tăng tỷ lệ nâng cấp được Irelia, Soraka. Với việc dùng Soraka làm chủ lực thì bạn có thể áp dụng lối chơi roll chậm ở cấp 6 để nâng vị tướng này lên 3 sao. Trường hợp tuyệt vời nhất đó là bạn cũng roll ra được Irelia 3 sao và sở hữu một unit chống chịu vô cùng mạnh. Như đã nói ở trên, bạn cũng nên mua Nidalee ở giai đoạn này để thay thế cho Olaf.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Vệ Binh từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Sau khi đạt được Soraka 3 sao, điều bạn nên làm đó là mua kinh nghiệm đều đặn và lên cấp 8 càng sớm càng tốt. Với việc sở hữu Rakan và Soraka từ trước, mục tiêu lúc này của game thủ đó là mua Ivern và Heimerdinger để kích hoạt được hiệu ứng 4 Tái Tạo. Bên cạnh việc bổ sung khả năng hồi máu, năng lượng cho Soraka, những unit này đều có khả năng khống chế và gây sát thương tốt ở cuối trận. Vì vậy việc sở hữu chúng sẽ đảm bảo cho bạn một vị trí trong top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Vệ Binh từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Khi chơi đội hình này thì trang bị ưu tiên của bạn sẽ là Đai Lưng Khổng Lồ để ghép Giáp Máu Warmog cho Irelia. Ngoài ra thì item này cũng được dùng để ghép thành Dây Chuyền Chuộc Tội và gia tăng độ lì lợm cho cả đội hình. Rakan là unit cầm Dây Chuyền Chuộc Tội tốt nhất đối với đội hình này.

Với chủ lực Soraka, những món đồ tăng mạnh khả năng gây sát thương phép như Mũ Phù Thủy Rabadon hay Găng Bảo Thạch là lựa chọn tối ưu ở giai đoạn sau. Bạn có thể ghép Quyền Trượng Đại Thiên Sứ nếu tự tin vào khả năng hồi năng lượng của Soraka, nếu không thì một chiếc Bùa Xanh cũng là lựa chọn không hề tồi chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Vệ Binh từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Bộ item tối ưu đối với Soraka chủ lực