Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Varus khi có đủ đồ và cấp độ thì có thể trở thành chủ lực cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Ở meta hiện tại, Varus thường được sử dụng với mục đích là giữ đồ hộ cho các chủ lực vật lý khác như Draven, Aphelios. Tuy nhiên các cao thủ Đấu Trường Chân Lý xứ Trung đã phát hiện ra rằng Varus cũng có thể trở thành chủ lực vô cùng mạnh mẽ trong team Cung Thủ - Thiên Thần. Việc sử dụng một unit ít người chơi như Varus làm chủ lực cũng giúp bạn tránh khỏi tình trạng phải tranh giành những quân cờ quan trọng với game thủ khác.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus - Ảnh 1.

Khởi đầu lý tưởng nhất của đội hình này đó là bạn sở hữu Varus, Vayne để lấy mốc 2 Cung Thủ từ sớm. Ở dàn trước thì bạn có thể chọn Leona, Aatrox ở cấp 4 để kích hoạt mốc 3 Thiên Thần cùng với Varus. Tới cấp độ 5 thì bạn có thể thêm Nautilus hoặc Poppy để lấy hiệu ứng chặn sát thương từ hệ Hiệp Sĩ. Điều này sẽ giúp đội hình của bạn đủ cứng cáp để vượt qua giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng đối với việc chơi xoay quanh Varus

Đến giai đoạn giữa trận, bạn cần phải tích được 50 vàng rồi nâng lên cấp độ 7 càng sớm càng tốt. Sau đó, việc bạn cần làm là roll chậm để tìm cách sở hữu Varus 3 sao và mốc 4 Cung Thủ. Với việc roll rất nhiều ở cấp 7, việc sở hữu Aphelios và Ashe không phải là điều gì đó quá khó khăn. Nếu như bạn đủ may mắn và mua được Rell thì có thể dùng unit này để thay thế cho vị trí của Aatrox.

Ngoài ra thì bạn cũng cần để ý và mua những unit 3 vàng có giá trị lớn như Morgana và Lux. 2 đơn vị này sẽ kích hoạt hệ Bí Ẩn và cung cấp cho đội hình lượng kháng phép nhất định. Hơn nữa, Lux cũng bổ sung một lượng khiên và sát thương phép không hề nhỏ ngay từ cấp độ 1 sao. Vai trò của Morgana thì sẽ là khống chế và ngăn cản các mối đe dọa đối với chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus - Ảnh 3.

Bạn nên đạt mốc 4 Cung Thủ sớm nhất có thể

Tiến tới giai đoạn cuối trận, nâng cấp đáng giá nhất chính là Kindred khi unit này sẽ đảm bảo những chủ lực của bạn sống sót đủ lâu để gây sát thương tối đa. Unit này cũng kích hoạt luôn mốc 3 Bí Ẩn và đem lại cho đội hình rất nhiều kháng phép. Đây là chỉ số vô cùng quan trọng giúp bạn giành chiến thắng trước những đội hình chơi xoay quanh Karma, Vel'Koz.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus - Ảnh 4.

Đội hình 4 Cung Thủ kết hợp với 3 Bí Ẩn ở cuối trận

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Syndra và Ivern ở giai đoạn cuối trận để bổ sung khả năng khống chế. Về cơ bản thì Syndra với kỹ năng Ý Lực là khắc chế rất mạnh đối với các unit Sát Thủ. Bạn nên cân nhắc lựa chọn này nếu như đối phương sở hữu LeBlanc, Katarina quá mạnh và có thể hạ gục dàn Cung Thủ nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể sử dụng Syndra và Ivern để khắc chế Sát Thủ tốt hơn ở cuối trận

Về cách xây dựng trang bị, bạn nên ưu tiên Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch cho Varus để vị tướng này gây sát thương mạnh ở cả đòn đánh thường lẫn kỹ năng. Ở vị trí trang bị thứ ba, bạn nên lựa chọn Cuồng Đao Guinsoo để gia tăng tốc độ đánh và lượng sát thương đầu ra cho Varus.

Bạn cũng có thể lựa chọn cách xây dựng khác cho Varus là Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh và Bàn Tay Phục Hận. Phong cách này sẽ giúp Varus gây sát thương, trừ giáp lên nhiều mục tiêu và sở hữu chỉ số cộng thêm từ Bàn Tay Phục Hận liên tục. Ngoài ra cách ghép đồ này cũng giúp những unit Cung Thủ khác gây sát thương hiệu quả hơn ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta cùng đội hình Cung Thủ - Thiên Thần với chủ lực Varus - Ảnh 6.

Varus chủ lực có thể sử dụng tốt cả 2 cách lên đồ này