Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/01/2021 04:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kayle ở mùa 4.5 vẫn tỏ ra là quân cờ chủ lực tương đối mạnh của Đấu Trường Chân Lý.

Chỉ ít ngày sau khi mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý cập bến, những đội hình như Đấu Sĩ, Song Đấu hay Sát Thủ - Linh Hồn đã nhanh chóng thống trị meta. Đồng ý những đội hình đó rất mạnh nhưng chúng cũng là cái bẫy cực kỳ lớn đối với game thủ. Các đội hình top meta sẽ bị rất nhiều game thủ tranh giành, nếu bạn cố chấp xây dựng mà không quan sát đối thủ, khả năng thua là rất lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 1.

Nếu có 2 người khác cùng sử dụng team Yasuo - Song Đấu thì lời khuyên là bạn nên bỏ đội hình đó kẻo bị loại từ sớm

Vì vậy, game thủ nên tìm tới những đội hình không bị tranh giành quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh ở giai đoạn cuối trận. Một trong số đó là team Kayle - Thánh Thần được game thủ DQA_TFT - top 7 Thách Đấu mùa 4 tìm ra.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 2.

DQA_TFT kết thúc nửa đầu mùa 4 với vị trí top 7 Thách Đấu Bắc Mỹ

Cách vận hành của đội hình Kayle - Thánh Thần thực chất tương đối đơn giản, bạn sẽ sử dụng tuyến trước để câu kéo thời gian cho cô nàng thiên thần này tiêu diệt đối thủ. Vì lý thuyết đơn giản như vậy, game thủ có nhiều cách xây dựng đội hình để bảo vệ cho Kayle. Thường thấy nhất là sử dụng những tướng Tiên Phong để làm tuyến trước. Bạn cũng có thể dùng các quân cờ Đại Sư, Hấp Huyết để làm dàn chắn cho Kayle gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 3.

Với việc phần lớn những tướng chủ lực của đội hình này đều có mức giá cao (4-5 vàng), bạn có thể sử dụng tất cả những quân cờ mạnh ở giai đoạn đầu trận nhằm giữ được nhiều máu nhất có thể. Những vị tướng như Maokai, Tahm Kench, Garen, Ngộ Không là lựa chọn hoàn hảo để bạn khởi đầu ván đấu. Ở các lựa chọn tuyến sau, Nidalee là unit tốt nhất bạn nên sở hữu bởi nó có thể cầm đồ cho Kayle vô cùng hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình khởi đầu lý tưởng ở cấp độ 5

Ở giai đoạn giữa trận, quân cờ bạn cần sở hữu nhất sẽ là Kindred. Unit này sở hữu sát thương phép tương đối lớn ở ngay thời điểm 1 sao nên có thể gánh đội cực kỳ tốt. Hơn nữa, đây cũng là quân cờ có hệ Đao Phủ nên sẽ giúp Kayle sở hữu sát thương lớn ngay khi bạn mua được unit 4 tiền kia. Bên cạnh đó, Irelia cũng là unit bạn nên sở hữu bởi cô nàng có khả năng khống chế vô cùng khó chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình bạn nên sở hữu ở giai đoạn giữa trận

Đến giai đoạn cuối trận, bên cạnh Kayle là quân cờ chắc chắn phải mua, game thủ sẽ có thể lựa chọn giữa 2 phương án tuyến đầu là Tiên Phong hoặc Đại Sư. Nếu bạn sở hữu được những unit Tiên Phong mạnh như Aatrox, Sejuani từ sớm (cấp 6-7), hãy sử dụng chúng để che chắn cho Kayle. Khi đó game thủ nên mua thêm Xayah để lấy combo 3 Đao Phủ nhằm tối đa hóa sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình Kayle - Thánh Thần - Tiên Phong ở cuối trận

Trong khi đó, nếu bạn sở hữu một unit Shen từ sớm, việc xây dựng tuyến đầu dựa trên hệ Đại Sư là điều nên làm. Game thủ nên đưa những unit 5 vàng vừa có độ chống chịu lẫn sát thương tốt như Lee Sin, Swain vào đội hình để bổ sung sát thương cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 7.

Đội hình Kayle - Thánh Thần - Đại Sư ở cuối trận

Về cách xây dựng trang bị, Đại Bác Liên Thanh là món đồ quan trọng nhất đối với Kayle nên game thủ cần ưu tiên ghép nó đầu tiên. Cuồng Đao Guinsoo cũng là một lựa chọn mạnh cho Kayle. Tuy nhiên trong trường hợp không kiếm được thêm Cung Gỗ, những item như Kiếm Súng Hextech, Gươm Tử Thần hay Găng Bảo Thạch là lựa chọn bạn nên hướng tới. Khăn Giải Thuật là item phòng ngự quan trọng nhất mà Kayle nên sở hữu.

Đối với những tướng hàng trước, bạn có thể sử dụng mọi item mang thiên hướng chống chịu mà mình sở hữu. Mục đích cuối cùng vẫn là câu kéo nhiều thời gian nhất để Kayle gây sát thương mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Kayle - Thánh Thần của game thủ top 7 Thách Đấu - Ảnh 8.

Bộ item "trấn phái" của Kayle hiện tại