Đấu Trường Chân Lý: Neeko's Help hứa hẹn sẽ là trang bị thay đổi toàn bộ trò chơi

A Đồi  - Theo Helino | 11/09/2019 03:24 PM

Việc thêm món đồ Neeko's Help được thêm vào Đấu Trường Chân Lý hứa hẹn sẽ mở ra một meta mới hoàn toàn.

Hồi sinh các đội hình xoay quanh siêu Carry

Ở khoảng 2 bản trước, chúng ta từng chứng kiến sự hoành hành của những chiến thuật như Rengar carry, Volibear carry ... tuy nhiên khi tộc Công Nghệ ra đời cùng khả năng khóa đồ, những chiến thuật này gần như bị xóa xổ khi việc khắc chế quá dễ dàng. Tuy nhiên với việc Neeko's help xuất hiện, các siêu Carry sẽ trở lại nhưng phụ thuộc vào cấp độ thay vì đồ như cũ.

Đấu Trường Chân Lý: Neekos Help hứa hẹn sẽ là trang bị thay đổi toàn bộ trò chơi - Ảnh 1.

Neeko's Help sẽ mang các unit Carry phụ thuộc vào cấp độ trở lại

Những con bài gánh kèo cũ, chúng sẽ yêu cầu một món đồ quan trọng nhất như Đại Bác Liên Thanh cho Volibear và Rengar. Tuy nhiên với phiên bản 9.18, các Carry được chọn mặt gửi vàng nên là những unit có kỹ năng mạnh, không phụ thuộc quá nhiều về đồ, đặc biệt là phải lên được 3 sao sớm. Theo dự đoán thì meta lạm dụng Evelynn sẽ còn tiếp diễn ở bản 9.18 khi người ta có thể nâng cấp cô nàng này lên 3 sao dễ hơn trước khá nhiều, Shyvana cũng là một ứng viên tiềm năng khi cô nàng này rất mạnh khi hóa được rồng.

Đấu Trường Chân Lý: Neekos Help hứa hẹn sẽ là trang bị thay đổi toàn bộ trò chơi - Ảnh 2.

Shyvana cực kì kinh khủng nếu được nâng lên 3 sao

Các tướng 5 tiền sẽ mạnh hơn khá nhiều

Với việc loại bỏ tỉ lệ ra tướng 5 tiền ở cấp 6, Riot Games đang muốn những unit đắt đỏ này về đúng vị trí của mình là một dạng đơn vị siêu late, gánh kèo về cuối trận. Tuy nhiên việc nâng cấp những đơn vị này lên khá là khó khăn khi giá thành cao lại đi kèm với tỉ lệ xuất hiện khá thấp, ở bản 9.17 là 10% ở cấp độ 9.

Đấu Trường Chân Lý: Neekos Help hứa hẹn sẽ là trang bị thay đổi toàn bộ trò chơi - Ảnh 3.

Kayle là chìa khóa để chơi đội hình Quý Tộc

Tuy nhiên với việc Neeko's Help ra đời, các tướng 5 tiền sẽ được nâng cấp dễ dàng hơn trước khá nhiều, thay vì 3 bạn chỉ cần 2 đơn vị là đã nâng được lên 2 sao rồi. Đi kèm với đó là những chiến thuật dựa vào các unit 5 tiền sẽ phổ biến hơn trước, chúng sẽ thực sự là đơn vị gánh kèo thay vì lắp vào để đủ hiệu ứng như Kayle chẳng hạn. Thử tưởng tượng một con Yasuo 2 sao full đồ từ sớm sẽ khủng khiếp cỡ nào.

Đấu Trường Chân Lý: Neekos Help hứa hẹn sẽ là trang bị thay đổi toàn bộ trò chơi - Ảnh 4.

Với trang bị mới Neeko's Help, các tướng 5 tiền như Yasuo sẽ được nâng lên 2 sao khá đơn giản

Đòi hỏi người chơi phải tính toán nhiều hơn

Phần lớn các trận đấu hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, trận đấu hầu như chỉ diễn ra xung quanh việc ai có unit mạnh và đồ khỏe sớm hơn. Dường như mọi thứ vẫn phụ thuộc quá nhiều vào "nhân phẩm" và việc người chơi đấu trí với nhau như lúc chơi cờ thực sự là rất hiếm, trừ khi bạn leo tới mức rank cực kì cao như Cao Thủ trở lên.

Đấu Trường Chân Lý: Neekos Help hứa hẹn sẽ là trang bị thay đổi toàn bộ trò chơi - Ảnh 5.

Những màn đấu trí ở Đấu Trường Chân Lý chỉ thực sự diễn ra ở những mức rank cao như Thách Đấu

Tuy nhiên khi Neeko's Help ra đời, việc tính toán để sử dụng trang bị này sẽ là cực kì quan trọng. Bạn sẽ sử dụng nó để nâng cấp unit 1-2 tiền lên 2 sao sớm để lấy chuỗi thắng? Hay sử dụng cho những unit đắt tiền hơn như đơn vị 4-5 tiền, hoặc tính xa hơn là tìm cách nâng cấp lên 3 sao ... Mỗi một cách sử dụng đều yêu cầu người chơi tính toán rất nhiều về chuỗi thắng thua, thời điểm lên cấp, mọi thứ sẽ "đau não" hơn khá nhiều và giúp cho Đấu Trường Chân Lý mang tính chiến thuật nhiều hơn.