Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long từ cao thủ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/05/2021 12:26 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là đội hình cực kỳ dễ chơi và game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể sử dụng nó ở mọi ván đấu.

Sau khi Đấu Trường Chân Lý mùa 5 ra mắt, chúng có thể nhận thấy rằng meta đang hướng tới việc lên cấp 8 nhanh nhất có thể. Đây là cấp độ tốt nhất để game thủ roll lấy những quân cờ 4 vàng đang quá mạnh mẽ như Karma, Vel'Koz, Draven, Rell... Điều này đã khiến các quân cờ đó bị tranh giành quá gay gắt trong thời gian qua. Nếu bạn là một "người chơi hệ nhọ" và không thể mua được những unit đắt đỏ kể trên thì đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long là phương án thích hợp để leo rank.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long từ cao thủ - Ảnh 1.

Các unit Quân Đoàn 3 vàng tỏ ra rất mạnh ở giữa trận

Lối chơi chủ đạo của đội hình này đó là snowball từ sớm với những unit Quân Đoàn rẻ mà vô cùng chất lượng như Aatrox, Kalista. Các unit như Yasuo, Riven sẽ là các chủ lực quan trọng ở giai đoạn giữa trận và giúp game thủ giữ được lượng máu lớn nhất có thể. Về giai đoạn sau của trận đấu, đội hình này không hề yếu chút nào khi Kayle hay Mordekaiser vẫn là các unit chủ lực vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long từ cao thủ - Ảnh 2.

Bạn cũng không cần quá lo lắng về giai đoạn cuối trận với Kayle trong đội hình

Khởi đầu lý tưởng của game thủ đó là đội hình 3 Thiên Thần - 2 Quân Đoàn. Bạn sẽ có lượng sát thương không hề nhỏ tới từ Aatrox và Kalista, về phần chống chịu thì Leona vẫn là unit quá "trâu bò" ở đầu trận. Nếu không thể mua Varus hay Syndra để lấy mốc 3 Thiên Thần, bạn có thể chuyển hướng sang các unit Hiệp Sĩ rẻ mà chất lượng như Poppy, Nautilus.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long từ cao thủ - Ảnh 3.

Đội hình lý tưởng ở đầu trận

Tới giai đoạn giữa trận, bạn cần phải roll để tìm kiếm những unit quan trọng như Riven, Yasuo hay thậm chí là cả Mordekaiser. Lời khuyên từ cao thủ đó là bạn không nên chơi một cách máy móc và giữ mốc 4 Quân Đoàn kể cả khi các unit đó ở cấp độ thấp. Điều này cũng đúng nếu như bạn rơi vào tình trạng nhận được toàn đồ chống chịu và thiếu sát thương. Bạn có thể chuyển sang 4 Thần Sứ hoặc 4 Ma Sứ ở giai đoạn này để tìm cách giữ máu hiệu quả hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long từ cao thủ - Ảnh 4.

Bạn nên áp dụng đội hình 4 Quân Đoàn nếu sở hữu Yasuo, Riven 2 sao từ sớm

Đối với giai đoạn cuối trận, Mordekaiser sẽ trở thành vị tướng chủ lực chính trong đội hình của bạn. Draven sẽ là chủ lực thứ hai với nhiệm vụ gây sát thương tầm xa nếu bạn ghép được các món đồ như Vô Cực Kiếm hay Cuồng Cung Runaan. Diana cũng đóng vai trò khá quan trọng khi nó có nhiệm vụ phá vỡ cấu trúc đội hình team địch, giúp các vị tướng cận chiến tiếp cận được chủ lực đối phương. Ngoài ra thì bạn cũng nên bổ sung Garen ở cuối trận để giảm kháng phép của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long từ cao thủ - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Để Mordekaiser trở thành chủ lực chính thì bạn cần phải ghép cho vị tướng này trang bị hồi phục như Kiếm Súng Hextech hoặc Nắm Đấm Công Lý (bản thường và Hắc Ám). Các trang bị chống chịu như Quyền Năng Khổng Lồ, Áo Choàng Gai hay Giáp Máu Warmog đều phù hợp với vị tướng này. Bạn thậm chí còn có thể ghép Găng Bảo Thạch cho Mordekaiser để gây sát thương mạnh hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long từ cao thủ - Ảnh 6.

Bộ trang bị này sẽ giúp Mordekaiser vừa "trâu bò" lại gây ra sát thương không hề nhỏ

Tóm lại thì team-comp 6 Quân Đoàn - Đồ Long sẽ giúp game thủ tránh khỏi cảnh tranh giành các unit mạnh trong meta và xây dựng đội hình dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tận dụng tốt hầu hết trang bị từ SMCK, sát thương kỹ năng cho tới chống chịu với đội hình này. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể leo rank một cách thoải mái hơn khá nhiều với đội hình 6 Quân Đoàn - Đồ Long.