Đấu Trường Chân Lý Mobile gây khó dễ, "Cờ nhân phẩm" Liên Quân Mobile sẵn sàng thay thế

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 04:30 PM

Đấu Trường Chân Lý Mobile đã ra mắt được gần một tuần nhưng nhiều game thủ vẫn gặp khó trong việc trải nghiệm.

Đấu Trường Chân Lý Mobile đã ra mắt được gần một tuần nhưng nhiều game thủ vẫn gặp khó trong việc trải nghiệm. Trong đó, game thủ Android là những người gặp nhiều vấn đề hơn. Dù việc tìm cách tải Đấu Trường Chân Lý Mobile trên nền tảng này tương đối dễ dàng và nhiều nguồn hơn so với "đồng nghiệp" iOS, nhưng game thủ Android lại gặp một lỗi tương đối nan giải liên quan tới "lỗi phân tích cú pháp", điều này khiến người dùng Android không thể cài đặt được Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Đấu Trường Chân Lý Mobile gây khó dễ, Cờ nhân phẩm Liên Quân Mobile sẵn sàng thay thế - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý Mobile gặp nhiều hạn chế vì "kỹ thuật".

Nguyên nhân là bởi Riot Games đã phát triển Đấu Trường Chân Lý Mobile yêu cầu chạy trên chip 64-bit, những dòng điện thoại không thỏa mãn được yêu cầu này sẽ không thể cài đặt được file APK. Do lượng người chơi dùng điện thoại 32-bit vẫn còn khá nhiều, nên đông đảo game thủ đều bị hạn chế trải nghiệm. Tuy nhiên, với những người vẫn đam mê thể loại "Cờ nhân phẩm" thì Carano Chess của Liên Quân Mobile sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu này.

Đấu Trường Chân Lý Mobile gây khó dễ, Cờ nhân phẩm Liên Quân Mobile sẵn sàng thay thế - Ảnh 2.

Carano Chess - Cờ Liên Quân đã ra mắt ở Đài Loan.

Carano Chess đã chính thức ra mắt ở Đài Loan từ 19/3 vừa qua. Dự kiến, các máy chủ Thái Lan và Việt Nam sẽ trình làng chế độ chơi này vào ngày 31/3 tới. Dưới đây là những giới thiệu cơ bản về Carano Chess để độc giả dù chưa chơi "Cờ nhân phẩm" bao giờ sẽ hiểu được bố cục cơ bản của nó. Carano Chess với tên Việt hóa là Cờ Liên Quân chắc chắn là lựa chọn không tồi trong thời điểm mà Đấu Trường Chân Lý Mobile còn nhiều hạn chế.

Đấu Trường Chân Lý Mobile gây khó dễ, Cờ nhân phẩm Liên Quân Mobile sẵn sàng thay thế - Ảnh 3.

Thông số vàng hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình.

Khi vào trận, người chơi sẽ được cung cấp 5 quân cờ để lựa chọn mua. Giá của mỗi quân cờ sẽ là một con số cố định cho trước. Vàng là đơn vị tiền tệ trong trò chơi. Chúng dùng để mua quân cờ Liên Quân và nâng cấp linh thú trong trận. Thông số vàng được hiển thị góc dưới bên phải giao diện thi đấu.

Đấu Trường Chân Lý Mobile gây khó dễ, Cờ nhân phẩm Liên Quân Mobile sẵn sàng thay thế - Ảnh 4.

Nút khóa quân Cờ

Nút khóa quân Cờ có tác dụng khoá lại 5 quân cờ, khiến chúng không bị xáo ngẫu nhiên khi lượt kế tiếp diễn ra.

Đấu Trường Chân Lý Mobile gây khó dễ, Cờ nhân phẩm Liên Quân Mobile sẵn sàng thay thế - Ảnh 5.

Nút đổi quân Cờ

Nút này cho phép người chơi đổi lại 5 quân cờ để lựa chọn mua, với cái giá phải chăng là 2 vàng (lần đầu xoay chỉ tốn 1 vàng)

Đấu Trường Chân Lý Mobile gây khó dễ, Cờ nhân phẩm Liên Quân Mobile sẵn sàng thay thế - Ảnh 6.

Quân cờ có thông số riêng và chiến đấu tự động.

Quân cờ xuất hiện trên bàn. Chúng sẽ tự chiến đấu theo lập trình sẵn và việc chúng ta có thể làm là xếp đội hình sao cho sát thương và chống chịu đạt tối ưu. Một trận chiến kết thúc khi hết thời gian hoặc có một bên chết hết. Sát thương linh thú phải chịu sẽ phụ thuộc vào số quân cờ còn lại trên bàn và cấp linh thú đối đầu.

Đấu Trường Chân Lý Mobile gây khó dễ, Cờ nhân phẩm Liên Quân Mobile sẵn sàng thay thế - Ảnh 7.

Hệ thống dung hợp để nâng cấp sức mạnh cho quân Cờ.

Mục tiêu khi chơi Cờ Liên Quân là chúng ta phải đạt được thứ hạng càng cao càng tốt, hay nói cách khác là bị loại khỏi trò chơi càng lâu càng tốt. Để làm được điều đó, những quân cờ của các bạn phải đủ mạnh để chống trả lại những đợt tấn công từ bên địch. Khi các bạn sở hữu ba quân cờ giống hệt nhau và có cùng số sao thì chúng sẽ dung hợp lại thành một quân cờ với số sao nhiều hơn, và đương nhiên là chỉ số mạnh mẽ hơn.

Ví dụ:

3 Valhein 1 sao sẽ tự động dung hợp miễn phí thành 1 Valhein 2 sao.

3 Valhein 2 sao sẽ tự động dung hợp miễn phí thành 1 Valhein 3 sao, không thể nâng cao hơn 3 sao.