Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc bằng mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp với đội hình 4 Cung Thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2021 04:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lợi thế của Cung Thủ trong meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại đó là không bị tranh giành chủ lực quá gay gắt.

Sau khi phiên bản 11.10 của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật, Aphelios gần như đã biến mất khỏi meta khi unit này bị giảm mạnh sát thương kỹ năng. Kéo theo đó là đội hình 4 Cung Thủ cũng bị đánh giá cực kỳ yếu và game thủ dần bỏ qua đội hình này. Tuy nhiên, với kỳ thủ đẳng cấp cao như Lallana, người chơi lọt tới top 4 của giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh, anh lại có cái nhìn khác hẳn về đội hình 4 Cung Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc bằng mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp với đội hình 4 Cung Thủ - Ảnh 1.

Lallana là kỳ thủ đã lọt vào top 4 của giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh

Theo nhận định của Lallana, các đội hình meta hiện tại đều sử dụng rất nhiều tướng 4 vàng như Draven, Jax, Diana, Rell... Khi đó, các tướng 4 vàng không quá hot như Taric hay Aphelios sẽ có thể lên cấp độ 2 sao một cách khá dễ dàng. Có thể sức mạnh của Taric hay Aphelios không bá đạo như các unit nằm trong meta nhưng việc nâng cấp được chúng lên 2 sao từ sớm sẽ giúp bạn có lợi thế vô cùng lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc bằng mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp với đội hình 4 Cung Thủ - Ảnh 2.

Bạn có thể nâng Aphelios lên 2 sao khá đơn giản ở cấp 8 khi unit này không còn bị tranh giành gay gắt nữa

Với việc các đội hình xoay quanh Vel'Koz đang cực kỳ hot, lối chơi Tiên Hắc Ám - Sát Thủ vẫn còn tồn tại thì những unit Bí Ẩn là cực kỳ quan trọng. Vì vậy Lallana đã lựa chọn những vị tướng như Ryze, Lulu để kết hợp với Kindred nhằm gia tăng sự an toàn cho dàn Cung Thủ. Theo Lallana chia sẻ thì Lulu là một unit buộc phải mua ở giữa trận khi unit này cung cấp khả năng khống chế, buff tốc độ đánh vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc bằng mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp với đội hình 4 Cung Thủ - Ảnh 3.

Lallana đánh giá Lulu là unit vô cùng mạnh ở giai đoạn giữa trận

Về sự lựa chọn cho tuyến trước, Lallana cho rằng một mình Volibear là quá đủ để câu kéo thời gian cho dàn Cung Thủ gây sát thương ở cuối trận. Để vị tướng này có thể sử dụng được chiêu thức thì bạn cần ghép một chiếc Giáp Thiên Thần Sa Ngã với mục đích giúp cho Volibear có lượng máu lớn nhất sau khi hồi sinh. Ngoài ra thì Quỷ Thư Morello cũng là một trang bị thích hợp với Volibear.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc bằng mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp với đội hình 4 Cung Thủ - Ảnh 4.

Volibear với Giáp Thiên Thần Sa Ngã là quá đủ để câu kéo thời gian cho dàn Cung Thủ gây sát thương

Đối với hàng sau, bạn không nên để Aphelios ở góc sàn đấu bởi vị tướng này rất dễ dính phải hiệu ứng khống chế từ Thresh hay Zyra. Bạn nên đặt Ashe ở vị trí đó để "bait" những kỹ năng nguy hiểm từ phía đối thủ. Nếu bạn cẩn thận hơn nữa thì bạn nên đặt Varus ở góc còn lại nhằm tránh trường hợp đối thủ thay đổi vị trí đội hình để khắc chế Aphelios.

Lời khuyên từ Lallana đó là bạn không nên sử dụng 4 Cung Thủ cho tới khi tìm được Kindred và Volibear. Có thể chủ lực của bạn sẽ có lượng tốc độ đánh lớn nhưng việc đưa 4 Cung Thủ vào sân từ quá sớm chỉ khiến cho tuyến trước của bạn yếu đi mà thôi. Bạn nên chơi ở mốc 2 Cung Thủ ở trước cấp độ 8 và sử dụng các unit mang tính đa dụng cao như Nautilus, Lee Sin, Morgana... để đảm bảo sức mạnh của đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc bằng mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp với đội hình 4 Cung Thủ - Ảnh 5.

Đội hình Cung Thủ lý tưởng ở trước cấp độ 8

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc bằng mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp với đội hình 4 Cung Thủ - Ảnh 6.

Đội hình 4 Cung Thủ thường được kỳ thủ Lallana hướng tới

Nếu như bạn cảm thấy dàn Cung Thủ chưa gây đủ sát thương thì sự bổ sung Darius ở cuối trận là điều cần thiết. Vị tướng này cung cấp cho bạn khả năng trừ giáp lên nhiều mục tiêu và kích hoạt tộc Ma Sứ cùng với Aphelios.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc bằng mẹo độc từ kỳ thủ chuyên nghiệp với đội hình 4 Cung Thủ - Ảnh 7.

Bạn có thể thay Ryze bằng Darius nếu thấy đội hình cần thêm sát thương