Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình "siêu cấp trâu bò" Tiên Phong - Truyền Thuyết

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với độ "trâu bò" của Tiên Phong, hiếm có đội hình nào trong Đấu Trường Chân Lý hạ gục nhanh chóng team-comp này.

Với meta hyper-roll của bản 11.3, những tướng Tiên Phong cũng không thể chịu đựng nổi sức sát thương của các tướng 3 sao. Vì vậy mà những đội hình sử dụng hệ này, điển hình là Tiên Phong - Truyền Thuyết không được trọng dụng trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên khi hàng loạt chủ lực 1 vàng bị nerf ở bản 11.4, đội hình "siêu cấp trâu bò" mang tên Tiên Phong - Truyền Thuyết lại có cơ hội để tỏa sáng trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình siêu cấp trâu bò Tiên Phong - Truyền Thuyết - Ảnh 1.

Ở giai đoạn đầu trận, bạn nên khởi đầu với những tướng Tiên Phong khi xây dựng tuyến đầu. Những cái tên như Garen, Ngộ Không, Nautilus sẽ đảm bảo một hàng trước thực sự chắc chắn. Ở vị trí tuyến sau, bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc sử dụng chủ lực ở đầu trận. Mẹo nhỏ từ cao thủ là bạn nên mua các tướng Pháp Sư, kể cả Tinh Anh, để vừa đảm bảo sát thương đầu ra lại còn có thể giữ đồ hộ cho Neeko ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình siêu cấp trâu bò Tiên Phong - Truyền Thuyết - Ảnh 2.

Đội hình tối ưu ở giai đoạn đầu trận với Tiên Phong và Tinh Anh Pháp Sư

Tiến tới giai đoạn giữa trận, thời điểm cấp độ 6-7, bạn nên sở hữu cho mình một đơn vị Neeko để dễ dàng chuyển đổi đội hình. Nếu chưa thể nâng cấp Neeko lên 2 sao, bạn không nên vội vàng bán những quân cờ Pháp Sư đã mua ở đầu trận để đảm bảo sát thương. Trong trường hợp bạn sở hữu Neeko 2 sao từ sớm, việc mua thêm một vài đơn vị Bí Ẩn như Yuumi, Janna là cần thiết để gia tăng kháng phép cho dàn Tiên Phong.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình siêu cấp trâu bò Tiên Phong - Truyền Thuyết - Ảnh 3.

Bạn nên giữ các unit Pháp Sư khi Neeko chưa đủ mạnh

Khi nâng lên được cấp độ 7, bạn nên dừng việc nâng cấp độ và bắt đầu roll để tìm cách mua các quân cờ Neeko. Về cơ bản thì sát thương của đội hình này sẽ "all-in" vào Neeko, vì vậy bạn buộc phải nâng cô nàng lên 3 sao để có thể cạnh tranh một vị trí trong top 4. Bạn sẽ áp dụng lối chơi roll chậm, mỗi round xoay xuống 50 vàng, để hiện thực hóa mục tiêu này. Ngay khi Neeko lên được 3 sao, game thủ cần đẩy lên cấp độ 8 nhanh nhất có thể.

Tới lúc lên được cấp độ 8, bạn sẽ tùy theo tình thế của trận đấu để quyết định việc xây dựng đội hình. Nếu bạn mua được Ornn sớm hoặc sở hữu Tinh Anh Tiên Phong, việc đẩy lên mốc 6 tướng là điều nên làm ở cuối trận. Trong trường hợp tướng Tiên Phong của bạn lại ở hệ Bí Ẩn, việc đẩy hệ này lên mốc 4 tướng là ý tưởng không hề tồi.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình siêu cấp trâu bò Tiên Phong - Truyền Thuyết - Ảnh 4.

Đội hình Tiên Phong - Bí Ẩn với Tinh Anh Tiên Phong

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình siêu cấp trâu bò Tiên Phong - Truyền Thuyết - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể chuyển sang 4 Bí Ẩn nếu có Tinh Anh hệ này

Về cách xây dựng trang bị, Neeko cần nhất là Mũ Phù Thủy và Diệt Khổng Lồ để gây sát thương lớn nhất có thể. Ở vị trí item phòng thủ, bạn cần phải quan sát thật kỹ đối phương để lựa chọn trang bị hợp lý nhất. Nếu đối thủ sử dụng Phong Kiếm để khắc chế Neeko, một chiếc Khăn Giải Thuật sẽ giúp chủ lực của bạn gây sát thương vô cùng thoải mái. Trong trường hợp bạn không có thói quen "soi bài" của đối thủ, Giáp Thiên Thần là lựa chọn an toàn nhất dành cho Neeko.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình siêu cấp trâu bò Tiên Phong - Truyền Thuyết - Ảnh 6.

Bộ item "trấn phái" của Neeko chủ lực