Đấu Trường Chân Lý: Leo top là dễ cho người mới bắt đầu với đội hình Băng Đảng Darius ngon - bổ - rẻ

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2021 12:02 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Băng Đảng xoay quanh Darius đang tỏ ra khá hiệu quả ở ĐTCL mùa 6.

Một trong những Tộc Hệ quy tụ nhiều cái tên giá rẻ nhưng đang tỏ ra khá hiệu quả ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 chính là Băng Đảng. Với đầy đủ sát thương đơn mục tiêu, sát thương diện rộng, hồi máu và khống chế cứng, lối chơi xoay quanh Băng Đảng cũng dễ giúp người chơi leo top. Đặc biệt, những người mới làm quen với mùa 6 cũng có thể dễ dàng sử dụng đội hình này.

Cách vận hành đội hình Băng Đảng Darius thì dĩ nhiên chủ lực sẽ xoay quanh vị tướng 1 vàng Darius. Sở hữu khả năng gây sát thương đa mục tiêu và hồi máu từ kỹ năng, Darius phù hợp với nhiều vai trò, từ tanker cho đến sát thương chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top là dễ cho người mới bắt đầu với đội hình Băng Đảng Darius ngon - bổ - rẻ - Ảnh 1.

Ở đầu trận, người chơi sẽ không gặp nhiều khó khăn để nâng cấp cho Darius cũng như những cái tên Băng Đảng khác như Twisted Fate, Zyra. Giai đoạn này, cần phải có thêm những tướng Vệ Sĩ để gia tăng sự cứng cáp cho đội hình cũng như cung cấp lượng khống chế nhất định. Hiệu quả nhất sẽ là Blitzcrank.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top là dễ cho người mới bắt đầu với đội hình Băng Đảng Darius ngon - bổ - rẻ - Ảnh 2.

Đội hình Băng Đảng xoay quanh Darius ở giai đoạn đầu game

Với mốc 1 vàng và không phải là vị tướng quá “bá đạo”, người chơi sẽ không gặp nhiều vấn đề để nâng Darius lên 3 sao. Đây là yếu tố quan trọng để chơi những đội hình xoay quanh chủ lực giá rẻ: nâng cấp sao sớm và trang bị sớm.

Ở giai đoạn giữa trận, nên ghép cho Darius ít nhất 2 món đồ. Bởi vì lối chơi này xoay quanh Darius làm chủ lực nên phải tối đa hóa sát thương của hắn cũng như cung cấp cho cái tên này một sự cứng cáp nhất định cũng như gia tăng độ hiệu quả từ khả năng hồi máu sẵn có. Với Darius chủ lực, người chơi có thể lên Kiếm Súng Hextech, Bàn Tay Công Lý và một món đồ tank như Giáp Máu Warmog, hoặc thậm chí là Giáp Thiên Thần. Ngoài ra, một lối lên đồ đang được ưa chuộng là Darius Quyền Năng Khổng Lồ.

Ở thời điểm này, nên có trong đội hình 5 Băng Đảng với 2 cái tên là Barum và Shaco cũng như Darius phải lên được 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top là dễ cho người mới bắt đầu với đội hình Băng Đảng Darius ngon - bổ - rẻ - Ảnh 3.

Đội hình Băng Đảng giữa game

Cuối game, người chơi sẽ có thể hoàn thiện đội hình Băng Đảng với sự bổ sung Akali - vừa kích Sát Thủ (với Shaco) vừa có thể thay thế Twisted Fate đã rất yếu về giai đoạn cuối game. Ngoài ra, nếu có dư chỗ trống thì có thể sử dụng hẳn Galio, còn không thì người chơi có thể lựa chọn Leona để kích 4 Vệ Sĩ, gia tăng sự cứng cáp cho đội hình cũng như cho chính chủ lực Darius. Trong trường hợp có lõi Trái Tim Băng Đảng thì có thể giữ Twisted Fate để kích 7 Băng Đảng, hiệu quả cho Darius sẽ càng tăng cao.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top là dễ cho người mới bắt đầu với đội hình Băng Đảng Darius ngon - bổ - rẻ - Ảnh 4.

7 Băng Đảng với Darius làm chủ lực lên theo hướng sát thương phép và hồi máu

Đấu Trường Chân Lý: Leo top là dễ cho người mới bắt đầu với đội hình Băng Đảng Darius ngon - bổ - rẻ - Ảnh 5.

Hoặc Darius 3 Quyền Năng Khổng Lồ

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình Băng Đảng Darius với sự đa dạng nguồn sát thương cũng như có sẵn sự cứng cáp sẽ rất hiệu quả để leo top, chủ lực cũng rẻ tiền. Ngoài ra, những cái tên như Shaco, Akali, Blitzcrank cũng rất mạnh trong việc công kích vào dàn sau của đối thủ. Braum và Zyra có khống chế cứng đa mục tiêu trong khi chủ lực là Darius sẽ khó bị tiêu diệt hơn những chủ lực mỏng manh khác.

Tuy vậy, nếu đối phương sử dụng những vị tướng 4 5 vàng và lên được mốc 2 3 sao sớm, đội hình này sẽ khó phát huy hiệu quả. Darius mất khá nhiều thời gian để xài chiêu trong khi những cái tên còn lại thì máu giấy hoặc sát thương không đủ.

Darius 3 sao Quyền Năng Khổng Lồ

Ngoài ra, một điểm cần lưu ý đối với game thủ là đội hình Băng Đảng Darius phụ thuộc rất nhiều vào lõi công nghệ, hiệu quả nhất là những lõi công nghệ cung cấp khả năng hồi máu, giáp và sát thương bỏ qua giáp và lá chắn của đối thủ. Chưa kể, nếu cảm thấy không thể nâng Darius lên 3 sao trước khi hết round 3, cần phải có phương án dự phòng ngay.

Dù sao, đây cũng là một đội hình khá thú vị ở ĐTCL mùa 6 và ít khi bị tranh bài vì nhìn chung, tướng Băng Đảng không phải cái tên nào cũng mạnh. Nhưng để leo rank lâu dài, người chơi cần chuẩn bị nhiều đội hình chắc tay và chỉ sử dụng những lối chơi “độc lạ” trong trường hợp muốn outplay đối thủ hoặc “đổi gió”.