Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình "chiến binh Sparta" cùng Pantheon chủ lực

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể xây dựng đội hình này một cách thoải mái mà không sợ bị tranh giành chủ lực.

Mặc dù từng là một quân cờ cực hot ở meta Chiến Binh nhưng Pantheon thường chỉ được dùng như một đơn vị chống chịu trong Đấu Trường Chân Lý mà thôi. Tuy nhiên hiếm người biết rằng Pantheon lại có thể gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ với kỹ năng của mình. Điểm mạnh lớn nhất mà Pantheon chủ lực sở hữu đó là khả năng phòng thủ mạnh sẵn có từ chiêu Công Kích Vũ Bão. Vì vậy quân cờ này có thể lên nhiều trang bị sát thương mà vẫn trụ giao tranh rất lâu.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình chiến binh Sparta cùng Pantheon chủ lực - Ảnh 1.

Pantheon có thể gây sát thương cực kỳ tốt nếu được ghép các item sát thương

Hơn nữa, với việc các đội hình sử dụng nhiều unit cận chiến như Yasuo - Ma Sứ, Kỵ Sĩ... vẫn còn thịnh hành, khả năng gây damage tầm gần của Pantheon càng trở nên hiệu quả. Kể cả khi phải đối đầu với các đội hình sử dụng chủ lực tầm xa thì Pantheon cũng không quá ngại khi có thể lấy sự "trâu bò" của mình để giành chiến thắng.

Cách khởi đầu hiệu quả nhất khi bạn chọn cách chơi xoay quanh Pantheon đó là đội hình 3 Chiến Binh cơ bản với Udyr, Trundle và Kennen. Nếu có thể thì bạn nên nâng Trundle lên 2 sao càng sớm càng tốt bởi khả năng đánh cắp chỉ số của vị tướng này là vô cùng mạnh ở đầu trận. Nếu không mua được 3 unit kể trên thì Kalista luôn là lựa chọn tốt nếu bạn ghép được Vô Cực Kiếm hay Huyết Kiếm từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình chiến binh Sparta cùng Pantheon chủ lực - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng của các đội hình sử dụng Chiến Binh

Tiến tới giai đoạn giữa trận, bạn nên tìm cách giữ vàng và lên cấp một cách đều đặn. Thời điểm bạn sử dụng vàng để roll sẽ là cấp độ 7 để có tỷ lệ lớn sở hữu Pantheon. Đương nhiên là trong quá trình giữ vàng thì bạn nên mua Pantheon ngay khi có thể. Dù bạn chưa ghép trang bị thì vị tướng này vẫn là một unit chống chịu tương đối mạnh.

Khi đạt được mốc cấp độ 7, bạn nên áp dụng lối chơi roll chậm để nâng cấp Pantheon. Nếu như bạn có nhiều hơn 6 unit Pantheon sau vòng đấu Chim Quỷ Biến Dị thì nên tiếp tục roll và nâng unit này lên 3 sao. Trong trường hợp không may mắn như vậy thì bạn cần lên cấp độ 8 để hướng tới giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình chiến binh Sparta cùng Pantheon chủ lực - Ảnh 3.

Bạn nên bổ sung hiệu ứng Hiệp Sĩ để Pantheon trở nên "trâu bò" hơn

Ở giai đoạn sau cấp độ 8, unit bạn nên mua nhất đó là Jax để bổ sung lượng sát thương cho Pantheon. Ngoài ra thì các quân cờ có giá trị cao như Taric và Rell luôn là những lựa chọn vô cùng mạnh mà để bổ sung thêm độ "trâu bò" cho đội hình. Nếu đối phương sở hữu chủ lực vật lý quá mạnh như Draven thì bạn có thể tính tới việc chơi ở mốc 3 Thiết Giáp. Bạn cũng nên mua Darius nếu có thể nhằm bổ sung khả năng trừ giáp cho đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình chiến binh Sparta cùng Pantheon chủ lực - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Về cách xây dựng trang bị, Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm là những item cực kỳ mạnh để tối đa hóa lượng damage đầu ra của Pantheon. Ngoài thì bạn cũng nên ghép Quyền Năng Khổng Lồ cho vị tướng này ở giai đoạn giữa trận. Với chiêu Công Kích Vũ Bão thì Pantheon có thể tích cộng dồn của Quyền Năng Khổng Lồ mà không mất quá nhiều máu. Bên cạnh Pantheon thì Jax cũng là quân cờ bạn nên đầu tư với Hắc Cuồng Cung Runaan và Khăn Giải Thuật (cả bản thường lẫn Hắc Ám).