Đấu trường Chân Lý mùa 5: Vừa ra mắt không lâu, Riot đã nhận vô số phàn nàn về độ bá đạo của LeBlanc

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/05/2021 11:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Vị tướng chỉ đáng giá 2 vàng nhưng lại vô cùng bá đạo kể từ khi ra mắt tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Kể từ khi ra mắt cùng bản cập nhật 11.9, Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết đã thu hút sự chú ý vô cùng lớn của game thủ. Bên cạnh những Tộc/Hệ và tướng mới, cơ chế mới… thì việc sức mạnh của các quân cờ dàn trải với đủ mức giá cũng là một điều được các game thủ yêu thích. Trong số này, nổi lên có LeBlanc - quân cờ 2 vàng thuộc Tộc/Hệ Tiên Hắc Ám - Sát Thủ với sức mạnh đến từ những cú trói liên tiếp khi có được trang bị Bùa Xanh Hắc Ám.

Cụ thể, tuy chỉ có mức giá rẻ như bèo nhưng Leblanc là một trong những quân cờ hiệu quả nhất thời điểm hiện tại khi kẹp vào đội hình 6 Sát Thủ, Ma Sứ - Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hay Suy Vong - Sát Thủ đều tốt. Bên cạnh đó, lượng sát thương của LeBlanc là vô cùng ổn với mức 300 ở cấp 2 và 600 ở mốc 3 sao. Đặc biệt, LeBlanc là vị tướng tương tác tốt nhất với Bùa Xanh được nâng cấp Hắc Ám.

Đấu trường Chân Lý mùa 5: Vừa ra mắt không lâu, Riot đã nhận vô số phàn nàn về độ bá đạo của LeBlanc - Ảnh 1.

Cơ chế của Bùa Xanh Hắc Ám là khi chủ sở hữu xuống dưới 50% máu thì sẽ được buff đến 50% năng lượng. Điều này có nghĩa, LeBlanc 2 sao chỉ cần có thêm 1 món đồ chống chịu (tối ưu nhất là Giáp Thiên Thần) thì cô nàng có thể tung xích liên tục, và mỗi lần trúng 2 tướng như vậy sẽ deal đến 600 sát thương phép, và sẽ là 1200 sát thương phép ở mốc 3 sao - một con số cực kỳ khủng khiếp.

Vì quá “lỗi” như vậy, Riot Mortdog - kỹ sư trưởng của dự án ĐTCL đã phải nhận vô số phàn nàn về LeBlanc.

Đấu trường Chân Lý mùa 5: Vừa ra mắt không lâu, Riot đã nhận vô số phàn nàn về độ bá đạo của LeBlanc - Ảnh 2.

“- Wow! Ông đã tập luyện như thế nào để được như vậy?

- Mỗi khi có ai đó phàn nàn về LeBlanc… thì tôi lại chống đẩy 1 cái.

- Lạy Chúa!”

Theo một số game thủ, LeBlanc mang Bùa Xanh Hắc Ám thực tế không phải quá “imba” nhưng ở giai đoạn giữa game, khi các vị tướng chống chịu chưa đủ cứng cáp còn tướng sát thương chủ lực vẫn còn khá mỏng thì LeBlanc khá phiền phức với khả năng sốc sát thương của mình. Chưa kể, với mức giá chỉ 2 vàng thì LeBlanc giống như được thêm một “buff ngầm” vì quá dễ dàng để nâng vị tướng này lên 2 sao.

Theo một số gợi ý, thì Riot có thể khóa thời gian hồi năng lượng của LeBlanc một khoảng thời gian nhất định sau mỗi lần xài chiêu hoặc tăng mana pool của vị tướng này lên.

Đấu trường Chân Lý mùa 5: Vừa ra mắt không lâu, Riot đã nhận vô số phàn nàn về độ bá đạo của LeBlanc - Ảnh 3.

Tôi không nghĩ LeBlanc với Bùa Xanh Hắc Ám là quá “bá đạo” nhưng quân cờ này thực sự rất phiền phức

Đấu trường Chân Lý mùa 5: Vừa ra mắt không lâu, Riot đã nhận vô số phàn nàn về độ bá đạo của LeBlanc - Ảnh 4.

Sức mạnh của LeBlanc thực tế đến từ mức giá 2 vàng quá rẻ và cô ta cần phải được chỉnh sửa ngay như tăng mana pool lên hoặc khóa hồi năng lượng sau mỗi lần xài chiêu trong một khoản thời gian nhất định

Đấu trường Chân Lý mùa 5: Vừa ra mắt không lâu, Riot đã nhận vô số phàn nàn về độ bá đạo của LeBlanc - Ảnh 5.

Tại sao mọi người không nghĩ một quân cờ 2 vàng vừa có khống chế cứng vừa có sốc sát thương lại không “quá lỗi” nhỉ?

Với sức mạnh bá đạo như đang thể hiện ở hiện tại, không ngạc nhiên khi sắp tới, Kẻ Lừa Đảo sẽ bị nerf. Nhưng dù thế nào thì game thủ vẫn sẽ đối mặt với hiện tượng “người người LeBlanc, nhà nhà LeBlanc” thêm một thời gian dài.