Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Cỗ Máy Chiến Đấu cực kì giàu sát thương

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Cuối cùng thì tộc Cỗ Máy Chiến Đấu cũng có một đội hình đủ mạnh để chơi trong Đấu Trường Chân Lý.

Trong số các chủng tộc mới được thêm vào Đấu Trường Chân Lý ở update giữa mùa thì Cỗ Máy Chiến Đấu dường như là bị ghẻ lạnh nhất. Có lẽ sự áp đảo của Siêu Công Nghệ, những đội hình Nổi Loạn hay Phù Thủy khiến người ta quên mất đi tộc mới này.

Về cơ bản thì tộc này có khả năng chiến đấu lâu dài cực kì tốt với hiệu ứng Cỗ Máy Chiến Đấu cho sát thương hoặc hồi máu. Hơn nữa các đơn vị chủ lực như Cassiopeia, Kog'Maw cũng thuộc dạng tướng mạnh trong combat dài hơn và DPS mạnh chứ nên Cỗ Máy Chiến Đấu hoàn toàn có thể tỏa sáng. Có lẽ cái đội hình này thiếu chỉ là dàn chắn phía trước không đủ mạnh mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Cỗ Máy Chiến Đấu cực kì giàu sát thương - Ảnh 1.

Tộc Cỗ Máy Chiến Đấu có khả năng gây sát thương theo thời gian cực kì mạnh

Yếu điểm này chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng những unit của tộc khác khi xây dựng đội hình. Ở giai đoạn đầu trận (trước thời điểm đạt cấp 5), điều quan trọng nhất là bạn có một quân cờ Illaoi sớm để dàn trước mạnh nhất có thể. Đây sẽ là unit chống chịu chủ lực của team bạn nên đừng ngần ngại tích nhiều quân cờ này để lên 3 sao, bạn có thể mix thêm một vài unit Đấu Sĩ để thêm máu cho nó.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Cỗ Máy Chiến Đấu cực kì giàu sát thương - Ảnh 2.

Đội hình lý tưởng đầu game

Tiến tới giai đoạn giữa game, bạn cần tìm cho mình một lượng sát thương ổn định và liên tục nên Cassiopeia và Kog'Maw là những lựa chọn tốt nhất ở hàng sau. Đừng bỏ qua Nocturne bởi kỹ năng gây Hoảng Sợ của quân cờ này có thể bắt chết được chủ lực của địch, qua đó tạo nên sự khác biệt giữa một round thắng hay thua.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Cỗ Máy Chiến Đấu cực kì giàu sát thương - Ảnh 3.

Đội hình mạnh nhất khi cấp 6

Cuối game thì điều cần nhất là hoàn thành combo 6 Cỗ Máy Chiến Đấu, sức mạnh chủ yếu của team bạn. Viktor hay Urgot là hai quân cờ cực mạnh ở cuối game, bạn cần làm mọi cách để kiếm những đơn vị này. Yêu cầu tối thiểu là người chơi phải có cấp 8 để vừa tăng tỉ lệ xuất hiện của Urgot, vừa lấy thêm chỗ trên bàn cờ để thêm những unit cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Cỗ Máy Chiến Đấu cực kì giàu sát thương - Ảnh 4.

Đội hình cuối trận

Lối lên đồ cho những chủ lực của đội hình này gần như không có gì khác biệt so với thông thường cả, Cassiopeia cần nhất là Đại Bác Liên Thanh, Bùa Xanh và Quỷ Thư Morello để có thể mạnh, nếu không thì đổi thành 1 đồ thủ cũng không tệ. Về cơ bản thì mục tiêu của tộc này là sống càng lâu càng tốt vì thế những món đồ phòng thủ như Áo Choàng Gai cho unit tuyến đầu, Vuốt Bẫy hay Khăn Giải Thuật cho chủ lực là điều cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Cỗ Máy Chiến Đấu cực kì giàu sát thương - Ảnh 5.

Dù đội hình nào thì Cassiopeia đều có chung một lối lên trang bị

Lời khuyên cuối cùng giành cho những bạn muốn thử đội hình này đó là bạn cần sắp xếp Urgot hợp lý. Ở bản 10.14 tới thì quân cờ này sẽ kéo tướng ở xa nhất trong tầm đánh, vì thế hãy đẩy quân cờ này lên cao hơn, gần những unit nguy hiểm có khả năng khống chế tốt ở tuyến đầu của kẻ địch.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Cỗ Máy Chiến Đấu cực kì giàu sát thương - Ảnh 6.

Urgot ở bản tới sẽ bị nerf nhưng không quá đáng ngại