Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn phần nào kiểm soát sự xuất hiện của lõi công nghệ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/01/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Mẹo dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý không còn quá phụ thuộc vào "nhân phẩm" khi chọn lõi công nghệ nữa.

Đối với mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý thì lõi công nghệ là yếu tố vô cùng quan trọng để định hướng phát triển của đội hình hay đơn giản hơn là giúp bạn xây dựng team-comp dễ dàng hơn. Với việc có tới 150 lõi công nghệ các loại và mỗi trận đấu bạn chỉ được chọn 3 trong số 9 nâng cấp thì nhiều game thủ thường lầm tưởng rằng yếu tố này ngẫu nhiên hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế thì không như vậy và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được phần nào lõi công nghệ mà mình nhận được.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn phần nào kiểm soát sự xuất hiện của lõi công nghệ - Ảnh 1.

Bạn có thể phần nào kiểm soát được sự xuất hiện của các lõi công nghệ

Vậy bí quyết ở đây là gì? Câu trả lời nằm ở một cơ chế ẩn của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 mà Riot Games không cho chúng ta biết. Các cao thủ đã khám phá ra rằng các lõi công nghệ xuất hiện sẽ dựa vào chính đội hình của bạn ở round đấu trước đó. Ngoài ra thì lõi công nghệ đầu tiên là hoàn toàn ngẫu nhiên. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm tỷ lệ xuất hiện của những lõi công nghệ cung cấp các tộc - hệ không mong muốn hoặc có cơ hội cao hơn để lấy các Ấn, nâng cấp mình cần.

Ví dụ với đội hình dưới đây:

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn phần nào kiểm soát sự xuất hiện của lõi công nghệ - Ảnh 2.

Như chúng ta đã thấy thì người chơi này đã kích hoạt được 2 mốc tộc - hệ có bậc bạc là 5 Hóa Kỹ, 4 Đấu Sĩ và 2 mốc ở bậc đồng gồm 2 Cảnh Binh, 2 Liên Xạ. Vì vậy mà khi tới vòng chọn lõi công nghệ, tỷ lưu tiên xuất hiện của các Ấn sẽ là Hóa Kỹ > Đấu Sĩ > Cảnh Binh > Liên Xạ. Ngoài ra thì tỷ lệ xuất hiện của nâng cấp Nốc Thuốc Nhanh cho tộc Hóa Kỹ cũng được gia tăng. Ở lựa chọn cuối cùng thì có thể là nâng cấp mang tính đa dụng như cung cấp vàng, item...

Khi biết được về mẹo này thì bạn có thể hạn chế việc lấy các lõi nâng cấp không cần thiết bằng việc không đưa những tướng sở hữu tộc - hệ liên quan vào đội hình. Ví dụ như bạn đang hướng tới đội hình Pháp Sư thì không nên đưa một unit Ekko vào team ở vòng 3-2 hay 4-5 bởi có tỷ lệ bạn sẽ nhận được Ấn hoặc Trái Tim Sát Thở vòng chọn lõi công nghệ sau.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn phần nào kiểm soát sự xuất hiện của lõi công nghệ - Ảnh 3.

Bạn không hề muốn kích hoạt tộc Tái Chế bằng Ekko chút nào khi chơi team Pháp Sư

Không dừng lại đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi đội hình để tìm cách đạt được những nâng cấp mà mình muốn. Như theo chia sẻ của kỳ thủ Tsmmaa, rất nhiều người chơi Thách Đấu thường đẩy lên cấp độ 8 và thay đổi hoàn toàn đội hình ở vòng 4-5. Lý do cho hành động này đó là họ sẽ gia tăng cơ hội nhận được các lõi công nghệ như ý ở vòng 4-6 ngay sau đó và đẩy ngưỡng sức mạnh của đội hình lên cao hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo độc từ cao thủ giúp bạn phần nào kiểm soát sự xuất hiện của lõi công nghệ - Ảnh 4.

Việc đẩy lên cấp độ 8 và sở hữu Kai'Sa ở vòng 4-5 sẽ giúp bạn có lợi thế lớn để lấy các lõi công nghệ như ý

Ví dụ dễ thấy nhất chính là đội hình Kai'Sa - Thần Tượng. Khi bạn đẩy lên cấp độ 8 từ thời điểm sớm như vậy thì tỷ lệ sở hữu các unit 5 vàng có giá trị cao như Galio - Kai'Sa là rất lớn. Nếu bạn kích hoạt được mốc 3 Thần Tượng ở vòng 4-5 thì tỷ lệ rất cao là các lõi như Song Ca Cùng Thần Tượng, Chia Sẻ Hào Quang sẽ xuất hiện. Tận dụng tốt điều này thì bạn sẽ không chỉ có 1 chủ lực mang tên Kai'Sa mà còn sở hữu thêm Galio cũng vô cùng mạnh mẽ.