Đấu Trường Chân Lý: Lulu là cái tên tiếp theo được Riot Games lên kế hoạch làm lại

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/11/2020 04:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sau những Xin Zhao, Aphelios, Lulu là cái tên tiếp theo được đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý làm lại.

Trong dàn tướng Pháp Sư của Đấu Trường Chân Lý mùa 4, Lulu có thể nói là bị đánh giá thấp nhất bởi lý do vô cùng đơn giản - kỹ năng của quân cờ này không có khả năng gây sát thương. Với một class mà hiệu ứng là tung chiêu 2 lần, việc dùng nó vào kỹ năng buff quả thật vô cùng phí phạm, vì vậy nên Lulu dần dần bị game thủ lãng quên.

Tuy nhiên đội phát triển Đấu Trường Chân Lý lại luôn hướng tới meta đa dạng, nơi mà mọi quân cờ đều có thể được sử dụng. Vì vậy khi chứng kiến Lulu bị bỏ rơi, Riot Games đã lên kế hoạch để làm lại vị tướng này sao cho khả năng hỗ trợ đồng đội không bị mất đi nhưng vẫn đảm bảo Lulu tạo ra lượng sát thương nhất định. Và cách đây ít ngày, Riot Games đã tung phiên bản làm lại của Lulu lên máy chủ thử nghiệm PBE với những nâng cấp vô cùng đáng chú ý. Thông tin cụ thể:

Đấu Trường Chân Lý: Lulu là cái tên tiếp theo được Riot Games lên kế hoạch làm lại - Ảnh 1.

Thay đổi đầu tiên được Riot áp dụng cho Lulu, họ đã nâng lượng sát thương cộng thêm từ 10% lên 20/30/40% dựa theo cấp độ của tướng

Lulu

Lượng máu cộng thêm của kỹ năng giảm từ 350/500/100 xuống 300/450/600.

Thời gian hất tung tăng từ 0.75s lên 0.8s.

Hiệu ứng mới: Kỹ năng của Lulu sẽ gia tăng cho đồng minh được buff Khổng Lồ Hóa 20/30/40% sát thương cho tới hết giao tranh. Kỹ năng này sẽ ưu tiên sử dụng lên những đồng minh thấp máu mà chưa được buff Khổng Lồ Hóa.

Đấu Trường Chân Lý: Lulu là cái tên tiếp theo được Riot Games lên kế hoạch làm lại - Ảnh 2.

Mặc dù lượng máu buff cho đồng minh của kỹ năng bị giảm nhưng thay đổi trên sẽ giúp cho Lulu trở nên hữu ích hơn rất nhiều, đặc biệt là trong khả năng hỗ trợ chủ lực gây sát thương. Điểm yếu của Lulu hiện tại đó là không đóng góp sát thương cho đội hình, cô nàng này chỉ đóng vai trò phòng thủ đơn thuần mà thôi.

Với việc buff tới 20/30/40% sát thương cho đồng minh, con số này có thể tăng lên gấp đôi nếu bạn đạt được mốc 3 Pháp Sư, kỹ năng của Lulu "mới" tỏ ra mạnh mẽ hơn hẳn. Nên nhớ rằng chỉ số trên là tăng sát thương đầu ra, nó không bị giới hạn ở dạng damage vật lý hay phép thuật, vì vậy mà kỹ năng này luôn luôn có tác dụng đù đối tượng được buff là ai đi chăng nữa. Càng về cuối trận thì sát thương gia tăng càng lớn bởi nó tương tác với lượng damage mà chủ lực team bạn gây ra.

Đấu Trường Chân Lý: Lulu là cái tên tiếp theo được Riot Games lên kế hoạch làm lại - Ảnh 3.

Ahri được Lulu "mới" buff 30% sát thương là thừa sức thổi bay đội hình đối thủ

Chỉ với một hiệu ứng mới được thêm vào, Lulu dường như đã lột xác hoàn toàn khi không chỉ là một unit phòng thủ đơn thuần, quân cờ này có thể khuếch đại sát thương của team bạn lên rất lớn. Thậm chí Lulu còn có thể được sử dụng trong những đội hình có nhiều chủ lực mạnh như Song Đấu, Thiện Xạ ở một vài tình huống để gia tăng sát thương cho cả team.

Đấu Trường Chân Lý: Lulu là cái tên tiếp theo được Riot Games lên kế hoạch làm lại - Ảnh 4.

Đương nhiên là những thay đổi trên mới được thử nghiệm ở máy chủ PBE, Riot chắc chắn cần phải chỉnh sửa kỹ năng của Lulu thêm nhiều lần nữa trước khi ra mắt chính thức. Tuy nhiên update trên là một dấu hiệu đáng mừng cho việc Riot Games đang tìm cách chỉnh sửa những unit có phần "phế phẩm" trong meta hiện tại.