Đấu Trường Chân Lý mùa 6 vừa ra mắt ít ngày đã biến thành "Đấu Trường Thuật Sư", nguyên nhân do đâu?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/11/2021 02:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có tới 8/8 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại theo trang Tftactics.gg là sử dụng 2-3 unit Thuật Sư.

Ở thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đã chính thức xuất hiện và tạo ra sự hào hứng rất lớn đối với các kỳ thủ trên toàn thế giới. Với hàng loạt tộc - hệ và nâng cấp hextech thú vị, meta của mùa 6 hứa hẹn sẽ có được độ đa dạng rất lớn. Tuy nhiên thực tế thì lại khá hoàn toàn khi Thuật Sự nhanh chóng lên ngôi và trở thành hệ không thể thiếu trong nhiều đội hình mạnh. Cụ thể thì 8/8 đội hình mạnh nhất hiện tại theo trang Tftactics.gg đánh giá đều sử dụng 2-3 unit Thuật Sư.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 vừa ra mắt ít ngày đã biến thành Đấu Trường Thuật Sư, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1.

Những quân cờ như Janna, Orianna, Taric luôn xuất hiện trong các đội hình mạnh nhất hiện tại

Vậy tại sao Thuật Sư trở nên bá đạo dù không phải là hệ gây sát thương? Lý do đầu tiên mà chúng ta có thể nhắc tới đó là khả năng hồi phục mà hệ Thuật Sư mang lại là khắc chế với tất cả các đội hình gây sát thương. Nếu các bạn để ý thì trừ khi bạn sở hữu những quân cờ 5 vàng 2 sao hay 4 vàng 3 sao thì rất khó có thể hủy diệt đội hình team địch trong một lần tung kỹ năng duy nhất. Khi đó thì các Thuật Sư sẽ hồi lại rất nhiều máu và khiến lượng damage trước đó từ đối thủ trở nên vô nghĩa.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 vừa ra mắt ít ngày đã biến thành Đấu Trường Thuật Sư, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 2.

Janna khi tung chiêu có thể khiến mọi nỗ lực gây damage của đối thủ trước đó trở nên vô nghĩa

Không dừng lại ở đó, khả năng hồi phục này còn phù hợp với tất cả dạng đội hình trong Đấu Trường Chân Lý, bất kể bạn sử dụng loại chủ lực nào. Khả năng này sẽ giúp các unit "trâu bò" với chỉ số phòng ngự lớn trở nên cực kỳ lì lợm và chủ lực thì khó bị hạ gục hơn rất nhiều. Rõ ràng là với việc sống càng lâu, tung chiêu được nhiều lần thì đội hình của bạn sẽ áp đảo đối thủ hoàn toàn về mặt sát thương, kể cả khi không sở hữu những item mạnh nhất.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 vừa ra mắt ít ngày đã biến thành Đấu Trường Thuật Sư, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 3.

Dạng tướng "trâu bò" như Dr.Mundo có thể trở nên bất tử nếu được các Thuật Sư buff máu liên tục

Điểm bá đạo của hệ Thuật Sư còn tới từ việc chúng được kích hoạt quá dễ dàng ở các mốc 2/3/4/5 tướng. Vì vậy mà bạn không cần phải tốn quá nhiều vị trí trong đội hình để sở hữu được khả năng hồi phục lớn. Từ đó game thủ có thể "xoay bài" một cách cực kỳ thoải mái và chọn cho mình chủ lực phù hợp nhất mà không sợ bị lãng phí vàng, trang bị.

Lại nói tới trang bị, bản chất của các unit Thuật Sư đã cung cấp rất nhiều hiệu ứng có lợi cho đội hình nên chúng chẳng cần tới các item quá mạnh để trở nên hữu ích. Vì vậy mà game thủ có thể dồn toàn bộ item mình có cho các chủ lực, chống chịu mà vẫn có được nhiều hiệu ứng mạnh từ các Thuật Sư. Điều này dẫn tới tình trạng chủ lực vốn đã mạnh thì lại càng bá đạo, khó bị hạ gục hơn.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 vừa ra mắt ít ngày đã biến thành Đấu Trường Thuật Sư, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 4.

Các unit Thuật Sư không hề cần tới trang bị và game thủ có thể dồn toàn bộ item mình có cho chủ lực, chống chịu chính

Tóm lại thì việc cung cấp quá nhiều hiệu ứng mạnh nhưng chỉ cần một số lượng quân cờ nhỏ đã khiến Thuật Sư trở nên thống trị ở meta hiện tại. Có lẽ trong thời gian sắp tới thì Riot Games sẽ phải có những động thái giảm sức mạnh đối với hệ này để mở ra những lối chơi khác mới mẻ hơn. Về phần game thủ thì lời khuyên ở đây đó là bạn nên mua Taric, Janna, Orianna ngay lập tức. Chúng là những unit mạnh, không kén item và có thể được sử dụng tốt trong mọi đội hình.