Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi xoay quanh 'Siêu Gấu Sấm Sét' Volibear đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ

A Đồi  - Theo Helino | 28/09/2019 06:54 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình "siêu Gấu" xoay quanh Volibear từng bá đạo trong Đấu Trường Chân Lý giờ đây đã trở lại thống trị phiên bản 9.19.

Đấu Sĩ được buff quá nhiều ở bản 9.19

Nếu bạn không để ý thì trong phiên bản 9.19 của Đấu Trường Chân Lý, có tới 3 đơn vị Đấu Sĩ là Blitzcrank, Vi và Volibear được tăng máu cơ bản, thậm chí chú gấu của chúng ta còn được tăng thêm một chút tốc độ đánh. Với một đội hình vốn nhiều máu cộng thẳng như Đấu Sĩ, buff này là cực kì mạnh và giúp cho những đấu sĩ cực kì khó giết ngay từ ngưỡng combo đầu tiên.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi xoay quanh Siêu Gấu Sấm Sét Volibear đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ - Ảnh 1.

Các đơn vị Đấu Sĩ được buff máu cơ bản tại phiên bản 9.19 này

Hơn nữa việc tộc Hoang Dã được buff cũng khiến cho lối chơi xoay quanh Volibear không quá ngại tộc Công Nghệ nữa. Đối thủ có thể khóa được trang bị của bạn trong vài giây nhưng với độ trâu bò sẵn có và tốc độ đánh cao cộng thêm, Volibear hoàn toàn có đủ khả năng sống sót và gây sát thương tốt kể cả khi bị khóa trang bị. Đội hình này có thể không có một lượng sát thương khủng bố nhưng cực kì khó chịu và bạn khó bị hạ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi xoay quanh Siêu Gấu Sấm Sét Volibear đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ - Ảnh 2.

Siêu Gấu Volibear đã chính thức trở lại

Xây dựng đội hình

Khác với những đội hình khác, bạn phải xác định mua những đơn vị Đấu Sĩ và Hoang Dã từ đầu như Warwick, Nidalee để có thể tiết kiệm tiền và xây dựng đội hình tốt nhất. Đặc điểm của đội hình này đó là bạn rất khó chuyển bài vì hầu hết các unit Đấu Sĩ quan trọng đều 2-3 tiền, khi nâng lên 2 sao thì bán đi rất lỗ. 

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi xoay quanh Siêu Gấu Sấm Sét Volibear đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ - Ảnh 3.

Đội hình đầu trận

Ở giai đoạn giữa trận, điều cần thiết nhất đó là tìm cho mình một đơn vị Volibear 2 sao càng sớm càng tốt. Đây là unit sẽ gánh kèo cho bạn trong hầu hết thời gian của ván đấu nên việc mua Volibear là điều bắt buộc, kể cả việc tích dần unit để lên 3 sao cũng cực kì cần thiết. Một đơn vị cũng khá quan trọng khác là Vi khi vừa kích được combo Công Nghệ với Jayce trước đó, vừa giúp cho đội bạn khóa được các đơn vị chủ lực của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi xoay quanh Siêu Gấu Sấm Sét Volibear đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ - Ảnh 4.

Bạn nên xây dựng đội hình phòng thủ với 4 Đấu Sĩ và 3 Hóa Hình trước thay vì tham combo 4 Hoang Dã

Ở giai đoạn level 8, bạn nên thay thế Elise bằng Gnar, thêm vào Rengar để lấy 4 Hoang Dã, Nếu có điều kiện thì thay thế Rek'Sai bằng Cho'Gath cũng là một lựa chọn tốt khi khả năng hất tung diện rộng là cực kì mạnh. Nếu đối thủ của bạn chơi quá nhiều Draven hoặc Cung Thủ, một côn Blitzcrank để kéo chủ lực ra cũng là một giải pháp.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi xoay quanh Siêu Gấu Sấm Sét Volibear đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ - Ảnh 5.

Đội hình lý tưởng ở cấp độ 8 của team Đấu Sĩ - Hóa Hình xoay quanh Volibear

Các trang bị phù hợp

Bộ đôi Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo là cực kì quan trọng đối với Volibear khi nó giúp cho "siêu Gấu" của bạn tích cộng dồn tốc độ đánh nhanh nhất có thể. Vị trí trang bị thứ 3 thì tùy vào tình huống để lựa chọn, đối thủ cũng chơi nhiều đơn vị "cục súc" thì trang bị mới Diệt Khổng Lồ là cần thiết, còn không thì những món đồ khác như Tĩnh Lặng để khóa năng lượng hay Tàn Kiếm để cấm đánh vẫn luôn là lựa chọn mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi xoay quanh Siêu Gấu Sấm Sét Volibear đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ - Ảnh 6.

Nếu may mắn thì bạn nên sắm thêm cho mình một chiếc Búa Băng để lấy combo 2 Băng Quốc với Volibear. Đơn vị tốt nhất cầm trang bị này là Jayce khi hiệu ứng tăng tốc đánh khi hóa hình của unit này tương tác khá tốt với combo Băng Quốc.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi xoay quanh Siêu Gấu Sấm Sét Volibear đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ - Ảnh 7.

Jayce khi hóa hình được tăng rất nhiều tốc độ đánh sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội làm choáng từ combo Băng Quốc