Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - 'Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/09/2020 10:02 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đó là thông tin mới nhất về cơ chế Tinh Anh của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh được Riot Games công bố.

Kể từ mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games luôn đưa những cơ chế mới vào trò chơi này để tạo thêm sự mới mẻ cho nó. Ở mùa 2 chúng ta có bản đồ nguyên tố, mùa 3 thì mỗi trận là một Thiên Hà khác nhau, ở mùa 4 sắp tới thì cơ chế Tinh Anh chính là điểm đặc biệt mà Riot thêm vào Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 1.

Cơ chế Tinh Anh là điểm đặc biệt nhất của mùa 4

Về cơ bản thì khi một tướng xuất hiện trong cửa hàng ở dạng Tinh Anh, nó sẽ có cấp độ 2 sao, quân cờ đó sẽ tính 2 lần khi tính tộc - hệ được chỉ định. Qua thời gian thử nghiệm, cơ chế Tinh Anh đã chứng minh rằng nó khiến cho sức mạnh đội hình tăng lên một cách cực kì đột biến. Lý do là bởi quân cờ Tinh Anh có sẵn cấp độ 2 sao, có chỉ số cộng thêm và hơn hết là tiết kiệm một vị trí trong đội hình và mở ra nhiều hướng xây dựng mới.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 2.

Tiết kiệm được một vị trí trong đội hình thì bạn có thể thêm những tướng có kỹ năng mạnh như Zilean chẳng hạn

Chính bởi cơ chế này mạnh như vậy nên game thủ lo lắng không biết tỉ lệ xuất hiện của chúng ra sao. Nếu nó tương tự với tỉ lệ xuất hiện tướng thông thường thì trên lý thuyết, có những trường hợp cực kì đột biến như cấp 7-8 mua được unit Tinh Anh 5 tiền và thay đổi hoàn toàn trận đấu. Riot Games đã nhận được phản hồi về vấn đề này và giải đáp cho game thủ rằng không có chuyện tướng Tinh Anh 5 tiền xuất hiện trước cấp 9.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 3.

Chúng ta có thể thấy tỉ lệ tướng 5 tiền Tinh Anh xuất hiện từ cấp 1-8 là 0%

Riot Mortdog - Trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý: "Rất nhiều game thủ hỏi tôi về tỉ lệ của cơ chế Tinh Anh. Trong điều kiện lý tưởng, chúng tôi sẽ đưa những thông số này vào trong game, cho tới lúc đó thì đây là những gì đang diễn ra ở PBE và sắp được áp dụng ở máy chủ chính thức".

Giải thích một chút về bài đăng của Riot Mortdog, đây là thống kê về tỉ lệ xuất hiện của cơ chế Tinh Anh trên các tướng có giá từ 1-5 tiền theo cấp độ. Ví dụ như ở 3 cấp độ đầu, các tướng Tinh Anh có 100% tỉ lệ xuất hiện ở quân cờ 1 vàng, tới cấp 4 thì con số này giảm xuống còn 40% và 60% còn lại thuộc về quân cờ 2 vàng. Với những quân cờ 5 tiền, tướng Tinh Anh chỉ có tỉ lệ xuất hiện khi người chơi đạt cấp độ 9.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 4.

Các tướng 5 tiền Tinh Anh sẽ cực kì mạnh khi sở hữu, vì vậy Riot chỉ cho chúng xuất hiện ở cấp độ 9

Có lẽ những tỉ lệ mà Riot đang áp dụng phần nào đã có tính hợp lý nhất định. Tuy nhiên có một vài trường hợp đặc biệt như Tinh Anh rơi vào Nguyệt Tộc chẳng hạn sẽ khiến game trở nên cực kì mất cân bằng ở đầu trận. Trong tương lai khi mùa 4 ra mắt chính thức, Riot Games nhiều khả năng sẽ chỉnh sửa tỉ lệ của Tinh Anh Nguyệt Tộc xuống thấp hơn một chút so với các tộc khác.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Muốn có tướng Tinh Anh 5 tiền, bạn phải đạt cấp 9 - Ảnh 5.

Với Aphelios Tinh Anh Nguyệt Tộc thì bạn có thể kích được quân cờ này lên 3 sao từ rất sớm

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh sẽ chính thức xuất hiện tại phiên bản 10.19 sắp tới với bộ tộc - hệ mới hoàn toàn và rất nhiều lối chơi vô cùng mới lạ.