Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Ma Thần phiên bản "dát vàng"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/05/2021 10:45 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Tái Tạo - Ma Thần là đội hình hiếm hoi trong Đấu Trường Chân Lý theo đuổi phong cách hyper-roll.

Với việc các vị tướng 4 vàng đang tỏ ra quá mạnh ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5, meta đang hướng tới việc giữ vàng và lên cấp đều đặn ở giữa trận. Điều này khiến game thủ thường không có sự nâng cấp đội hình quá đột biến, trừ khi mua được tướng chủ chốt từ sớm. Vì vậy mà những đội hình mang thiên hướng hyper-roll sẽ là phương án thích hợp nếu bạn muốn tạo ra thế snowball ở thời điểm này.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Ma Thần phiên bản dát vàng - Ảnh 1.

Bên cạnh tộc Ác Quỷ, game thủ dần khám phá ra rằng hệ Tái Tạo cũng có tiềm năng hyper-roll vô cùng lớn. Với việc sở hữu 2 tướng 1 vàng là Lissandra, Vladimir, bạn có thể nâng cấp những unit Tái Tạo này lên 3 sao một cách khá đơn giản với số lượt roll không quá nhiều. Điều này cũng giúp game thủ tiết kiệm một lượng vàng kha khá để mua những unit khác cũng quan trọng không kém.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Ma Thần phiên bản dát vàng - Ảnh 2.

Lissandra là chủ lực phép thuật cực mạnh với cái giá chỉ là 1 vàng

Như đã nói ở trên, việc sở hữu Lissandra và Vladimir từ sớm sẽ là điều kiện tối quan trọng để vận hành đội hình này. Trường hợp lý tưởng nhất là nâng cấp được cả 2 unit kể trên lên 2 sao ngay sau khi 3 round quái kết thúc. Bạn có thể sử dụng Sejuani ở cấp độ 3 để kích hoạt hiệu ứng Ma Sứ với Vladimir. Trong trường hợp sở hữu Morgana từ sớm, việc kích hoạt tộc Tiên Hắc Ám cũng là lợi thế vô cùng lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Ma Thần phiên bản dát vàng - Ảnh 3.

Đội hình lý tưởng ở đầu trận của team Tái Tạo - Ma Thần

Nguyên tắc cơ bản của lối chơi hyper-roll đó là bạn không được lên cấp và tích vàng nhiều nhất có thể. Đương nhiên trường hợp lý tưởng nhất sẽ là nâng cả Lissandra và Vladimir lên 3 sao. Tuy nhiên nếu bạn không đủ may mắn thì nên tập trung vào việc "dát vàng" cho Lissandra, đây sẽ là tướng chủ lực của bạn trong hầu hết thời gian của ván đấu.

Trong quá trình roll, bạn cũng nên để ý và mua Nocturne nếu có cơ hội. Vị tướng này dù không có trang bị nhưng vẫn gây ra một lượng damage không hề nhỏ khi kết hợp với LeBlanc. Soraka cũng là unit game thủ nên sở hữu để khắc chế lại các đội hình gây sát thương dựa vào kỹ năng. Ngoài ra thì việc có thêm một unit Tái Tạo trong đội hình này chưa bao giờ là thừa cả.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Ma Thần phiên bản dát vàng - Ảnh 4.

Bạn nên bổ sung hiệu ứng cho đội hình này với Sejuani, Nocturne ở giữa trận

Sau khi hoàn thành ít nhất là Lissandra 3 sao, công việc của bạn là giữ vàng, lên cấp 8 nhanh nhất có thể. Ở giai đoạn cuối trận, việc tìm cho mình những unit Ma Thần như Ivern, Volibear sẽ giúp cho đội hình này trở nên chắc chắn hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể ghép những item gây sát thương vật lý cho Nocturne ở giai đoạn này nếu cảm thấy Lissandra không thể "gánh cả thế giới" như những round đấu giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Tái Tạo - Ma Thần phiên bản dát vàng - Ảnh 5.

Đội hình Tái Tạo - Ma Thần hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Về mặt trang bị, bạn cần ghép cho Lissandra Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch để vị tướng này gây damage hiệu quả. Nếu có điều kiện thì một chiếc Vô Cực Kiếm hay Mũ Phù Thủy là lựa chọn không hề tồi với Lissandra. Đối với Vladimir, vị tướng này cần những item chống chịu như Giáp Máu Warmog, Thú Tượng Thạch Giáp để làm dàn chắn cho Lissandra ở đầu game. Ngoài ra thì bạn có thể ghép Nỏ Sét Bóng Tối để tăng mạnh lượng damage của Vladimir.