Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Jhin - Bộc Phá, nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2020 04:30 PM

Tiếp tục là đội hình cũ nhưng vẫn dùng hiệu quả được kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý nâng cấp để hợp với meta.

Với việc các đội hình hyper-roll không mất đi mà chỉ chuyển hóa sang dạng khác, meta của Đấu Trường Chân Lý 10.10 vẫn xoay quanh rất nhiều vào giai đoạn đầu trận với các cờ 1 tiền 3 sao. Đương nhiên là số lượng quân cờ 3 sao trong game là hữu hạn và không phải ai cũng sở hữu được nên game thủ buộc phải tìm ra lối chơi mới nếu không muốn chết tức tưởi vì không hyper-roll thành công.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Jhin - Bộc Phá, nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong - Ảnh 1.

Xayah 3 sao thì ai cũng muốn nhưng chỉ có 1-2 người là có mà thôi

Một trong những cách mà các kỳ thủ rank cao lựa chọn là biến đổi các đội hình cũ để thích hợp với meta mới. Một trong số đó là đội hình Xạ Thủ với trung tâm là gã Hắc Tinh - Jhin, thực chất thì vị tướng này không bị nerf gì cả nhưng việc tộc Hắc Tinh bị nerf liên tục khiến tần suất có mặt của Jhin cũng ít đi rất nhiều. Và khi không ai để ý tới vị tướng này thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hắn ta mà không sợ bị tranh bài.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Jhin - Bộc Phá, nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong - Ảnh 2.

Jhin cuối cùng cũng có cơ hội trở lại

Về cơ bản thì đội hình Xạ Thủ mới này vẫn xây dựng dựa trên nền tảng của đội hình cũ là Tiên Phong - Xạ Thủ. Bạn vẫn nâng cấp đội hình một cách bình thường ở đầu trận với những combo mạnh như 2 Tiên Phong với Poppy, Leona sau đó chuyển dần sang thành Jayce ở giữa game. Các Xạ Thủ như Caitlyn và Ashe cũng là những quân cờ buộc phải mua ở đầu trận để bổ sung sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Jhin - Bộc Phá, nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong - Ảnh 3.

Đôi hình cơ bản để khởi đầu

Về giai đoạn giữa trận, nếu đủ may mắn thì bạn có thể chơi ngay cho mình là 4 Tiên Phong, nếu có Ngộ Không thì càng tốt. Trong trường hợp không đủ 4 Tiên Phong, bạn có thể dừng lại ở 2 Tiên Phong và chọn những quân cờ, tộc hệ chất lượng mà thêm vào như Không Tặc, Vũ Trụ... Mục tiêu tối thượng lúc này là giữ tiền và máu nhiều nhất có thể để có được cấp độ 8 sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Jhin - Bộc Phá, nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong - Ảnh 4.

Bạn có thể chơi gần như mọi thứ ở giữa trận để giữ máu

Bước ngoặt trong việc xây dựng đội hình sẽ tới ở cuối trận, thay vì dùng 4 Tiên Phong như cũ, bạn sẽ bỏ các unit 1,2 tiền như Mordekaiser, Poppy... và thêm vào 2 Bộc Phá với Gangplank và Rumble. Mục đích đương nhiên là à để làm choáng diện rộng và gây lượng sát thương lớn lên toàn bộ đội hình đối thủ để bù vào điểm yếu bắn đơn mục tiêu của các Xạ Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Jhin - Bộc Phá, nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong - Ảnh 5.

Đội hình cuối game hoàn chỉnh

Hơn nữa việc sở hữu 4 Tiên Phong là không cần thiết khi Cung Xanh càng ngày càng phổ biến, các unit 1-2 tiền của bạn sẽ không có mấy tác dụng vào cuối trận nên tốt nhất là bỏ đi mà bổ sung sát thương. Đừng quên là thêm những đơn vị Thần Bí như Lulu vào để bổ sung kháng phép và khống chế nhé. Với làm choáng diện rộng từ Bộc Phá, kỹ năng của Ashe, hóa thú của Lulu, Jhin hoàn toàn có đủ thời gian để bắn gục đội hình kẻ địch.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Jhin - Bộc Phá, nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong - Ảnh 6.

Gangplank dần trở lại với vị trí unit 5 tiền mạnh nhất

Một trong những điểm bạn cần lưu ý khi xây dựng đội hình này là nó rất phụ thuộc vào trang bị, Jhin chỉ có thể mạnh khi có Cung Xanh và Vô Cực Kiếm nên nếu không có 2 món đồ này sớm, bạn nên xem xét lại có build đội hình này hay không. Sau khi đã xong đồ cho Jhin thì Gangplank cũng là nhân vật cần được quan tâm, như mọi đội hình khác thì gã không tặc này cần nhất là Giáp Thiên Thần, còn lại thì mọi thứ hắn đều cầm được hết.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình Jhin - Bộc Phá, nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong - Ảnh 7.

Nếu không có Giáp Thiên Thần thì Diệt Khổng Lồ cũng không tồi, tuy nhiên bạn phải sắp xếp đội hình bảo vị Jhin tốt hơn

Tóm lại thì Jhin - Bộc Phá là đội hình nâng cấp của Tiên Phong - Xạ Thủ với thiên hướng mạnh hẳn về cuối trận để khắc chế lại các đội hình mạnh đầu game.