Đấu Trường Chân Lý: Nếu được giữ nguyên bộ kỹ năng, đây sẽ là những quân cờ được game thủ mong chờ nhất ở mùa 5.5

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2021 09:30 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những quân cờ vốn rất mạnh ở các mùa trước đang tạm thời vắng mặt nhưng đang rất được cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý mong chờ sẽ trở lại.

Miss Fortune

Đây có thể xem là một trong những quân cờ bá đạo bậc nhất từng xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý. Khả năng gây sát thương của Miss Fortune hoàn toàn xứng đáng với giá tiền 5 vàng của cô và ở mùa 3, cô được xem là quân cờ đảm bảo chiến thắng. Thậm chí, nếu so với Kayle hiện tại thì sử dụng Miss Fortune càng dễ hơn khi cô không cần phải tích thăng hoa để tung chiêu mà sát thương lại còn tương tác với trang bị để càng trở nên mạnh hơn.

Đã vắng mặt ở mùa 4 và 4.5, nhiều người kỳ vọng cô nàng Thợ Săn Tiền Thưởng sẽ quay trở lại ở mùa 5 và đặc biệt, với yêu cầu là kỹ năng Bão Đạn của cô nàng phải được giữ lại. Dĩ nhiên, nếu đáp ứng được yêu cầu trên thì kể cả có 5 vàng thì Miss Fortune vẫn sẽ là quân cờ được săn đón bậc nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Nếu được giữ nguyên bộ kỹ năng, đây sẽ là những quân cờ được game thủ mong chờ nhất ở mùa 5.5 - Ảnh 1.

Aurelion Sol

Một cái tên bị “bỏ bê” ở Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại là quân cờ được săn đón hàng đầu ở ĐTCL chính là Aurelion Sol. Nếu ở Đấu Trường Công Lý, Ác Long Thượng Giới dính vô vàn ác cảm vì bộ kỹ năng theo kiểu “lạy ông tôi ở bụi này” thì sang môn cờ nhân phẩm, Aurelion Sol từng một thời còn có tên gọi vui khác chính là “chiến thắng” khi bất kỳ đội hình nào, đang thua đến đâu, chỉ cần có ít nhất là Aurelion Sol 1 sao cũng đủ lật ngược tình thế.

Vốn là định nghĩa sức mạnh của đội hình Long Tộc ở mùa trước, Aurelion Sol khiến game thủ ĐTCL tiếc nuối khi không trở lại cùng Long Tộc ở mùa 5 mà thay vào đó là Heimerdinger. Tuy nhiên, mùa 5.5 đang sắp tới gần, và nhiều game thủ vẫn hy vọng quân cờ này sẽ có thể trở lại với những Sóng Ánh Sáng hay Khai Mở Thiên Hà quét sạch đội hình đối thủ chỉ trong một lần ra chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Nếu được giữ nguyên bộ kỹ năng, đây sẽ là những quân cờ được game thủ mong chờ nhất ở mùa 5.5 - Ảnh 2.

Gangplank

Một sự biến mất đáng chú ý nữa chính là Gangplank khi Hiểm Họa Vùng Saltwater vốn là quân cờ cực mạnh ở mùa 3 và cũng biến mất như Miss Fortune ở mùa 4 và tiếp tục không xuất hiện ở mùa 5. Có lẽ ít ai quên meta Gangplank full AP chỉ một chiêu Mưa Đại Bác là có thể 1v9 một cách dễ dàng. Và đặc biệt, với cơ chế ở mùa 3 là có thể dùng vàng để tăng cường sức mạnh cho quân cờ, Gangplank càng trở nên mạnh hơn nữa nếu game thủ sở hữu quân cờ này sớm.

Đã vắng bóng hẳn một mùa và nửa mùa mới, Gangplank được kỳ vọng sẽ có màn trở lại hoành tráng, nhất là với tình hình các quân cờ chống chịu đang ngày càng mạnh sẽ có nhiều chỗ cho Gangplank được tung hoành. Dĩ nhiên, nếu vẫn giữ được Mưa Đại Bác, nhiều khả năng Gangplank nếu có quay lại sẽ có mức giá không dưới 4 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Nếu được giữ nguyên bộ kỹ năng, đây sẽ là những quân cờ được game thủ mong chờ nhất ở mùa 5.5 - Ảnh 3.

Xerath

Nếu ai đã chơi ĐTCL từ lâu, chắc chắn vẫn không thể quên cái tên Xerath - một trong những quân cờ trấn phái của đội hình Hắc Tinh ở mùa 3 và 3.5. Thậm chí, với meta Xerath Kiếm Khách, quân cờ này được xem là cái tên vô cùng chất lượng để leo rank lúc đó.

Ở thời điểm hiện tại, Xerath vẫn chưa có dấu hiệu sẽ trở lại và trong các thông tin rò rỉ cũng không có tên quân cờ này. Nhưng Riot thì luôn có những bất ngờ dành cho game thủ và biết đâu chừng, Pháp Sư Thăng Hoa sẽ lại có dịp quay trở lại với Đấu Trường Chân Lý trong một ngày đẹp trời nào đó.

Đấu Trường Chân Lý: Nếu được giữ nguyên bộ kỹ năng, đây sẽ là những quân cờ được game thủ mong chờ nhất ở mùa 5.5 - Ảnh 4.