Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn luôn giành chiến thắng ở đầu trận

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2021 03:46 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây một cách dễ dàng mỗi khi chơi Đấu Trường Chân Lý.

Giai đoạn đầu trận trong Đấu Trường Chân Lý luôn đóng một vai trò quan trọng khi nó giúp bạn xây dựng lợi tức vàng cũng như phần nào là định hình lối chơi. Việc có được chuỗi thắng từ sớm sẽ giúp game thủ sở hữu lợi thế lớn về cả máu, số vàng sở hữu để có thể thoải mái hơn trong việc xây dựng đội hình cũng như "xoay bài" nếu cần thiết. Vậy làm thế nào để xây dựng chuỗi thắng từ sớm một cách dễ dàng nhất? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn của top 16 Thách Đấu - Mismatched Socks nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn luôn giành chiến thắng ở đầu trận - Ảnh 1.

Mismatched Socks hiện đang dừng chân ở top 16 Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ

Theo chia sẻ từ Mismatched Socks, điều quan trọng khi xây dựng đội hình ở đầu trận đó là đảm bảo tính cân bằng giữa chống chịu và khả năng gây sát thương. Hiểu một cách đơn giản thì với một đội hình gồm 4 quân cờ, 2 unit sẽ đóng vai trò chống chịu trong khi số tướng còn lại đảm nhận trách nhiệm gây sát thương.

Thông thường thì bạn sẽ dùng các unit tầm xa thuộc hệ Pháp Sư, Xạ Thủ... để làm chủ lực ở đầu trận. Tuy nhiên một số unit cận chiến như Trundle, Talon cũng có thể được sử dụng để làm sát thương chính. Đi kèm với đó thì bạn nên tìm cách ghép trang bị tấn công hoặc phòng thủ từ sớm cho các chủ lực đã được nâng cấp.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn luôn giành chiến thắng ở đầu trận - Ảnh 2.

Talon là một tướng rất mạnh ở đầu trận mà bạn nên tận dụng, kể cả khi không kích hoạt hệ Sát Thủ

Nếu bạn có một unit chống chịu lên 2 sao thì hãy tìm cách hướng tới việc ghép đồ tank cho chúng. Trong trường hợp tướng lên 2 sao trước là chủ lực thì nó cần 1 item sát thương. Ngoài ra thì bạn cũng cần kích hoạt được các hiệu ứng tộc - hệ cho các chủ lực của mình để chúng đạt sức mạnh lớn hơn. Nếu làm được những điều trên thì việc lấy chuỗi thắng là việc tương đối dễ dàng ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn luôn giành chiến thắng ở đầu trận - Ảnh 3.

Caitlyn 2 sao và mốc 2 Xạ Thủ sẽ giúp có lượng sát thương rất lớn ở đầu trận

Đương nhiên bạn không phải lúc nào cũng đủ may mắn để nâng cấp đội hình lên từ sớm. Khi đó bạn sẽ phải chọn phương án hạ gục nhiều unit nhất của đối thủ để tìm cách giữ máu bởi tỷ lệ thua là khá cao. Lời khuyên khi rơi vào trường hợp này đó là bạn nên mua Blitzcrank và để nó ở gần với nguồn sát thương chủ lực nhằm mục đích hạ gục nhanh chóng 1 unit. Cách khác mà game thủ nên áp dụng đó là sử dụng Sát Thủ, đặc biệt là Talon.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn luôn giành chiến thắng ở đầu trận - Ảnh 4.

Blitzcrank là unit cực kỳ phù hợp nếu bạn muốn hạ gục nhanh chóng 1 unit đối thủ để giữ máu

Đối với cách giữ tướng ở hàng chờ thì bạn cần nhớ rằng chỉ nên giữ các cặp tướng ở vai trò mà bạn đang yếu hoặc thiếu mà thôi. Nếu bạn thiếu tướng chống chịu thì hãy mua các cặp unit tanker để gia tăng tỷ lệ nâng cấp lên 2 sao. Trong trường hợp có sẵn tướng tanker mà cần chủ lực tuyến sau thì hãy mua những unit dạng này. Đừng giữ quá nhiều cặp có cùng vai trò với unit bạn đã nâng cấp, điều này chỉ khiến game thủ lãng phí vàng mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay từ Thách Đấu giúp bạn luôn giành chiến thắng ở đầu trận - Ảnh 5.

Nếu bạn đã có sẵn Darius 2 sao thì không nên giữ các unit tuyến đầu không phải Vệ Sĩ như Camille, Singed...

Tóm lại thì để giành chiến thắng ở giai đoạn đầu trận, sự cân bằng trong khả năng gây damage và chống chịu sẽ là yếu tố quan trọng nhất. Sau khi xác định được chủ lực mình đã nâng cấp ở vai trò gì thì game thủ cần ưu tiên ghép đồ phù hợp cho unit đó để giữ được lợi thế. Hy vọng rằng những mẹo kể trên sẽ giúp game thủ khởi đầu trận đấu một cách dễ dàng và có thể leo rank nhanh chóng hơn.