Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: 3 tộc - hệ sắp bị Riot thay đổi hoàn toàn lối chơi

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 22/03/2023 06:12 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Những tộc - hệ dưới đây sẽ có sức mạnh, các xây dựng khác rất nhiều tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 sắp tới.

Hiểm Họa

Tại mùa 8, các tướng Hiểm Họa thường được ghép với các đội hình xoay quanh chủ lực 3 vàng như Kai’Sa, Vayne, Senna. Trong quá trình xoay Cửa Hàng lấy các chủ lực trên, người chơi có thể nâng cấp cả Rammus, Cho’Gath hay Vel’Koz lên 3 sao. Ở Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 thì việc này gần như sẽ biến mất.

Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: 3 tộc - hệ sắp bị Riot thay đổi hoàn toàn lối chơi - Ảnh 1.

Việc xóa bỏ tướng 3 tiền chống chịu tốt như Cho’Gath khiến Hiểm Họa mới thiên về lối chơi giữ vàng, nâng lên cấp 8

Lý do là bởi Riot loại bỏ Cho’Gath, Vel’Koz và chỉ thêm Morgana là tướng 3 vàng. Hệ quả là tộc Hiểm Họa sẽ phụ thuộc nhiều hơn và nhóm tướng 4-5 vàng thay vì tận dụng các đơn vị rẻ nhưng quá mạnh như trước. Khi đó lối chơi phù hợp nhất với tộc Hiểm Họa sẽ là giữ tiền, nâng lên cấp 8 thay vì xoay Cửa Hàng lấy nhiều tướng 3 vàng 3 sao như hiện tại.

Tin Tặc

Một trong những điểm mạnh nhất của hệ Tin Tặc đó là cung cấp nhiều chỉ số hút máu toàn phần ngay ở mốc 2 tướng. Chỉ số này giúp những chủ lực mạnh như Zed, LeBlanc hay Zoe có thể trụ giao tranh vô cùng tốt mà không cần quá nhiều trang bị hồi phục. Điều này dẫn tới tình trạng người chơi chỉ dùng hệ này ở mốc 2 tướng là đã sở hữu sức mạnh quá lớn và giành chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: 3 tộc - hệ sắp bị Riot thay đổi hoàn toàn lối chơi - Ảnh 2.

Tin Tặc mùa 8.5 sẽ là hệ mang tính chất hỗ trợ thay vì có quá nhiều chủ lực như hiện tại

Sang tới mùa 8.5, Riot đã thay đổi điều này khi Zed và Zoe bị loại bỏ. Thay vào đó là Shen và Pyke, những tướng khó lòng so sánh với Zed, Zoe về khả năng gây sát thương. Hơn nữa, chỉ số hút máu toàn phần ở mùa 8.5 cũng được chia sẻ cho đơn vị được hiệu ứng Tin Tặc chuyên chở. Vì vậy Tin Tặc tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 sẽ trở thành một hệ hỗ trợ thay vì cung cấp quá nhiều chủ lực mạnh như hiện tại.

Ngưu Binh

Về mặt bản chất, Ngưu Binh không hề là chủng tộc yếu. Thậm chí hiệu ứng bất tử tạm thời trong 1 giây trước khi bị hạ gục lần đầu tiên còn được xem là quá mạnh. Kết hợp với hiệu ứng gia tăng tốc độ đánh thì các chủ lực của tộc Ngưu Binh có thể gây sát thương cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: 3 tộc - hệ sắp bị Riot thay đổi hoàn toàn lối chơi - Ảnh 3.

Hiệu ứng Ngưu Binh của mùa 8.5 thiên về khả năng chống chịu khi cung cấp giáp/kháng phép

Tuy nhiên tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5, Riot đã thay đổi hoàn toàn sức mạnh của Ngưu Binh. Cụ thể, chủng tộc này sẽ cung cấp giáp/kháng phép cho tướng thay vì tốc độ đánh. Tiếp đó, Talon và Aphelios sẽ bị xóa khỏi trò chơi. Hệ quả là Ngưu Binh biến thành một chủng tộc cung cấp khả năng chống chịu thay vì gây sát thương mạnh như trước.

Kết

Với nhiều lý do khác nhau, các tộc - hệ Hiểm Họa, Tin Tặc, Ngưu Binh sẽ bị thay đổi lối chơi rất nhiều tại mùa 8.5 sắp tới. Điều này sẽ dẫn tới những thay đổi về cách xây dựng đội hình, trang bị cho các đội hình sử dụng chúng. Người chơi cần thật tỉnh táo để thích nghi với những thay đổi kể trên trong tương lai.