Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Nguyệt Tộc - Đại Sư từ các cao thủ Trung Quốc

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu bạn đang tìm kiếm một lối chơi phá cách ở Đấu Trường Chân Lý bản 10.25 thì team Nguyệt Tộc - Đại Sư là lựa chọn sáng giá.

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều đội hình sử dụng một dàn chủ lực tuyến sau hùng hậu như Thợ Săn, Pháp Sư đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý. Nguyên nhân lớn nhất cho điều này nằm ở việc Sát Thủ và Bóng Ma liên tục bị nerf trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó thì những unit tuyến đầu được buff mạnh ở bản 10.25 khiến game thủ không cần quá nhiều tướng hàng trước để bảo kê chủ lực nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Nguyệt Tộc - Đại Sư từ các cao thủ Trung Quốc - Ảnh 1.

Maokai là một trong những tướng tuyến đầu được buff mạnh nhất ở bản 10.25

Điều này dẫn tới tình trạng người chơi buộc phải tìm đến hệ Thợ Săn để có thể tấn công được tuyến sau của team địch. Tuy nhiên với việc đội hình Thợ Săn cũng nằm trong meta, những unit mạnh như Warwick, Ashe chắc chắn sẽ bị tranh giành cực kì gay gắt. Và một vài cao thủ Đấu Trường Chân Lý Trung Quốc đã nghĩ ra cách sử dụng đội hình Nguyệt Tộc - Đại Sư và chơi xoay quanh Aphelios để vừa tận dụng sức mạnh của Thợ Săn, lại không phải tranh cướp với đối thủ quá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Nguyệt Tộc - Đại Sư từ các cao thủ Trung Quốc - Ảnh 2.

Aphelios sao một thời gian bị nerf liên tục đã không còn là lựa chọn số 1 nữa

Điều kiện tiên quyết để có thể xây dựng đội hình này đó là bạn phải có Lissandra hoặc Aphelios Tinh Anh Nguyệt Tộc. Để tối đa khả năng nhận được những quân cờ này, bạn nên lên cấp 4 ở round 2-1 nhằm đảm bảo tỉ lệ xuất hiện của các vị tướng Tinh Anh 1-2 vàng. Bên cạnh Lissandra và Aphelios, bạn nên đưa những quân cờ khác mang thiên hướng chống chịu vào đội hình đầu trận nhằm đảo bảo chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Nguyệt Tộc - Đại Sư từ các cao thủ Trung Quốc - Ảnh 3.

Đội hình đầu trận mà bạn nên hướng tới

Mục tiêu ở giữa trận của bạn sẽ là tích nhiều vàng nhất có thể và tìm cách roll lấy Lissandra và Aphelios 3 sao. Trong quá trình roll, bạn cũng cần phải mua những unit 3 vàng quan trọng như Irelia, Lux, Yuumi hay Kindred để đưa vào đội hình. Kể cả khi chúng ở cấp độ 1 sao thì bạn vẫn nên sử dụng bởi các quân cờ này có thể kích hoạt được nhiều tộc - hệ tương đối mạnh. Ngay khi hoàn thành việc nâng 2 quân cờ Nguyệt Tộc lên 3 sao, bạn cần lên cấp thật là nhanh.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Nguyệt Tộc - Đại Sư từ các cao thủ Trung Quốc - Ảnh 4.

Đội hình lý tưởng ở giữa trận

Tới thời điểm cuối trận, Yone là unit quan trọng nhất bạn cần phải sở hữu. Vị tướng này không chỉ có vai trò kích hoạt 3 Đại Sư, khả năng giảm giáp và kháng phép từ kỹ năng của Yone khiến lượng sát thương tuyến sau từ Aphelios, Kindred mạnh hơn rất nhiều. Nên nhớ rằng đội hình này chỉ dùng combo 2 Thợ Săn mà thôi, việc có thêm khả năng trừ giáp, kháng phép từ Yone là cực kì quan trọng để đội hình của bạn có thể kết liễu các quân cờ của đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Nguyệt Tộc - Đại Sư từ các cao thủ Trung Quốc - Ảnh 5.

Yone là unit quan trọng nhất ở cuối trận đối với đội hình này

Về mặt trang bị, Khăn Giải Thuật và Huyết Kiếm là 2 món đồ vô cùng quan trọng với Aphelios bởi nó giúp cho khả năng trụ giao tranh của quân cờ này tốt hơn rất nhiều. Ụ súng của Aphelios từng bị nerf nặng khi nó không thể tấn công nếu bản thân quân cờ này bị khống chế. Vì vậy Khăn Giải Thuật với hiệu ứng miễn nhiễm khống chế trong một thời gian cũng giúp sát thương của đội hình được đảm bảo.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Nguyệt Tộc - Đại Sư từ các cao thủ Trung Quốc - Ảnh 6.

Nguyệt Tộc - Đại Sư có thể nói là đội hình đảm bảo cho game thủ tận dụng được những tộc - hệ mạnh nhất hiện giờ như Thợ Săn, Đại Sư. Đội hình này cũng rất dễ xây dựng khi 2 chủ lực chính ở đầu trận là Aphelios, Lissandra không phải là những tướng bị tranh chấp gay gắt và có thể nâng cấp tương đối đơn giản. Nếu bạn muốn tìm một hướng xây dựng khác biệt mà vẫn đảm bảo khả năng leo rank thì team Nguyệt Tộc - Đại Sư là lựa chọn vô cùng sáng giá.