Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp giúp bạn "bách chiến bách thắng" với team Hộ Pháp

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/03/2021 11:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hộ Pháp hiện đang là đội hình cực kỳ hot trong Đấu Trường Chân Lý.

Không nên tham lam hiệu ứng Đao Phủ

Trong dàn Hộ Pháp của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5, Xayah chính là một tướng chủ lực vô cùng mạnh. Vì vậy game thủ thường có xu hướng thêm những unit Đao Phủ như Kayle, Kindred để gia tăng sát thương cho vị tướng này. Tuy nhiên đây là lối chơi cực kỳ sai lầm mà game thủ cần phải bỏ bởi điều này chỉ khiến cho bạn thất bại mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp giúp bạn bách chiến bách thắng với team Hộ Pháp - Ảnh 1.

Kayle là quân cờ bị tranh giành rất nhiều nên bạn không nên dùng unit này trong đội hình Hộ Pháp

Lý do là bởi các quân cờ như Kayle, Kindred rất cần trang bị để trở nên mạnh mẽ. Bạn sẽ phải thay đổi hoàn toàn lối lên trang bị khi chơi như vậy và vô tình khiến cho dàn Hộ Pháp bị yếu đi vì không đủ đồ chống chịu. Hơn nữa, cả Kayle lẫn Kindred đều là các unit vô cùng hot và được nhiều người sử dụng. Nếu bạn thêm chúng sau khi đạt mốc 6 Hộ Pháp, tỷ lệ để nâng cấp các quân cờ này lên 2 sao là vô cùng thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp giúp bạn bách chiến bách thắng với team Hộ Pháp - Ảnh 2.

Tuyển thủ Cottontail có sẵn Cung Gỗ và Gậy Quá Khổ để ghép thành Cuồng Đao Guinsoo

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp giúp bạn bách chiến bách thắng với team Hộ Pháp - Ảnh 3.

Tuy nhiên anh lại ghép thành Quyền Năng Khổng Lồ cho Xayah bởi tuyển thủ này xác định rằng mình sẽ không chơi Kayle

Hậu quả khi bạn cố tình thêm Kayle hay Kindred đó là sát thương chẳng được gia tăng quá nhiều mà dàn Hộ Pháp lại dễ bị hạ gục hơn. Vì vậy game thủ tốt nhất là bỏ qua những quân cờ như Kayle, Kindred khi chơi đội hình Hộ Pháp.

Ưu tiên những unit cung cấp khống chế, độ đa dụng

Với đội hình Hộ Pháp, điều kiện thắng của bạn sẽ tới từ việc khống chế đối thủ bằng những unit như Kennen, Rakan hay Azir ở cuối trận. Xayah là vị tướng duy nhất chịu trách nhiệm gây sát thương nên quân cờ này chỉ cần Nắm Đấm Công Lý mà thôi. Ở giai đoạn cuối trận, các kỳ thủ chuyên nghiệp thường đưa những quân cờ có khả năng khống chế hay cung cấp độ đa dụng lớn vào đội hình Hộ Pháp. Chúng sẽ đẩy độ khó chịu của các quân cờ Hộ Pháp lên rất lớn và giúp bạn chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp giúp bạn bách chiến bách thắng với team Hộ Pháp - Ảnh 4.

Combo Aatrox - Kennen sẽ giúp đội hình Hộ Pháp khống chế team địch cực kỳ dễ dàng

2 unit Aatrox và Sejuani là ví dụ điển hình khi chúng sẽ tăng mạnh khả năng khống chế của team Hộ Pháp. Bạn nên đặt Aatrox ở bên cạnh Kennen để unit này kéo được thêm quân cờ đối thủ vào tầm làm choáng, gây sát thương của chiêu Bão Sấm Sét. Một unit 5 vàng mà bạn cũng nên mua đó là Zilean. Unit này sẽ khiến cho đội hình Hộ Pháp được hồi sinh và tung chiêu một cách liên tục. Khi đó, bạn sẽ giành chiến thắng bằng cách khống chế team địch thay vì tạo ra sát thương quá lớn.

Không nên ghép các trang bị sát thương mạnh

Với việc không sở hữu chủ lực gây damage theo thời gian quá mạnh, đội hình Hộ Pháp chẳng cần tới các item tăng sát thương vật lý như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh... Kể cả với những trang bị gia tăng sát thương kỹ năng, Kennen cũng chỉ cần duy nhất một chiếc Quỷ Thư Morello mà thôi. Ngoài ra thì game thủ nên ghép những món đồ đa dụng cho unit này như Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Iron Solari hay thậm chí là Dây Chuyền Chuộc Tội.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp giúp bạn bách chiến bách thắng với team Hộ Pháp - Ảnh 5.

Game thủ sử dụng đội hình Hộ Pháp nên lấy các item chống chịu, đa dụng thay vì sát thương ở vòng chọn chung

Điều này khiến cho game thủ không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn trang bị ở vòng chọn chung dù bạn có chuỗi thắng dài. Lý do là bởi những item bạn hướng tới (Giáp Lưới, Nước Mắt Nữ Thần, Đai Lưng Khổng Lồ) đều không bị người chơi khác tranh giành. Chỉ cần bỏ qua Kayle hay Kindred, bạn hoàn toàn có thể giành chiến thắng với team Hộ Pháp chỉ với những item phòng thủ, đa dụng.