Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Leo rank là dễ với đội hình Olaf Kỵ Sĩ

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2022 11:31 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Olaf Kỵ Sĩ đang rất mạnh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Kể từ khi ĐTCL mùa 7 chính thức ra mắt cùng cộng đồng game thủ, đã có rất nhiều đội hình được người chơi khám phá, nghiên cứu và sử dụng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết các đội hình đều sử dụng Rồng Thần - nhóm quân cờ mới, mạnh nhưng khá khó để phát huy tối đa khả năng, lại dễ tốn slot trên bàn cờ.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Leo rank là dễ với đội hình Olaf Kỵ Sĩ - Ảnh 1.

Rồng Thần - một quân cờ mới, mạnh nhưng khá khó sử dụng

Bên cạnh đó, vẫn có không ít đội hình sử dụng thuần những quân cờ bình thường và đạt hiệu quả đáng kinh ngạc. Một trong số đó chính là đội hình Olaf - Kỵ Sĩ "Vó Ngựa Hủy Diệt" - một bài chơi khá dễ áp dụng, không mất quá nhiều công sức để vận hành nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Leo rank là dễ với đội hình Olaf Kỵ Sĩ - Ảnh 2.

Olaf - Kỵ Sĩ: một bài chơi đơn giản, dễ sử dụng nhưng phụ thuộc nhiều vào Lõi Công Nghệ

Tổng quan và cách vận hành

Đây là 1 đội hình tùy tình huống, nên có thể xem là phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như trang bị, Lõi Công Nghệ. Với đội hình này, có 2 Lõi Công Nghệ rất cần thiết. Đầu tiên là lõi cung cấp ấn Kỵ Sĩ cho Shen. Tiếp theo là lõi Vó Ngựa Hủy Diệt - một lõi gần như đặc trưng của tộc hệ Kỵ Sĩ. Ngoài ra, đây là đội hình def máu khỏe nhưng về cuối game dễ bị thiếu hụt sát thương. Do đó, người chơi cũng cần phải có đủ trang bị sát thương cho Olaf, Diana cũng như khả năng làm giảm hồi máu của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Leo rank là dễ với đội hình Olaf Kỵ Sĩ - Ảnh 3.

Đây sẽ là 2 sát thương chủ lực của đội

Ở giai đoạn đầu game, sẽ không khó để người chơi có được Lillia - vị tướng Kỵ Sĩ 2 vàng nhưng lại có sức mạnh khá ổn. Ngoài ra, cần ghép thêm một số tướng có thể gây sát thương để có thể vượt qua giai đoạn này. Bên cạnh đó, nếu có sớm được Olaf hay Diana sẽ là 1 điểm cộng không nhỏ, giúp người chơi sớm định hình bộ khung hoàn chỉnh về cuối ván đấu.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Leo rank là dễ với đội hình Olaf Kỵ Sĩ - Ảnh 4.

Đội hình đầu game với 2 Kỵ Sĩ là Sejuani và Lillia

Sang giai đoạn giữa game, người chơi sẽ phải có ít nhất là 2 Olaf 2 sao và Diana 2 sao để có thể đảm bảo ngưỡng sức mạnh ở cuối game. Bên cạnh đó, các trang bị chuẩn cho 2 vị tướng này và những tướng Kỵ Sĩ khác cũng là yếu tố tối quan trọng. Nếu có ấn Kỵ Sĩ thì lắp càng sớm càng tốt cho Shen để đảm bảo vị tướng này sẽ được các buff tộc hệ sớm, trở thành 1 lá chắn chất lượng trước khi bước vào giai đoạn quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Leo rank là dễ với đội hình Olaf Kỵ Sĩ - Ảnh 5.

Đội hình giữa game khi đã có các chủ lực mạnh như Olaf, Diana

Về cuối game, đây sẽ là thời điểm người chơi thiết lập đội hình hoàn chỉnh. Đồng thời, các tướng quan trọng như Olaf sẽ cần phải đạt ít nhất là 3 sao. Ngoài ra, những cái tên quan trọng khác của đội hình như Hecarim hay Nunu cũng cần có những trang bị phù hợp với bộ kỹ năng để phát huy tối đa hiệu quả của chúng (Quỷ Thư, Giáp Lửa, Kiếm Súng...).

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Hecarim - Lillia - Nunu - Sejuani - Olaf - Diana - Shen - Kayn/Pyke/Talon.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Leo rank là dễ với đội hình Olaf Kỵ Sĩ - Ảnh 6.

Đội hình lý tưởng nhất ở cấp 8 với ấn Kỵ Sĩ ghép cho Shen

Điểm mạnh và điểm yếu

Đây là 1 đội hình khá dễ sử dụng, def máu tốt từ đầu game và cũng đảm bảo cả về sát thương phép lẫn sát thương vật lý. Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này chính là phụ thuộc quá nhiều vào Lõi Công Nghệ. Do đó, người chơi chỉ nên áp dụng khi ra được các lõi và tướng ưng ý. Cần tránh tuyệt đối việc cố gắng theo bài để rồi sa lầy ở giai đoạn quan trọng.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-mua-7-leo-rank-la-de-voi-doi-hinh-olaf-ky-si-2022061901401132.chn