Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2020 09:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Vậy là đội Đấu Trường Chân Lý của Riot Games quyết định nerf Ziggs chỉ sau 2-3 ngày hắn ta thành meta.

Sau khi bản 10.10 ra mắt, đội hình Nổi Loạn đã trở lại một cách cực kì mạnh mẽ khi hai unit đầu game của tộc này là Ziggs và Yasuo đều nhận được buff. Tuy nhiên khác với phiên bản cũ chơi chậm và chờ Aurelion Sol, bản Nổi Loạn mới này sẽ chơi đúng chất hyper-roll khi bạn cố gắng có được Ziggs 3 sao sớm làm chủ lực rồi tích tiền sau. Cách xây dựng đội hình này bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 1.

Nổi Loạn trở lại với chiến thuật mới roll Ziggs 3 sao

Lối chơi này tỏ ra vô cùng hiệu quả khi khắc phục điểm yếu đầu và giữa trận khi có một sát thương chủ lực đầu game mạnh là Ziggs. Và có vẻ như đội hình này tỏ ra hiệu quả một cách "trên mức cho phép" nên chỉ cách đây ít giờ, một bản hotfix được Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - xác nhận được tung ra để nerf vào Ziggs.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "Chúng tôi đang quá trình đưa bản hotfix dưới đây lên máy chủ chính thức - Sát thương kỹ năng của Ziggs ở cấp độ 3 sao giảm từ 700 xuống 550"

Ngay khi thông tin này được tung ra, cộng đồng tỏ ra không mấy hài lòng hay hưởng ứng với những gì mà Riot Games làm. Làm thử một phép so sánh giữa 2 đội hình "ung thư" nhất bản trước là Candyland và Shredder, cả hai đều dựa vào những unit 1 tiền 3 sao, đều quá mạnh ở đầu trận và giữa trận nhưng không hề bị chỉnh sửa nào ở bản 10.9 cả. Trong khi đó Ziggs mới trở thành meta khoảng... 2 ngày, thì lại bị nerf ngay lập tức, quả là một sự thiếu công bằng.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 3.

Vậy là Poppy và Xayah, những con tướng bá đạo ở cả bản trước không phải là vấn đề lớn như Ziggs 3 sao? Con tướng đó thậm chí còn không phải vấn đề mà là cái hệ Bộc Phá kia kìa.

Đấu Sĩ - Pháo Thủ có gấp đôi tỉ lệ thắng của đội hình đấy bản trước đó.

Riot Mortdog: "Không đúng nha, gấp đôi tỉ lệ được chơi nhé."

Thật sự là Ziggs bá đạo tới mức đó. Tôi thực sự không thấy đội hình đó thắng quá nhiều ở mức rank như Cao Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 4.

Mấy ông có thể thôi làm mấy con tướng 1 tiền mạnh đi được không? Poppy, Xayah, Ziggs... chúng có giá 1 tiền là có lý do, bọn chúng nên chỉ mạnh ở đầu và giữa game rồi yếu dần về late! Tướng 4 tiền hay 5 tiền nên là chủ lực chính, không phải mấy con 1 tiền đó.

Từ từ đã nào, tôi tưởng chúng ta là bạn mà Mort.

Đây là nerf khá nặng vào Ziggs đó, trong khi đội hình hay tướng khác đã bá đạo meta quá lâu nhưng không thèm để ý gì luôn. Cá nhân tôi đã nghỉ chơi mùa này vì tôi phát ốm với việc nhìn thấy Pháo Thủ, Xayah, Poppy mỗi ngày rồi. Ít nhất với Ziggs thì người ta bắt đầu chơi Nổi Loạn trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 5.

Được rồi, tôi từ bỏ cái game này luôn mất.

Hi vọng Ziggs tận hưởng 2 ngày đứng ở top meta.

Wow, lối chơi mới đó có thể đối đầu với Đấu Sĩ - Pháo Thủ, Shredder và Kayle đó. Các bạn nerf nó ngay lập tức nhưng giữ Đấu Sĩ - Pháo Thủ ở top đầu? Thôi nào.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 6.

Đội hình Đấu Sĩ Pháo - Thủ đã áp đảo metagame ngay từ khi mùa 3 bắt đầu

Quả thật bên cạnh việc công bằng hay không, đội hình Ziggs 3 sao là lý do duy nhất người ta bắt đầu chơi Nổi Loạn trở lại, thậm chí là Gangplank cũng bắt đầu comeback với lý do tương tự. Tuy nhiên cú đánh phủ đầu này của Riot Games quả thật khá là chí mạng, đặc biệt đối tượng lại là Ziggs kẻ không có gì ngoài sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 7.

Ví dụ nhãn tiền nhất cho sự biến mất sau khi bị nerf damage chính là đội hình Candyland, chính việc Twisted Fate bị giảm 150 sát thương kỹ năng ở cấp độ 3 sao (giống với Ziggs) khiến cho đội hình này tụt giảm tỉ lệ thắng một cách thảm hại. Rất có thể đội hình Ziggs "Mưa bom" sẽ chịu chung số phận với Candyland sau khi bị nerf tương tự.