Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với "giáo án Long Tộc nâng cao" từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2021 08:27 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Long Tộc hiện đang sở hữu tới 3 đội hình mạnh mẽ trong meta của Đấu Trường Chân Lý.

Ở phiên bản 11.4 hiện tại, Long Tộc đang được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đánh giá cực kỳ cao. Lý do là bởi Long Tộc đã nhận được những đợt buff tương đối lớn về khả năng gây sát thương trong thời gian vừa qua. 

Mặc dù vậy, để có thể giành chiến thắng với đội hình Long Tộc lại không hề dễ dàng chút nào. Bạn đôi khi sẽ rơi vào tình trạng có quá nhiều chủ lực và không biết xây dựng ra sao để mạnh. Và những hướng dẫn dưới đây của người chơi Thách Đấu - Gunmay sẽ giúp game thủ vận hành team Long Tộc một cách hiệu quả nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với giáo án Long Tộc nâng cao từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Gunmay hiện đang nằm trong top 200 Thách Đấu tại máy chủ Tây Âu

Bạn sẽ biết mình nên xây dựng đội hình Long Tộc khi mua được Brand hoặc Tristana Tinh Anh từ sớm. Ở giai đoạn đầu trận, Long Tộc có thể gây sát thương cực kỳ mạnh nên game thủ sẽ lấy được chuỗi thắng tương đối dễ dàng.

Một mẹo nhỏ mà Gunmay có chia sẻ đó là bạn hãy để Brand đứng ở hàng đầu. Lý do là bởi cả Brand và Tristana đều là tướng có tầm đánh xa, nếu cứ để chúng ở hàng sau thì hiệu ứng Long Tộc sẽ được kích hoạt cực kỳ chậm. Vì vậy việc để Brand lên hàng đầu sẽ giúp game thủ gia tăng tốc độ gây sát thương cho các quân cờ Long Tộc khác.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với giáo án Long Tộc nâng cao từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Cách sắp xếp đội hình hợp lý nhất ở đầu trận

Trong trường hợp bạn quá "đen đủi" và không tìm thấy Tinh Anh Long Tộc từ sớm, hãy roll ở đầu stage 3. Điều này sẽ giúp bạn mua được Shyvana từ sớm và tránh việc bị mất máu quá nhiều ở giữa trận. Shyvana dù không phải Tinh Anh vẫn có thể gây sát thương tốt, đặc biệt là khi cô nàng sở hữu Cuồng Cung Runaan.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với giáo án Long Tộc nâng cao từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Shyvana là chủ lực tương đối mạnh ở giữa trận

Tiến tới giai đoạn sau của trận đấu, bạn sẽ có 3 phương án lựa chọn là chơi xoay quanh Shyvana, Olaf hoặc Aurelion Sol. Nếu game thủ nhận được nhiều Cung Gỗ, bạn nên chọn xây dựng đội hình với Shyvana chủ lực. Trong trường hợp bạn sở hữu nhiều hơn 2 chiếc Gậy Quá Khổ, Aurelion Sol là lối chơi đúng đắn. Bạn nên chọn xây dựng xoay quanh Olaf nếu có được nhiều Kiếm B.F.

Với phương án đầu tiên, chơi xoay quanh Shyvana, bạn nên roll một chút ở cấp độ 7 nếu mua được 4-5 unit này trước đó. Việc sở hữu Shyvana 3 sao là điều kiện thắng vô cùng rõ ràng mà game thủ cần đạt được ở thời điểm này. Sau khi bạn sở hữu Shyvana 3 sao, hãy lên cấp 8 thật nhanh và tìm cách mua được Sett để gia tăng lượng máu cho chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với giáo án Long Tộc nâng cao từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình Long Tộc với Shyvana chủ lực

Trong trường hợp game thủ chọn Aurelion Sol làm chủ lực, bạn hãy đảm bảo vị tướng này có đủ đồ để gây sát thương. Những item mạnh nhất với Aurelion Sol đó là Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech và Giáp Thiên Thần. Giống như Brand ở đầu trận, bạn nên đặt Aurelion Sol ở tuyến đầu để kích hoạt hiệu ứng Long Tộc liên tục.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với giáo án Long Tộc nâng cao từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Aurelion Sol đứng tuyến đầu sẽ gây ra nhiều sát thương hơn

Nếu bạn chọn chơi xoay quanh Olaf, việc roll lấy Samira ở cấp 8 là vô cùng quan trọng. Bên cạnh chuyện kích hoạt hệ Đồ Tể, Samira còn đóng vai trò dọn dẹp sàn đấu sau khi Olaf gây sát thương. Bạn cần phải có vị tướng này để đảm bảo khả năng chiến thắng ở giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với giáo án Long Tộc nâng cao từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình Long Tộc xoay quanh Olaf

Nếu bạn muốn chơi bài "dị" thì hyper-roll Tristana hoặc Brand cũng là một phương án có thể tính tới. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng những quân cờ này như một công cụ để lấy chuỗi thắng đầu trận mà thôi. Đội hình Long Tộc vẫn phải phụ thuộc vào những chủ lực mạnh mẽ ở cuối game để giành được chiến thắng.