Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ cực mạnh sau bản 12.12b

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2022 02:43 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là 1 trong những đội hình khá mạnh trong Đấu Trường Chân Lý sau bản 12.12b.

Mới đây, bản 12.12b đã chính thức xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 7. Với việc bản cập nhật mới đã giảm sức mạnh một loạt các vị tướng giá rẻ, hiện tại, người chơi đã phải làm quen với những đội hình mới, lối chơi mới. Những vị tướng 1, 2 vàng gần như không còn đất diễn nữa và các đội hình dựa trên những cái tên từ 3 vàng trở lên lại đang thịnh hành hơn.

Và một trong số đó, là đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ vừa có sức phòng thủ tốt, vừa có khả năng gây sát thương cực mạnh đang rất được game thủ ưa chuộng. Đội hình này đang có tỷ lệ vào top 4 đến 58,8% và có tỷ lệ top 1 lên đến 15,4%.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ cực mạnh sau bản 12.12b - Ảnh 1.

Đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ đang rất mạnh sau bản 12.12b

Tổng quan và cách vận hành

Đây là 1 đội hình trước hết có thể tận dụng được nhiều ưu thế và bổ khuyết cho nhau rất tốt. Đấu Sĩ là tộc hệ có thừa sự cứng cáp từ lượng máu "khủng". Trong khi đó, Sát Thủ lại có lượng sát thương đầu ra vô cùng lớn - điều mà các tướng thuộc tộc hệ Đấu Sĩ còn đang thiếu. Do đó, sự kết hợp này là khá hoàn hảo cho cả đôi bên để phát huy sức mạnh của mình.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ cực mạnh sau bản 12.12b - Ảnh 2.

Các tướng Đấu Sĩ có thừa sự cứng cáp, thậm chí có khống chế nhưng lại thiếu sát thương

Ngoài ra, các ấn tộc hệ cũng không quá cần thiết trong đội hình này. Bởi lẽ, dù có 2 hay 4 Sát Thủ, thì sức mạnh vẫn sẽ chỉ có tăng mà không giảm. Hơn nữa, ấn tộc hệ sẽ là 1 yếu tố tùy thuộc nhân phẩm khá nhiều và do đó, sẽ không phải lúc nào người chơi cũng dễ dàng có được ấn phù hợp, mà trong trường hợp này là ấn Sát Thủ cho Olaf.

Ở những cấp độ đầu tiên, không khó để người chơi xây dựng 1 đội hình giữ máu tốt với các tướng Đấu Sĩ như Tahm Kench, Shen. Sát Thương ở giai đoạn này có thể sử dụng Kayn và Qiyana - 2 vị tướng Sát Thủ sốc sát thương khá mạnh ở giai đoạn đầu game. Đội hình này sẽ có thể trụ vững ít nhất cho đến khi người chơi có được cho mình Diana và Olaf.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ cực mạnh sau bản 12.12b - Ảnh 3.

Đội hình đầu game với 2 Đấu Sĩ - 2 Sát Thủ

Giai đoạn giữa game khá quan trọng. Nếu người chơi cảm thấy không thể nâng lên mốc 3 sao được cho Olaf và Diana, cũng như không có 2 quân cờ này sớm, thì nên tính toán xoay chuyển đội hình phù hợp. Tuy nhiên, nếu có trang bị chuẩn cùng với cấp độ cao của các tướng, thì nên mạnh dạn tiêu vàng để xây đội hình sớm nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ cực mạnh sau bản 12.12b - Ảnh 4.

Đội hình vào giữa game khi có sự góp mặt của Olaf và Diana

Về cuối game, đội hình sẽ gần như chắc chắn có 4 tướng Đấu Sĩ: Shen, Sylas, Ornn và Olaf. Những tướng Sát Thủ được sử dụng sẽ là Diana, Talon và Qiyana. Tuy nhiên, nếu lên cấp 8 mà không có 1 ấn Sát Thủ thì nên tìm cho được Pyke và đưa vào đội hình để hoàn thiện 4 Sát Thủ - 4 Đấu Sĩ.

Đội hình tối ưu ở cấp 8 mà không có ấn tộc tộc hệ: Olaf - Sylas - Shen - Ornn - Diana - Talon - Pyke- Qiyana.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Hướng dẫn đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ cực mạnh sau bản 12.12b - Ảnh 5.

Đội hình Đấu Sĩ - Sát Thủ trong trường hợp không có ấn tộc hệ cho Olaf

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này chính là việc 2 tộc hệ Đấu Sĩ và Sát Thủ sẽ bổ sung những khiếm khuyết của nhau để trở nên hoàn thiện. Ngoài ra, đây là đội hình không phụ thuộc Rồng Thần hay ấn tộc hệ quá nhiều để có thể đạt ngưỡng sức mạnh cao.

Tuy nhiên, 1 điểm yếu chính là đội hình này lại cần khá nhiều trang bị để tối ưu hóa sát thương cho các tướng như Diana, Olaf, Pyke. Do đó, người chơi sẽ buộc phải tranh giành khá nhiều với các đối thủ khác và dĩ nhiên là phụ thuộc vào vận may trong các vòng đánh quái xuyên suốt cả trận.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-mua-7-huong-dan-doi-hinh-dau-si-sat-thu-cuc-manh-sau-ban-1212b-20220701112821057.chn