Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là đơn giản với Yone chủ lực trong đội hình Học Viện

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Yone hiện đang là một trong những chủ lực 4 vàng mạnh nhất của Đấu Trường Chân Lý.

Sau khoảng 2 tuần ra mắt, Yone đã dần chứng minh được sức mạnh của mình trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6 với việc là một chủ lực vô cùng mạnh. Với khả năng "tách hồn" thương hiện, Yone có thể tấn công hàng sau của team địch một cách dễ dàng cùng khả năng hồi phục mạnh mẽ. Với chỉ số tấn công được tăng thêm từ hiệu ứng Học Viện, việc dọn dẹp tuyến sau của đối thủ càng diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là đơn giản với Yone chủ lực trong đội hình Học Viện - Ảnh 1.

Yone là chủ lực cực mạnh ở meta hiện tại

Một trong những điều kiện tiên quyết nếu muốn xây dựng đội hình xoay quanh Yone đó là sở hữu nhiều Cung Gỗ. Vì vậy bạn nên để ý lấy item này ngay từ vòng chọn chung đầu tiên. Ở giai đoạn đầu trận thì bạn cần có một đội hình có đủ sát thương và chống chịu nhằm giữ máu và những cái tên như Poppy, Darius, Camille, Quinn là các unit bạn nên đầu tư.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là đơn giản với Yone chủ lực trong đội hình Học Viện - Ảnh 2.

Đội hình bạn nên hướng tới ở đầu trận

Khi bước vào giai đoạn giữa trận thì game thủ cần mua Leona ngay khi thấy unit này. Với việc phần lớn unit trong đội hình là quân cờ cận chiến, Leona sẽ buff được rất nhiều chỉ số phòng ngự và giúp team-comp của bạn lì lợm hơn khá nhiều. Tiếp đó thì bạn cũng nên đầu tư nâng cấp Warwick lên 2 sao ở giai đoạn cấp độ 6-7 khi đây là unit gây sát thương và cầm hộ item cho Yone vô cùng tốt. Ngoài ra thì việc bổ sung hồi phục với Taric, Janna ở cấp 7 cũng là một điều mà bạn nên làm.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là đơn giản với Yone chủ lực trong đội hình Học Viện - Ảnh 3.

Warwick là unit cầm hộ item cho Yone vô cùng tuyệt vời

Trong quá trình lên cấp 8 thì bạn hãy để ý và mua những unit như Yone, Lux càng nhiều càng tốt. Khi đạt tới cấp độ 8 thì bạn hãy bán bớt các những Thách Đấu Không sử dụng tới và chuyển đồ về cho Yone. Nếu chưa tìm được Yuumi trong lúc roll ở cấp 8 thì một unit rẻ, hiệu quả mang tên Graves cũng là sự lựa chọn không hề tồi.

Đối với vị trí unit Thách Đấu thứ 2 thì Kai'Sa là sự lựa chọn lý tưởng nhất đối với game thủ. Tuy nhiên nếu không thể tìm được quân cờ này thì Fiora cũng là lựa chọn thay thế đủ tốt bởi 2 quân cờ này có bộ item "trấn phái" cực kỳ giống nhau. Về phần tuyến trước thì Braum là unit đáng đầu tư nhất mà bạn có thể nghĩ tới.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là đơn giản với Yone chủ lực trong đội hình Học Viện - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về phần các lựa chọn nâng cấp hextech thì bạn không nên lấy Ấn Thách Đấu hoặc trái tim của hệ này. Lý do là bởi bạn cần cả Yone lẫn Kai'Sa/Fiora xuất hiện trên sân để đảm bảo lượng damage đầu ra và sẽ thật lãng phí nếu lấy nâng cấp này và chơi với mốc 3 Thách Đấu. Thay vào đó thì nâng cấp giúp các tướng Thách Đấu cấm đánh mục tiêu khi tấn công là lựa chọn mạnh hơn hẳn. Các nâng cấp gia tăng hồi phục, cung cấp trang bị cũng là những lựa chọn phù hợp với team Học Viện.

Với các lựa chọn trang bị thì Giáp Thiên Thần là item buộc phải có đối với Yone. Nếu các bạn chưa biết thì khi Yone bị hạ gục khi vừa xuất hồn, nếu quân cờ này có Giáp Thiên Thần thì cái bóng đó vẫn tiếp tục gây sát thương một cách bình thường. 2 item còn lại mà bạn nên chọn cho Yone đó là Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan để gia tăng tối đa sức mạnh cho unit này khi xuất hồn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là đơn giản với Yone chủ lực trong đội hình Học Viện - Ảnh 5.

Bộ item "trấn phái" mà bạn nên ghép cho Yone