Đấu Trường Chân Lý: Nami quá mạnh khiến Riot phải chỉnh sửa khẩn cấp

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2022 10:52 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Vị tướng Nami đang tỏ ra quá mạnh trong ĐTCL mùa 7 buộc Riot phải tức tốc xử lý.

Chỉ mới gần 2 ngày kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 7 chính thức ra mắt cộng đồng game thủ nhưng mode game này đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía người chơi. Không ít trong số này là những đánh giá khá tốt về mùa mới. Đây cũng là mùa có khá nhiều sự biến đổi khi có sự xuất hiện của các Lõi Công Nghệ mới và những vị tướng mới với giá khá cao.

Đấu Trường Chân Lý: Nami quá mạnh khiến Riot phải chỉnh sửa khẩn cấp - Ảnh 1.

ĐTCL mùa 7 đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các game thủ

Ấy vậy nhưng, một số cái tên đang "hoành hành" ở ĐTCL mùa 7 lại đang không phải là những tướng 5 vàng như Bard, Soraka hay các Rồng Thần có giá từ 8 - 10 vàng. Những vị tướng đang tỏ ra "bá đạo" hơn so với phần còn lại lại chính là các vị tướng có giá cả vô cùng rẻ. Cụ thể, trong trường hợp này, chính là Nami - vị tướng thuộc tộc hệ Thượng Long - Pháp Sư - Bí Ẩn. Chỉ với mức giá 2 vàng nhưng Nami đang là nỗi ám ảnh của không ít game thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Nami quá mạnh khiến Riot phải chỉnh sửa khẩn cấp - Ảnh 2.

Nami - vị tướng 2 vàng nhưng đang tỏ ra quá mạnh so với nhiều cái tên đắt tiền khác trong ĐTCL mùa 7

Cụ thể, cô nàng này có khả năng vừa gây sát thương vừa cung cấp khả năng hồi máu. Đặc biệt, cả sát thương lẫn lượng máu hồi được từ chiêu này lại vô cùng lớn (sát thương 175/225/275 và hồi máu 275/300/325). Nếu có ai cảm thấy con số này quá nhỏ, thì nên nhớ, Nami chỉ có giá 2 vàng và tộc Thượng Long khi kích hệ cho phép người chơi có thể có cơ hội roll ra được các tướng Thượng Long. Nói 1 cách khác: Nami rất dễ lên 3 sao và chỉ cần ghép thêm các trang bị cung cấp SMPT thì vị tướng này và các đồng minh gần như bất tử.

Đấu Trường Chân Lý: Nami quá mạnh khiến Riot phải chỉnh sửa khẩn cấp - Ảnh 3.

Nami đã mạnh lại còn có kích hệ từ Thượng Long cho phép cô dễ dàng lên 3 sao

Và những lời phàn nàn của game thủ về việc 1 vị tướng 2 vàng nhưng lại có thể khiến cả đội hình Exodia lao đao đã đến tai Riot. Ngay lập tức, trong đêm ngày 10/06 (giờ Việt Nam), Riot đã ra tay nerf khẩn cấp Nami. Cụ thể, Riot Mortdog - "cha đẻ" của ĐTCL đã thông báo Nami sẽ bị nerf lượng sát thương gây ra xuống còn lần lượt 100/150/200. Với việc giảm đến 75 chỉ số sát thương, có thể nói đây là cú đánh khá mạnh vào vị tướng này.

Ngoài Nami, 2 tướng khác cũng bị nerf khẩn cấp là Varus và Sylas. Nếu Varus bị giảm tốc độ đánh và tăng lượng mana cần để tung chiêu thì sau bản chỉnh sửa này, Sylas đang tạo khiên thì không thể tích lũy năng lượng được nữa. Với việc không bị khóa năng lượng khi đang có lá chắn trước đây, thì Sylas được xem như 1 trong những tanker chất lượng bậc nhất ĐTCL mùa 7.

Đấu Trường Chân Lý: Nami quá mạnh khiến Riot phải chỉnh sửa khẩn cấp - Ảnh 4.

Nami và Varus của Thượng Long bị nerf khẩn cấp, Sylas của Ám Long cũng bị chỉnh sửa

Những nerf này đều vô cùng mạnh và có thể khiến các vị tướng này khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí của mình trong đội hình ở thời gian tới. Tuy vậy, hành động của Riot được cộng đồng nhiệt liệt ủng hộ vì cho thấy NPH này đang thực sự khá quan tâm đến người chơi ĐTCL của mình.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-nami-qua-manh-khien-riot-phai-chinh-sua-khan-cap-20220611020121721.chn