Đấu Trường Chân Lý: Mẹo bảo vệ tướng chủ lực của đội hình khỏi 'sự trừng phạt của Đấng Yasuo'

Vũ Phong  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/02/2020 11:59 PM

Meta hiện tại đang điên đảo bởi khả năng one-shot cực đáng sợ của Yasuo.

Kể từ cập nhật phiên bản ĐTCL 10.3 đến nay, Yasuo trở thành một vị tướng được săn đón cực kì nhiều, ngang hàng với các tướng gánh team đang hot hiện nay như Kindred, Sion, Lucian,…Tuy nhiên thì Yasuo từ trước đến nay vẫn luôn cực kì khó chịu với khả năng nhắm đến nhưng mục tiêu quan trọng chủ lực sử dụng nhiều trang bị.

Nguyên nhân gần đây khiến gã kiếm khách hệ Gió này trở nên bá đạo như vậy là do bản cập nhật phiên bản này đã sửa lỗi tương tác của Yasuo với trang bị Áo Choàng Thủy Ngân giúp hắn gây sát thương chính xác hơn lên mục tiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo bảo vệ tướng chủ lực của đội hình khỏi sự trừng phạt của Đấng Yasuo - Ảnh 1.

Yasuo đang sở hữu một sức mạnh đáng sợ khiến rất nhiều người chơi phải đau đầu khi đối đầu với hắn.

Tại thời điểm mà rất nhiều người chơi đều nhắm đến Yasuo này, có một số mẹo dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn bảo vệ tướng chủ lực của đội hình khỏi sự săn đuổi của Yasuo.

1, Tạo ra nhiều "mồi nhử".

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo bảo vệ tướng chủ lực của đội hình khỏi sự trừng phạt của Đấng Yasuo - Ảnh 2.

Tạo ra nhiều mục tiêu sở hữu số lượng trang bị bằng hoặc hơn tướng chủ lực sẽ giúp lừa được kỹ năng của Yasuo vào mục tiêu đó.

Nếu như tướng chủ lực của bạn đang sở hữu đầy đủ 3 trang bị, sẽ rất nguy hiểm nếu như vị tướng đó bị tiêu diệt ngay bởi lần sử dụng kỹ năng của Yasuo.

Vì thế, ở đây sẽ có 2 cách để tạo thành nhiều mục tiêu hơn cho kỹ năng của Yasuo và giúp bạn may mắn tiêu diệt hắn trước khi chủ lực của bạn nằm xuống:

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo bảo vệ tướng chủ lực của đội hình khỏi sự trừng phạt của Đấng Yasuo - Ảnh 3.

• Lợi dụng Ô Nguyên Tố: Tướng sở hữu bùa lợi của Ô Nguyên Tố cũng được tính như một trang bị, vì thế bạn chỉ cần cho 1 trang bị chống chịu như Vuốt Bẫy, Áo Choàng Gai,… hoặc trang bị thừa nào đó và một món trang bị hoặc một mảnh trang bị bất kì đều sẽ được tính là 3 trang bị và trở thành mục tiêu của Yasuo.

2, Chia đều trang bị ra cho các tướng trong đội hình nhiều hoặc bằng trang bị cho tướng chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo bảo vệ tướng chủ lực của đội hình khỏi sự trừng phạt của Đấng Yasuo - Ảnh 4.

Chẳng hạn như đội hình Mãnh Thú phía trên, Kog’maw bạn chỉ cần sở hữu 2 Vọng Âm Luden là sát thương đã kinh khủng lắm rồi. Còn lại bạn sẽ tập trung trang bị nhiều hơn cho các tướng chống chịu mạnh như Rek’sai, Skarner để Yasuo chém nửa ngày cũng không chết.

Tương tự như vậy với các đội hình Bóng Tối thì bạn sẽ chia trang bị cho các tướng như Malzahar, Sion.

Đội hình Xạ Thủ thì nên lắp 3 trang bị tank cho Braum, Taric và các Xạ Thủ mỗi tướng sở hữu 2 trang bị là đủ.

3, Sở hữu trang bị khắc chế

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo bảo vệ tướng chủ lực của đội hình khỏi sự trừng phạt của Đấng Yasuo - Ảnh 5.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách để hạn chế sức mạnh của "Đấng" như sử dụng Quỷ Thư Morello, các trang bị gây hiệu ứng như Phá Kiếm, Dao Tĩnh Lặng hay bạn có thể sử dụng các tướng Ngọc, Độc,… Mong rằng những mẹo này giúp ích được nhiều cho bạn cho đến thời điểm "Đấng" bị nerf.