Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta để leo rank với đội hình hyper-roll Tristana từ cao thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2021 04:37 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Lại thêm một đội hình hyper-roll cực mạnh nữa được cao thủ Đấu Trường Chân Lý tìm ra.

Tại phiên bản 11.4, Riot Games đã ra tay nerf nặng hàng loạt chủ lực 1 vàng và khiến cho lối chơi hyper-roll không còn quá phổ biến nữa. Một trong số ít những tướng 1 vàng không bị nerf ở phiên bản "chết chóc" đó chính là Tristana. Vì vậy việc áp dụng lối chơi hyper-roll và đẩy unit này lên 3 sao là điều hoàn toàn có thể. Thậm chí một game thủ có tên ingame là TFT Hong đã leo lên Đại Cao Thủ chỉ bằng việc sử dụng đội hình hyper-roll Tristana.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta để leo rank với đội hình hyper-roll Tristana từ cao thủ - Ảnh 1.

TFT Hong đã leo thành công lên mức rank Đại Cao Thủ

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta để leo rank với đội hình hyper-roll Tristana từ cao thủ - Ảnh 2.

Anh chàng này chỉ sử dụng đội hình xoay quanh Tristana mà thôi

Điểm mạnh đầu tiên của đội hình này đó là nó không bị người chơi khác tranh giành. Lý do là bởi Tristana cũng không hẳn là unit quan trọng trong nhiều đội hình hot hay được mua quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn sẽ hoàn thiện các chủ lực của team hyper-roll Tristana vào thời điểm cấp độ 6. Vì vậy game thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ có nhiều phương án để gia tăng sức mạnh ở cuối trận, thay vì quá phụ thuộc vào một vài tướng 4-5 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta để leo rank với đội hình hyper-roll Tristana từ cao thủ - Ảnh 3.

Với việc có bản chất là đội hình hyper-roll, game thủ sẽ không mua kinh nghiệm ở giai đoạn đầu trận. Bạn sẽ giữ ở cấp độ 3-4-5 lâu nhất có thể nhằm gia tăng tối đa tỷ lệ xuất hiện của Tristana. Một lưu ý dành cho game thủ đó là bạn không nên mua Nidalee, kể cả unit này ở dạng Tinh Anh. Quân cờ này đã trở nên quá yếu sau khi bị nerf nặng nên chẳng có lý do gì để game thủ mua Nidalee cả.

Nếu bạn sở hữu Tristana Tinh Anh Thiện Xạ thì đây chính là khởi đầu hoàn hảo. Trong trường hợp Tristana xuất hiện với dạng Tinh Anh Long Tộc, bạn cũng nên mua unit này bởi hiệu ứng Long Tộc tỏ ra rất mạnh ở đầu trận. Những unit Linh Hồn như Teemo, Diana đều là các quân cờ game thủ nên sở hữu để bổ sung tốc độ đánh.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta để leo rank với đội hình hyper-roll Tristana từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình khởi đầu lý tưởng của lối chơi hyper-roll Tristana

Tới giai đoạn giữa trận, bạn nên tìm cách hoàn thiện mốc 4 Linh Hồn càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp chủ lực của bạn có tốc độ đánh vô cùng lớn và gây ra được rất nhiều sát thương. Sivir cũng là một unit cực kỳ mạnh và đáng mua ở giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta để leo rank với đội hình hyper-roll Tristana từ cao thủ - Ảnh 5.

Đội hình bạn nên sở hữu ở giữa trận

Đến thời điểm cuối trận, bạn nên tìm cách đảm bảo sự an toàn cho tuyến sau của mình. Bộ đôi Aatrox - Sejuani với khả năng khống chế tốt là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí chống chịu. Bạn cũng có thể đặt những con Lính Cát (khi sử dụng Azir) lên tuyến trước nếu không thể nâng cấp được 2 unit Tiên Phong kia. Trong trường hợp bạn bị thiếu sát thương, việc đẩy lên cấp độ 9 hoặc đưa thêm Samira vào đội hình là điều cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta để leo rank với đội hình hyper-roll Tristana từ cao thủ - Ảnh 6.

Đội hình ở cấp độ 8 cơ bản

Trong trường hợp bạn sở hữu Tristana Tinh Anh Long Tộc, game thủ nên chuyển sang sử dụng những unit Hấp Huyết ở cấp độ 9. Khi đó bạn sẽ tìm cách đẩy Swain lên 2 sao và ghép các item phòng thủ cho unit này. Mục đích là để tạo ra dàn chắn đủ mạnh, vừa bổ sung thêm sát thương cho team.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta để leo rank với đội hình hyper-roll Tristana từ cao thủ - Ảnh 7.

Đội hình khi bạn có Tinh Anh Long Tộc

Về cách xây dựng trang bị, Cung Xanh và Khăn Giải Thuật là 2 item quan trọng nhất đối với Tristana. Chúng giúp cho vị tướng này gây được rất nhiều sát thương và đảm bảo rằng Tristana sẽ không bị khống chế ở đầu round đấu. Ở trang bị cuối cùng, những item như Vô Cực Kiếm, Gươm Tử Thần hay Nắm Đấm Công Lý là các sự lựa chọn mà game thủ nên cân nhắc.