Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách 'chém người như chém chả'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/04/2020 04:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đôi khi cửa hàng của Đấu Trường Chân Lý không cho những gì bạn muốn và lúc đó khả năng thích ứng sẽ lên ngôi.

Kiếm Khách có gì mạnh?

Nếu các bạn không để ý thì meta Đấu Trường Chân Lý thiên nhiều về các đội hình sát thương vật lý và Kiếm B.F là món đồ vô cùng giá trị, vì thế nhiều người sẽ chơi Shaco, Pháo Thủ, Xạ Thủ... Tuy nhiên dòng item đó cũng phù hợp với Kiếm Khách nữa, vì vậy trong tường hợp không thể chơi theo meta thì bạn có thể lựa chọn hệ này để chuyển bài để những trang bị của bạn không bị phí.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách chém người như chém chả - Ảnh 1.

Kiếm B.F đang là item lẻ hot nhất ở mùa 3 hiện tại

Hơn nữa Kiếm Khách có nhiều hướng xây dựng và kết hợp khá tốt với nhiều tướng khác, bạn có thể chơi 3 Kiếm Khách kẹp với những tướng mạnh để có thể giữ máu kéo late sau này. Lợi thế cuối cùng của Kiếm Khách đó là không phụ thuộc vào tướng 5 tiền, 2 chủ lực chính là Irelia và Kayle đều có giá 4 tiền nên bạn có thể sở hữu những unit ở cấp 2/3 sao trong giai đoạn cấp 8.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách chém người như chém chả - Ảnh 2.

Chủ lực có giá 4 tiền là lợi thế cực lớn ở meta hiện tại

Xây dựng đội hình

Trong giai đoạn đầu trận, tuyệt vời nhất là bạn có 3 Siêu Công Nghệ từ sớm, nếu không thì bạn có thể chơi bất kể thứ gì để có thể giữ máu và kiếm chuỗi thắng. Dù vậy thì hãy cứ mua Fiora nhiều nhất có thể nhé, đây là đơn vị có khả năng sinh tồn khá ổn và giúp cho bạn vượt qua những round đấu đầu tiên tương đối dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách chém người như chém chả - Ảnh 3.

Khung đội hình cơ bản ở giai đoạn đầu trận

Tiến vào giai đoạn giữa trận, bạn nên tìm cách sở hữu combo 3 Kiếm Khách càng sớm càng tốt để đảm bảo sát thương. Trường hợp tốt nhất là có Shen và Ezreal sớm và bổ sung 2 combo gây sát thương khá tốt là Pháo Thủ và Thời Không, chúng bổ trợ cho đội hình của bạn cực kì tốt. Lucian nhiều khả năng sẽ là sát thương chính của bạn trong giai đoạn này nên hãy tìm cách bảo vệ và đưa một chút đồ sát thương cho anh chàng này.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách chém người như chém chả - Ảnh 4.

Đội hình hoàn hảo nhất ở cấp 6

Về cuối trận, tìm cách hoàn thành combo 6 Kiếm Khách từ sớm là mục tiêu tối quan trọng, nó bổ sung sát thương cho 2 unit chủ lực là Kayle và Irelia để gánh bạn tới chiến thắng. Ở giai đoạn sau thì lựa chọn tốt nhất sẽ là Thresh, vừa có thêm chút Thời Không tăng tốc đánh, vừa gia tăng độ khó chịu của Irelia với hệ Ma Tặc. Nếu bạn có điều kiện hơn nữa để lên cấp 9 thì Miss Fortune là lựa chọn tối ưu nhất để kích hoạt Thánh Nữ cho Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách chém người như chém chả - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Trang bị phù hợp

Bắt đầu với Lucian, những item tăng hiệu ứng đòn đánh là thích hợp nhất với anh chàng này, Bùa Đỏ là trang bị thường thấy nhất và cũng là mạnh nhất. Tiếp tới 2 chủ lực là Irelia và Kayle, với Irelia thì bạn có thể xây dựng giống với Shaco đó là combo Vô Cực Kiếm + Huyết Kiếm + Giáp Thiên Thần, nếu không thì một chiếc Tàn Kiếm cho khả năng cấm đánh cũng cực kì tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách chém người như chém chả - Ảnh 6.

Irelia có thể dùng cả item sát thương thuần túy lẫn hiệu ứng đòn đánh đều mạnh

Với Kayle thì 2 item tối cần thiết là Cuồng Đao Guinsoo và Nắm Đấm Công Lý, ở ô đồ thứ 3 thì bạn có thể lựa chọn giữa một item thủ hoặc một đồ công nữa. Nếu team địch không có Mật Thám và có một tuyến đầu mạnh, Diệt Khổng Lồ hoặc Cung Xanh sẽ cực kì tốt để giúp Kayle quạt cả team địch. Tóm lại thì 6 Kiếm Khách là đội hình rất ít người chơi nên chuyện bị cướp quân rất khó xảy ra, nếu bạn đang tìm một team-comp mạnh, thú vị để chơi mùa dịch thì đây là lựa chọn cực kì tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách chém người như chém chả - Ảnh 7.

Kayle cũng cần một lượng trang bị nhất định để có thể gây sát thương ổn ở tuyến sau

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Kiếm Khách chém người như chém chả - Ảnh 9.