Đấu Trường Chân Lý: "Ném rìu vào cả thế giới" với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Draven hiện đang là một trong những tướng chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý.

Về mặt lý thuyết mà nói, Draven là một unit có khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp nhưng không có công cụ để bảo vệ bản thân. Vì vậy để sử dụng tốt Draven, bạn nên tận dụng những unit phòng ngự mạnh mẽ để bảo kê cho vị tướng này. Và đội hình đang làm tốt nhất điều này trong Đấu Trường Chân Lý đó là team Suy Vong - Quân Đoàn.

Đấu Trường Chân Lý: Ném rìu vào cả thế giới với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn - Ảnh 1.

Khác với những đội hình sử dụng tới mốc 6 tướng, team-comp mà chúng ta đề cập tới chỉ dừng lại ở 3 Suy Vong và 2 Quân Đoàn mà thôi. Mục đích của điều này là tạo nhiều khoảng trống ở trên sàn đấu để người chơi thêm những unit mang tính đa dụng, phòng ngự mạnh mẽ như Morgana, Ryze, Nautilus... Chúng sẽ bổ sung hiệu ứng khống chế và giúp cho chủ lực Draven gây sát thương một cách hiệu quả nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Ném rìu vào cả thế giới với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn - Ảnh 2.

Khởi đầu hoàn hảo nhất với đội hình này đó là bạn mua được một unit có thể cầm hộ trang bị cho Draven. Những cái tên như Kalista, Varus hay Vayne là các unit mà game thủ nên mua ở giai đoạn này. Đối với những unit hàng trước, hệ Hiệp Sĩ với Nautilus, Leona hay Thresh sẽ là các cái tên được ưu tiên mua trong giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Ném rìu vào cả thế giới với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn - Ảnh 3.

Kalista sẽ đóng vai trò giữ hộ item cho Draven ở đầu trận

Tiến tới giai đoạn giữa trận, bạn nên bổ sung Morgana vào đội hình để gia tăng khả năng khống chế. Nếu đủ may mắn thì bạn nên mua Lee Sin hoặc Yasuo để giúp cho Morgana có được một lượng khiên từ tộc Ma Sứ. Mục tiêu của bạn ở giai đoạn này sẽ là giữ tiền và lên cấp độ một cách đều đặn. Nếu có thể mua được Mordekaiser, Rell hay Draven ở giai đoạn này thì bạn hoàn toàn có nghĩ tới việc giành chiến thắng cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý: Ném rìu vào cả thế giới với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn - Ảnh 4.

Morgana là sự bổ sung vô cùng đáng giá ở giai đoạn giữa trận

Đến giai đoạn cuối trận thì bạn nên roll thật mạnh ở cấp độ 8 để nâng cấp đội hình nhanh nhất có thể. Đội hình này không sử dụng các unit 5 vàng nên bạn có thể roll hết tiền ở cấp 8 mà không cần lên level 9. Trong trường hợp đối thủ không sử dụng những đội hình gây sát thương phép mạnh, bạn có thể cân nhắc tới việc bỏ Morgana và thêm Darius để lấy hiệu ứng trừ giáp.

Đấu Trường Chân Lý: Ném rìu vào cả thế giới với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Về mặt trang bị thì Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm (cả bản thường lẫn Hắc Ám) vẫn là những item tối quan trọng đối với Draven. Ở vị trí trang bị thứ ba thì bạn có thể sử dụng Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo hay Cung Xanh tùy vào tình hình của trận đấu. Một unit khác cũng nên có trang bị tấn công đó là Ryze. Bạn nên ghép Bùa Xanh cho unit này để gia tăng khả năng khống chế cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Ném rìu vào cả thế giới với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn - Ảnh 6.

Bộ trang bị hoàn chỉnh của Draven

Đối với những tướng hàng trước, bạn cần phải ghép Khăn Giải Thuật, Giáp Máu Warmog cho Mordekaiser. Hai trang bị này sẽ giúp Mordekaiser vừa có khả năng chống chịu tốt, lại còn gây sát thương một cách thoải mái mà không sợ bị dính khống chế. Ngoài ra thì những item lên từ Gậy Quá Khổ như Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch cũng rất phù hợp với Mordekaiser.