Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở mùa 5 với đội hình bá đạo mang tên Chiến Binh - Đồ Long

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/04/2021 11:59 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể thích nghi nhanh chóng với meta của mùa 5 với đội hình này.

Vào ngày hôm nay - 29/4, Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Với quá nhiều tộc - hệ và trang bị mới, không ít game thủ sẽ bị "ngợp" trước khối lượng thông tin khổng lồ mà mùa 5 mang lại. Để giúp game thủ nhanh chóng làm quen với mùa giải mới thì đội hình Chiến Binh - Đồ Long là công cụ không thể tuyệt vời hơn. Đây là team-comp toàn diện, dễ chơi, không cần sắp xếp đội hình quá nhiều mà vẫn mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở mùa 5 với đội hình bá đạo mang tên Chiến Binh - Đồ Long - Ảnh 1.

Chiến Binh - Đồ Long là đội hình vô cùng khó chịu khi có khả năng tấn công lẫn phòng thủ đều mạnh

Với việc sở hữu 3 quân cờ mang giá 1-2 vàng là Udyr, Kennen, Trundle, game thủ có thể kích hoạt được mốc 3 Chiến Binh ngay từ giai đoạn đầu trận. Tiến tới thời điểm cấp độ 6-7, bạn có thể hoàn thiện mốc 6 Chiến Binh từ sớm khi Pantheon, Lee Sin và Nidalee đều có giá 3 vàng. Điều này sẽ giúp game thủ đạt được mốc sức mạnh sớm hơn nhiều so với người chơi khác và tạo ra thế snowball vô cùng mạnh với lượng vàng, máu vượt trội.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở mùa 5 với đội hình bá đạo mang tên Chiến Binh - Đồ Long - Ảnh 2.

Bạn có thể sở hữu mốc 6 Chiến Binh từ thời điểm khá sớm

Ở giai đoạn đầu trận, mục tiêu của bạn sẽ là đạt mốc 3 Chiến Binh nhanh nhất có thể nhằm đảm bảo sát thương đầu ra. Điều kiện lý tưởng nhất là bạn nâng được Udyr và Trundle lên 2 sao từ sớm. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với Long Tộc nếu mua được Ashe ở cấp độ 5. Với việc có thêm Udyr từ những quả trứng rồng, game thủ thậm chí còn có thể nâng vị tướng này lên 3 sao từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở mùa 5 với đội hình bá đạo mang tên Chiến Binh - Đồ Long - Ảnh 3.

Đội hình lý tưởng ở đầu trận nếu bạn mua được Ashe

Với lợi thế kể trên, bạn sẽ giữ được lượng máu lớn và sở hữu một số vàng không hề nhỏ. Điều game thủ cần làm ở giữa trận là tích được 50 vàng và liên tục lên cấp độ. Tới cấp độ 6 thì bạn nên roll một chút để tìm cách mua được nhiều Nidalee nhất có thể. Đây là quân cờ gây sát thương vô cùng mạnh và đóng vai trò chủ lực chính của team Chiến Binh ở những stage 3, 4, 5. Ngoài ra thì việc roll này cũng giúp game thủ tìm được Lee Sin, Pantheon để hoàn thiện mốc 6 Chiến Binh.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở mùa 5 với đội hình bá đạo mang tên Chiến Binh - Đồ Long - Ảnh 4.

Đội hình 6 Chiến Binh cơ bản ở giữa trận

Một trong những điểm yếu về cuối trận của team Chiến Binh là có quá nhiều tướng cận chiến và không thể tấn công hàng sau của đối thủ từ sớm. Vì vậy game thủ nên đầu tư vào Diana ở sau cấp độ 8 để phá vỡ cấu trúc đội hình của đối thủ. Ở vị trí quân cờ thứ 8, bạn nên lựa chọn Mordekaiser để hoàn thành mốc 4 Đồ Long. Nếu bạn cảm thấy mình quá thiếu sát thương thì có thể thay Udyr bằng Jax ở giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở mùa 5 với đội hình bá đạo mang tên Chiến Binh - Đồ Long - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với 6 Chiến Binh - 4 Đồ Long

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở mùa 5 với đội hình bá đạo mang tên Chiến Binh - Đồ Long - Ảnh 6.

Bạn cũng có thể thay Udyr thành Jax nếu thiếu sát thương

Về cách xây dựng trang bị, Quỷ Thư Morello dành cho Kennen là lựa chọn mạnh ở giai đoạn đầu trận. Thậm chí bạn có thể ghép thêm Quỷ Thư Morello Hắc Ám cho unit này. Đối với Nidalee, Đại Bác Liên Thanh là món đồ tối quan trọng để vị tướng này giữ khoảng cách với tướng địch khi lao vào với dạng báo. Một chủ lực khác mà bạn cũng nên đầu tư đó là Mordekaiser, vị tướng này cần những item phòng thủ như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc ở mùa 5 với đội hình bá đạo mang tên Chiến Binh - Đồ Long - Ảnh 7.

Bộ item tối ưu đối với Mordekaiser

Nếu bạn lựa chọn Jax để thay thế Udyr ở cuối trận, vị tướng này cần sở hữu Giáp Thiên Thần và Nắm Đấm Công Lý để gây sát thương hiệu quả. Ngoài ra thì game thủ cũng nên ghép Vuốt Rồng (cả bản thường lẫn bản Hắc Ám) nếu phải đối đầu với những chủ lực phép thuật mạnh như Vel'Koz, Karma.