Đấu Trường Chân Lý: Leo top cực mạnh với đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh "ai cũng có thể gánh team"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2021 12:41 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh ai cũng có thể gánh team cực tốt có thể giúp game thủ leo rank hiệu quả.

Sau bản cập nhật 11.24, một số tướng và đội hình đã bị nerf thấy rõ, đặc biệt là đội hình Sát Thủ với Katarina làm chủ đạo. Nhưng, có một đội hình vẫn đang tỏ ra khá mạnh nhưng chưa bị Riot "sờ gáy": chính là đội hình Hóa Kỹ.

Dù vậy, trừ Viktor và phần nào là Urgot ở cuối game thì Hóa Kỹ không có cái tên nào thực sự đủ mạnh để gánh sát thương giai đoạn đầu và giữa trận. Do đó, Hóa Kỹ cần có sự kết hợp và một Tộc Hệ sẽ giúp giải quyết vấn đề của đội hình Hóa Kỹ hiện tại khá hiệu quả chính là Nhà Phát Minh.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top cực mạnh với đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh ai cũng có thể gánh team - Ảnh 1.

Hóa Kỹ là 1 đội hình khá mạnh ở mùa 6

Tổng quan và cách vận hành

Các quân cờ Hóa Kỹ nhìn chung đã có thể xem là khá toàn diện về mặt công - thủ. Tuy nhiên, sát thương đầu ra ở giữa và cuối game không thực sự quá cao, kể cả khi Urgot đồ chuẩn. Do đó, sự bổ sung Nhà Phát Minh với những cái tên như Heimerdinger ở giữa game và Jayce ở cuối game sẽ giúp Hóa Kỹ giải quyết vấn đề thiếu hụt sát thương.

Đầu trận, người chơi chắc chắn sẽ không khó để có được Singed, Twitch và Warwick. Những tướng Nhà Phát Minh được sử dụng trong thời điểm này sẽ là Zilean và Ezreal. Cũng không cần thiết phải reroll nhiều để nâng cấp tướng mà quan trọng người chơi cần up level bản thân nhanh nhất có thể. Cấp 5 và 6 sẽ là giai đoạn hoàn thiện đội hình đầu game và chuẩn bị cho các quân cờ khác trước khi bước vào giai đoạn giữa game.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top cực mạnh với đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh ai cũng có thể gánh team - Ảnh 2.

Đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh đầu game

Sau khi đã có Heimerdinger, nên bán ngay Ezreal vì vị tướng 1 vàng này sẽ yếu dần qua các round. Twitch nên được để vào hàng chờ để thay thế cho Lissandra ra trận. Ở thời điểm này, người chơi có thể chọn kích luôn hệ Nhà Phát Minh, hoặc chỉ để Heimerdinger và Singed thôi còn lại là gia cố hàng thủ với các tướng Hóa Kỹ (Zac, Mundo). Không nên quá nôn nóng kích hệ Nhà Phát Minh vì căn bản, những Bọ Máy hay Gấu Máy không phải chủ đạo ở đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top cực mạnh với đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh ai cũng có thể gánh team - Ảnh 3.

Đội hình giữa game, có thể thay Twitch bằng Dr. Mundo nếu có

Sớm đạt level 7 8 sẽ giúp người chơi hoàn thành đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh vì căn bản, đây là đội hình mà tướng gánh team có thể là Warwick (2 vàng), Lissandra và Heimerdinger (3 vàng), Urgot (4 vàng) hay Jayce và Viktor (5 vàng) nhưng hiệu quả nhất vẫn là các tướng đắt tiền. Chưa kể, mốc 7 8 (hoặc 9, nếu được) sẽ giúp game thủ dễ dàng kích các mốc cao nhất của Tộc Hệ.

Đội hình hoàn thiện ở level 8 nên là: Jayce - Viktor - Heimerdinger - Seraphine - Warwick - Zac - Lissandra - Dr. Mundo. Nếu lên level 9 thì có thể bổ sung Lux để kích hệ Pháp Sư cho Viktor. Ngoài ra, nếu dư đồ tăng SMPT có thể cho Lissandra sử dụng.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top cực mạnh với đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh ai cũng có thể gánh team - Ảnh 4.

Đội hình chuẩn cuối game

Lõi Công Nghệ

Đối với đội hình này, đẹp nhất khi chơi là có được những lõi tăng sức mạnh cho Hóa Kỹ như Cảm Tử Hóa Kỹ, hay lõi giúp Hóa Kỹ kích hoạt nội tại ngay khi ra bắt đầu giao tranh. Ngoài ra, có thể dùng thêm những lõi như Phóng Hỏa, hồi máu sau khi gây sát thương...

Điểm mạnh và điểm yếu

Như đã nói, sự kết hợp này sẽ giải quyết vấn đề thiếu hụt sát thương chất lượng ở giai đoạn đầu và giữa game cho Hóa Kỹ. Chưa kể, với các lõi như Cảm Tử Hóa Kỹ, người chơi có thể "lật kèo" giao tranh bất kỳ lúc nào. Ở cuối game, cặp đôi Viktor - Jayce sẽ là 2 nguồn sát thương cực kỳ chất lượng.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top cực mạnh với đội hình Hóa Kỹ - Nhà Phát Minh ai cũng có thể gánh team - Ảnh 5.

Jayce và Viktor là chủ đạo chính của đội hình này

Tuy vậy, điểm yếu của đội hình này là việc phụ thuộc vào Lõi Công Nghệ và trang bị cũng như yêu cầu các tướng đắt tiền. Bởi vì để phát huy tối đa sức mạnh của Viktor - Jayce thì cần rất nhiều đồ và phải là đồ chuẩn. Nhưng, nếu có thể vận hành thì đây sẽ là một đội hình vô cùng chất lượng và giúp game thủ leo rank ĐTCL cực tốt.