Đấu Trường Chân Lý: Leo rank 'ngon lành' với đội hình 'Bánh Mỳ Pate' - Pháo Thủ Bộc Phá

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2020 08:10 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như game thủ đang có xu hướng dùng những đồ vật, món ăn để đặt cho các đội hình trong Đấu Trường Chân Lý thì phải.

Sau một khoảng thời gian gọi đội hình dựa theo tộc - hệ hay con tướng chủ chốt, game thủ Đấu Trường Chân Lý sang tới mùa 3 dần chuyển sang dung tên những món ăn, đồ vật trong bếp để đặt tên cho đội hình. Trước đây chúng ta có Candyland (cây kẹo khổng lồ), Shredder (dụng cụ nạo rau củ) thì giờ đây có Bread and Breakfast (Bánh mỳ bữa sáng hay bánh mỳ Pate) để gọi đội hình Pháo Thủ Bộc Phá.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ngon lành với đội hình Bánh Mỳ Pate - Pháo Thủ Bộc Phá - Ảnh 1.

Game thủ Đấu Trường Chân Lý giờ chuyển sang gọi đội hình bằng món ăn mất rồi

Lý do có cái tên này nằm ở cách sắp xếp đội hình của nó khi dàn trước sẽ là 4 đơn vị Đấu Sĩ, ở giữa là 2 unit Pháo Thủ Jinx và Ezreal, hàng sau sẽ là Ziggs và Gangplank, trông giống như một chiếc bánh mỳ kẹp pate đúng nghĩa. Có thể nói đây là phiên bản nâng cấp của team Đấu Sĩ - Pháo Thủ đã quá quen thuộc ở đầu mùa 3.

Cách chơi của đội hình này ở đầu vừa giữa trận đấu thực chất giống y hệt đội hình Đấu Sĩ - Pháo Thủ, bạn sẽ tìm cách có cho mình những unit Đấu Sĩ và Pháo Thủ mạnh từ sớm và cố gắng giữ máu. Với việc những mốc combo quan trọng mà bạn cần đạt được đều là số chẵn (2/4 Đấu Sĩ và 2 Pháo Thủ) thì việc đạt tới các mốc level chẵn như 6 hay 8 là điều cực kì quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ngon lành với đội hình Bánh Mỳ Pate - Pháo Thủ Bộc Phá - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng

Một điều khiến cho đội hình mạnh hơn team Đấu Sĩ - Pháo Thủ cũ đó là bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn ở các mốc cấp độ lẻ (đặc biệt là cấp 5 và 7). Bạn có thể đưa 1 đơn vị Ziggs 1 sao vào cấp 7 để kích hoạt tộc Nổi Loạn, nếu có Lucian và Vi rồi thì có thể dùng bất kì đơn vị Siêu Công Nghệ nào khác để lấy thêm sức mạnh. Tóm lại thì ở giai đoạn cấp 6-7, điều bạn cần làm nhất là giữ máu, tích tiền và có đội hình mạnh nhất với những gì hiện có.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ngon lành với đội hình Bánh Mỳ Pate - Pháo Thủ Bộc Phá - Ảnh 3.

Bạn nên tìm cách hoàn thành combo 4 Đấu Sĩ để giữ máu

Sau khi đạt cấp 8 thì bạn cần phải roll thật nhiều để đạt những ngưỡng sức mạnh lớn về sau như Jinx 2 hoặc thậm chí là 3 sao, Gangplank để kích hoạt Bộc Phá với Ziggs. Điều kiến thắng của đội hình này sẽ là Jinx được bắn và Gangplank sống đủ lâu để có thể dùng được kỹ năng của mình. Một mẹo nho nhỏ để bạn không bị Gnar "bóp" đó là hãy để unit này cách xa đội hình bạn một chút, khi nó dùng kỹ năng sẽ hất team địch một khoảng vừa đủ về phái team bạn mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ngon lành với đội hình Bánh Mỳ Pate - Pháo Thủ Bộc Phá - Ảnh 4.

Hoàn thành đội hình với Gangplank và Gnar

Về mặt trang bị, Jinx sẽ không khác quá nhiều so với những đội hình như Nổi Loạn khi 2 món đồ Vô Cực Kiếm và Cung Xanh vẫn là những item sát thương quá tốt. Để đảm bảo an toàn cho cô nàng này thì game thủ có thể cân nhắc giữa Vuốt Bẫy và Khăn Giải Thuật, tùy vào đối thủ có nhiều khống chế hay là kỹ năng sát thương nguy hiểm.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank ngon lành với đội hình Bánh Mỳ Pate - Pháo Thủ Bộc Phá - Ảnh 5.

Gangplank cũng tương tự với hai món đồ quen thuộc là Giáp Thiên Thần và Mũ Phù Thủy, ngoài ra bạn có thể thêm bất kỳ món đồ gì từ SMPT, sát thương thuần túy, tốc đánh, đồ thủ cho gã không tặc thả bom này.