Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp chủ lực của bạn né hết các kỹ năng diện rộng nguy hiểm

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/06/2021 12:27 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể áp dụng ngay lập tức những cách sắp xếp đội hình dưới đây.

Các kỹ năng gây sát thương hay khống chế diện rộng luôn là vũ khí vô cùng mạnh mẽ và nguy hiểm trong Đấu Trường Chân Lý. Đôi khi chủ lực của bạn có đầy đủ trang bị, cấp độ nhưng vẫn không thể gây damage khi bị trúng phải những chiêu thức diện rộng khó chịu của đối thủ. Nếu bạn muốn tìm cách để thoát khỏi tình cảnh "bi đát" như vậy thì những hướng dẫn dưới đây của kỳ thủ Thách Đấu - Mismatched Socks là vô cùng hữu ích.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói tới vị tướng có kỹ năng khống chế diện rộng nguy hiểm nhất - Volibear. Theo Mismatched Socks chia sẻ, Volibear sẽ sử dụng kỹ năng lên mục tiêu mà unit này đang tấn công. Vì vậy để tránh việc Volibear hất tung chủ lực tuyến sau, game thủ nên đặt những quân cờ quan trọng nhất ở khác phía so với vị thần gấu này. Hơn nữa, bạn cũng phải đưa một unit chống chịu ra trước mặt Volibear để "bait" chiêu thức nguy hiểm đó.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp chủ lực của bạn né hết các kỹ năng diện rộng nguy hiểm - Ảnh 2.

Một ví dụ về cách khắc chế Volibear được Mismatched Socks khuyên dùng

Một vị tướng gây khống chế diện rộng vô cùng khó chịu khác mà bạn cũng cần phải khắc chế đó là Kennen. Nếu các bạn không biết thì khi sử dụng chiêu thức, Kennen sẽ lướt ra sau lưng mục tiêu đang tấn công và di chuyển về phía tướng địch xa nhất. Vì vậy trái ngược với cách khắc chế Volibear, bạn cần để chủ lực ở cùng phía với Kennen đối phương và đặt một quân cờ khác ở góc đối diện. Khi đó thì những quân cờ chủ lực của bạn sẽ được an toàn trước vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp chủ lực của bạn né hết các kỹ năng diện rộng nguy hiểm - Ảnh 3.

Kennen sẽ di chuyển về mục tiêu ở xa nhất sau khi dùng chiêu nên game thủ cần đặt chủ lực ở cùng phía với unit này

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng Sát Thủ thì khắc chế Kennen càng dễ dàng hơn nữa. Với nội tại nhảy về phía hàng sau của đội bạn, các unit Sát Thủ luôn luôn là mục tiêu xa nhất đối với Kennen. Vì vậy khi sử dụng chiêu thức, Kennen sẽ lướt qua mục tiêu đang tấn công và chạy ngược về phía Sát Thủ ở bên kia sàn đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp chủ lực của bạn né hết các kỹ năng diện rộng nguy hiểm - Ảnh 4.

Bạn có thể dùng Sát Thủ để khắc chế Kennen

Đối với các tướng gây sát thương diện rộng mạnh thì Sett có lẽ là nhân vật nguy hiểm nhất hiện tại. Vị tướng này thậm chí còn có thể "thổi bay" tuyến sau của bạn dù chọn mục tiêu là tướng ở hàng trước. Để khắc chế khả năng này của Sett thì Mismatched Socks chia sẻ rằng bạn nên để một ô trống trước mặt vị tướng này và đặt unit chống chịu ở vị trí ngay bên cạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp chủ lực của bạn né hết các kỹ năng diện rộng nguy hiểm - Ảnh 5.

Bạn nên đặt 1 ô trống trước mặt Sett để chủ lực né được lượng sát thương của unit này

Khi đó thì Sett sẽ tiến lên ô trống và sẽ tấn công unit chống chịu của bạn theo phương ngang. Vì vậy khi Sett dùng chiêu thì quân cờ này chỉ gây damage và trừ giáp các unit ở hàng trước thay vì đe dọa lên chủ lực tuyến sau. Đây là cơ hội để các tướng gây sát thương của team bạn hạ gục gã "giang hồ xịn" này.

Về phần các vị tướng như Karma, Teemo, bạn nên tách đội hình của mình ra để giảm thiểu lượng sát thương diện rộng mà chúng có thể gây ra. Khi làm vậy thì chỉ có 1-2 unit trong đội hình chịu sát thương của Karma hay Teemo mà thôi, các quân cờ còn lại vẫn có đủ lượng máu để tấn công và hạ gục đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp chủ lực của bạn né hết các kỹ năng diện rộng nguy hiểm - Ảnh 6.

Việc tách đội hình sẽ giúp game thủ hạn chế tối đa lượng damage từ Teemo hay Karma

Đương nhiên là bạn chỉ nên áp dụng cách này ở giai đoạn cuối trận, khi còn ít người chơi trụ lại với trận đấu. Nếu có đối thủ sử dụng đội hình Sát Thủ thì việc co cụm các unit lại là phương án tốt hơn bởi chúng không thể ám sát chủ lực một cách nhanh chóng.