Đấu Trường Chân Lý: Liệu đội hình 9 Cuồng Giáo có thực sự bá đạo như những gì chúng ta nghĩ?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2020 04:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

9 Cuồng Giáo là một trong những đội hình mạnh của Đấu Trường Chân Lý nhưng nó không 'toàn năng' tới mức cứ đạt được là thắng.

Ngay từ thời điểm giới thiệu Đấu Trường Chân Lý mùa 4, Riot Games đã gây ấn tượng mạnh cho game thủ với tộc Cuồng Giáo cùng khả năng triệu hồi Galio Địa Ngục. Thậm chí với hàng loạt highlight, video trên mạng, đội hình 9 Cuồng Giáo tỏ ra vô cùng bá đạo và khiến game thủ nghĩ rằng cứ đạt mốc combo đó là mình chắc chắn có được top 1. Tuy nhiên câu chuyện liệu có đơn giản như vậy?

Đấu Trường Chân Lý: Liệu đội hình 9 Cuồng Giáo có thực sự bá đạo như những gì chúng ta nghĩ? - Ảnh 1.

Những video cho thấy độ bá đạo của 9 Cuồng Giáo khiến nhiều người nghĩ rằng nó là đội hình quá mạnh

Lý do khiến Cuồng Giáo mạnh đó chắc chắn nằm ở khả năng triệu hồi Galio, một unit cực kì khỏe với sát thương và độ chống chịu khủng. Có thể nói khi chơi Cuồng Giáo, bạn sẽ có thêm một quân cờ bá đạo nữa ở giữa round đấu, chỉ là bạn không thể bán được unit đó lấy vàng mà thôi. Với sự áp đảo về mặt quân số, bản thân Galio cũng mạnh hơn so với những unit thông thường, tộc Cuồng Giáo tỏ ra vô cùng mạnh ở giữa game.

Vì vậy mà khi nhận được Tinh Anh của tộc này, game thủ thường có suy nghĩ chơi team 9 Cuồng Giáo, bất kể đối thủ là ai và trang bị đang sở hữu là gì. Kể cả khi bạn có đạt được combo "tối thượng" này thì nó cũng chẳng đảm bảo cho việc chiến thắng, thậm chí nếu không đủ may mắn để nâng cấp đội hình, bạn có thể bị loại từ rất sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Liệu đội hình 9 Cuồng Giáo có thực sự bá đạo như những gì chúng ta nghĩ? - Ảnh 2.

Galio là trung tâm trong lối chơi của đội hình Cuồng Giáo

Lý do cho việc 9 Cuồng Giáo không mạnh tới như vậy nằm ở chuyện bạn sẽ phải hi sinh toàn bộ sức mạnh từ các hệ để lấy chỗ cho combo này. Điều này khiến cho những chủ lực như Kalista, Jhin hay Evelynn mất đi rất nhiều sức mạnh và phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị mà bạn sở hữu. Ví dụ nếu không có hệ Song Đấu thì bạn cần ít nhất là 4 chiếc Cung Gỗ (Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan và Cuồng Đao Guinsoo) để Kalista mạnh, thứ rất hiếm khi xảy ra.

Đấu Trường Chân Lý: Liệu đội hình 9 Cuồng Giáo có thực sự bá đạo như những gì chúng ta nghĩ? - Ảnh 3.

Kalista không có tốc độ đánh từ hệ Song Đấu thì buộc phải có rất nhiều item từ Cung Gỗ

Hơn nữa, việc phải nâng lên cấp độ 8 từ sớm khiến cho lượng tiền mà bạn sở hữu sẽ cực kì thấp, nếu bạn không biết cách quản lý kinh tế. Trong trường hợp không đủ may mắn, bạn khó mà có đủ tiền để nâng cấp đội hình lên 2 sao. Kể cả khi đạt tới mốc 9 Cuồng Giáo mà các unit trong team quá yếu thì chuyện đội hình này bị hủy diệt cũng cực kì dễ dàng.

Thậm chí, Galio được triệu hồi từ 9 Cuồng Giáo cũng chẳng toàn năng tới vậy và giúp bạn chiến thắng. Khắc chế một đơn vị như Galio thực ra cực kì đơn giản, có đủ khả năng làm choáng và sở hữu kỹ năng có hiệu ứng đặc biệt là được. Đơn cử như đội hình Hộ Pháp - Thiện Xạ, Galio có được triệu hồi xuống thì cũng bị cản lại bởi khả năng làm choáng từ Jinx, Kennen, Azir đẩy ra hay Jarvan IV hất tung. Từng đó thời gian là quá đủ để cả đội hình bắn hạ Galio rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Liệu đội hình 9 Cuồng Giáo có thực sự bá đạo như những gì chúng ta nghĩ? - Ảnh 4.

Nên nhớ rằng bạn không thể đưa đồ cho Galio được nên unit này chẳng thể nào có khả năng kháng lại khống chế hay gia tăng sát thương được. Chỉ cần đối thủ có một tuyến trước đủ mạnh, sở hữu khống chế và tuyến sau có Diệt Khổng Lồ là team 9 Cuồng Giáo chỉ biết chào thua mà thôi.

Về cơ bản thì 9 Cuồng Giáo là một đội hình ổn và có thể giúp người chơi vào top 4. Tuy nhiên bạn cần quá nhiều điều kiện như sở hữu Tinh Anh Cuồng Giáo, các unit trong đội hình phải được nâng cấp và có trang bị phù hợp, mà những thứ này thì không thể trận nào cũng xuất hiện. Vì vậy 9 Cuồng Giáo chỉ là một đội hình thuộc dạng "chơi được" chứ không thể là "bài tủ" để game thủ có thể leo rank một cách ổn định.