Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Điểm mất cân bằng nhất của tính năng Lõi Anh Hùng

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 19/11/2022 03:39 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Lõi Anh Hùng là tính năng rất hay của Đấu Trường Chân Lý mùa 8 nhưng nó cần được cân bằng tốt hơn.


Tính năng mới Lõi Anh Hùng

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8, Riot Games đã giới thiệu tới người chơi tính năng mới mang tên Lõi Anh Hùng. Hiểu một cách đơn giản, người chơi sẽ được phép chọn nâng cấp của một vị tướng cụ thể (Lõi Anh Hùng) thay vì sử dụng những lõi công nghệ thông thường.

Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Người chơi chỉ ra điểm mất cân bằng nhất của tính năng Lõi Anh Hùng - Ảnh 3.

Lõi Anh Hùng là tính năng đặc biệt của Đấu Trường Chân Lý mùa 8 - nguồn: Riot Games

Với Lõi Anh Hùng, người chơi sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc xây dựng đội hình thay vì sử dụng những Lõi Công Nghệ cung cấp chỉ số thuần túy. Bên cạnh đó, Lõi Anh Hùng còn gia tăng giá trị cho các vị tướng và mở ra nhiều lối chơi độc đáo.

Tuy nhiên, cộng đồng Đấu Trường Chân Lý đã phát hiện ra điểm mất cân bằng của tính năng Lõi Anh Hùng chỉ sau ít ngày trải nghiệm. Cụ thể, Lõi Anh Hùng có thể xuất hiện ở ngay tại màn 2 là điều cực kỳ vô lý. Vì vậy game thủ muốn Riot Games khóa tính năng Lõi Anh Hùng tại thời điểm đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Người chơi chỉ ra điểm mất cân bằng nhất của tính năng Lõi Anh Hùng - Ảnh 4.

Lõi Anh Hùng ở đầu trận thường gắn liền với tướng 1 vàng nên giá trị của nó giảm rất nhiều so với giai đoạn sau - nguồn: Riot Games


Có nên khóa Lõi Anh Hùng ở đầu trận?

"Tôi nghĩ Riot Games cần khóa tính năng Lõi Anh Hùng tại màn 2 để đảm bảo cân bằng. Việc chọn Lõi Anh Hùng ở thời điểm quá sớm sẽ khiến người chơi buộc phải xây dựng đội hình theo hiệu ứng đó. Điều tương tự từng xảy ra với những tính năng cũ như Tinh Anh, Thiên Hà... Riot nên cân nhắc chỉnh sửa Lõi Anh Hùng để không lặp lại sai lầm trước đây" - một game thủ bình luận.

Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Người chơi chỉ ra điểm mất cân bằng nhất của tính năng Lõi Anh Hùng - Ảnh 5.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, game thủ sẽ có cơ hội nhận được những Lõi Anh Hùng mạnh hơn - nguồn: Riot Games

Tính tới thời điểm hiện tại, Đấu Trường Chân Lý mùa 8 mới chỉ trải qua 2 ngày thử nghiệm trên máy chủ PBE. Vì vậy, Riot Games vẫn còn rất nhiều thời gian để chỉnh sửa và hoàn thiện Đấu Trường Chân Lý mùa 8. Mong rằng Riot sẽ tiếp nhận phản hồi từ phía game thủ và cân bằng các tính năng (nhất là Lõi Anh Hùng) tốt hơn trong tương lai.