Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/12/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Tộc Thần Tài nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp game thủ đoạt hạng rất cao trong Đấu Trường Chân Lý.

Thần Tài có lẽ là một trong những chủng tộc khó chơi nhất Đấu Trường Chân Lý khi hiệu ứng nó mang lại không phải sát thương hay phòng ngự mà lại là vàng, trang bị. Tuy nhiên nếu tận dụng tốt được những lợi thế của Thần Tài, game thủ có thể dễ dàng đạt những thứ hạng vô cùng cao khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài - Ảnh 1.

Và cách đây ít giờ, một kỳ thủ Thách Đấu có tài khoản Reddit là u/kaoisa đã chia sẻ kinh nghiệm leo rank của mình bằng tộc Thần Tài tới với cộng đồng. Anh chàng cho rằng nếu tận dụng tốt lượng vàng, tướng và trang bị được cung cấp bởi Thần Tài, bạn có thể đoạt top 2 trở lên ở hầu hết ván đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài - Ảnh 2.
Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài - Ảnh 3.

Hướng dẫn cách sử dụng mốc 3 Thần Tài

Thần Tài, nếu các bạn có trình độ từ Đại Cao Thủ trở lên thì đây là một trong những chủng tộc mạnh nhất game và có thể giúp người chơi đoạt top 2 trong hầu hết ván đấu. Đội hình này rất khó chơi nếu những đối thủ của bạn đều áp dụng phương án xây dựng đội hình mạnh nhất có thể. Dù khó nhưng Thần Tài vẫn có thể sử dụng được.

Đầu tiên, Thần Tài chỉ nên được sử dụng nếu bạn kích hoạt được nó ở round 2-1, có thể là nhờ tướng Tinh Anh hoặc đội hình bình thường với 3 quân cờ tộc này.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài - Ảnh 4.

Điểm tiếp theo bạn cần phải hiểu đó là sức mạnh thực sự của đội hình đang sở hữu. Về cơ bản thì bạn vẫn nâng cấp đội hình như thường nhưng không đưa chúng vào sân đấu nhằm giữ chuỗi thua. Nếu bạn thắng quá sớm, trước mốc chuỗi thua mà người chơi hướng tới, hãy bán tất cả các quân cờ Thần Tài đi và xây đội hình từ đầu. Việc tiếp tục giữ chuỗi thua ở thời điểm này là quá mạo hiểm và bạn buộc phải đuổi kịp người chơi khác về lượng vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài - Ảnh 5.
Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài - Ảnh 6.

Vậy thì bạn nên hướng tới mốc chuỗi thua nào?

Chuỗi thua 4 là lựa chọn tuyệt vời khi nó thường tới trước vòng người đá. Đó cũng là thời gian 2 round đấu sau vòng chọn chung khi mọi người đều nâng lên cấp 5. Ở chuỗi thua 4, bạn có cơ hội nhận được nhiều tướng 4 tiền từ hộp quà của Thần Tài rồi, lựa chọn một chủ lực mạnh rồi xây dựng xung quanh nó là phương án cực kì tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài - Ảnh 7.

Ở mốc chuỗi thua 4, bạn có thể nhận được tướng 4 tiền từ hộp quà của Thần Tài

Một mốc khác mà tôi đề nghị đó là chuỗi thua 7 bởi bạn có tỉ lệ rơi ra tướng 5 vàng và Neeko Trợ Giúp. Thậm chí bạn có thể ghép thành tướng 5 vàng 2 sao ở ngay thời điểm này. Tôi thường đẩy cấp độ lên thật nhanh rồi sau đó rồi roll, ghép trang bị cho chủ lực ngay khi lấy được phần thưởng ở chuỗi thua 7. Đây là thời điểm bạn nên tiêu hết vàng để đoạt thứ hạng cao ở cuối trận.

Tôi không khuyến khích hướng tới những chuỗi thua cao hơn 7 bởi khi đó máu còn quá thấp, dưới 50, và bạn có thể thua một cách cực kì nhanh chóng. Mốc chuỗi thua 7 là quá đủ để đoạt top 2 rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp người chơi có 95% tỉ lệ đoạt top 1-2 với 3 Thần Tài - Ảnh 8.

Ở chuỗi thua 7, game thủ có thể nhận được tướng 5 vàng từ hộp quà của Thần Tài

Về cơ bản thì hướng dẫn kể trên của u/kaoisa cũng dựa theo meta chung của Đấu Trường Chân Lý hiện giờ là xây dựng đội hình linh hoạt ở giữa trận rồi chơi xoay quanh chủ lực mạnh tại cuối game. Thay vì bạn chọn lựa các quân cờ, bạn sẽ sử dụng đội hình Thần Tài và lấy được các phần thưởng lớn như tướng 4-5 vàng, Neeko trợ giúp để xác định chủ lực của mình.

Đương nhiên là điều kiện để áp dụng lối chơi này một cách hiệu quả cũng khá khó khi bạn chỉ nên chơi 3 Thần Tài khi kích hoạt combo này ở round 2-1 mà thôi.